Vì sao Trung tâm báo chí Nhà Trắng phải rời khỏi khách sạn Melia?

Các phóng viên Mỹ đã được di dời khỏi khách sạn Melia vào hôm nay (26/2) bởi đây có thể là nơi Chủ tịch Kim Jong-un ở lại trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai tại Hà Nội.

Bloomberg dẫn chia sẻ trên Twitter của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay trung tâm báo chí Nhà Trắng sẽ được di dời khỏi khách sạn Melia tới trung tâm báo chí quốc tế tại 91 Trần Hưng Đạo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cùng tới Việt Nam vào ngày 26/2. 

Vào sáng sớm nay, toàn bộ khu vực xung quanh khách sạn Melia đã được thắt chặt an ninh, những cung đường gần khách sạn cũng bị phong tỏa. Nhiều binh sĩ mang theo vũ khí cùng hai xe quân sự cỡ lớn đã xuất hiện bên ngoài khu vực khách sạn Melia.

Lực lượng cận vệ và nhân viên của Chủ tịch Kim Jong-un cũng đã có mặt bên trong khách sạn. Ngay cả nhiều tầng của khách sạn Melia cũng đã bị phong tỏa. Quốc kỳ Triều Tiên và Mỹ được treo bên ngoài khách sạn.

Trong thông báo với khách hàng hôm 25/2, khách sạn Melia cho biết sẽ duy trì tình trạng thắt chặt an ninh do “chuyến thăm của một quan chức nhà nước tại khách sạn”. Tuy nhiên, khách sạn Melia không nói rõ quan chức này là ai.

Khách sạn Melia hiện là nơi lưu trú của rất đông phóng viên Mỹ tới Hà Nội để đưa tin về sự kiện thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai.

Nhà Trắng cũng chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào về việc ông Kim Jong-un có ở trong khách sạn Melia hay không, cũng như địa điểm diễn ra các cuộc họp giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un tại Hà Nội.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee cho hay vào chiều ngày 27/2, ông Trump và ông Kim sẽ bắt đầu gặp gỡ.

Vào lúc 8h10' sáng nay, sau hơn 60 tiếng đồng hồ di chuyển bằng tàu hỏa từ Bình Nhưỡng qua Trung Quốc, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tới nhà ga đường sắt Đồng Đăng - Lạng Sơn. 

Tại đây, ông Kim Jong-un đã vui vẻ cười và vẫy tay trước đoàn quan chức Việt Nam, Triều Tiên và nhân dân Việt Nam ra chào đón.

Trong khi đó, chiều ngày 25/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên chiếc Không lực Một từ thành phố Washington để tới thủ đô Hà Nội. 

Theo Yonhap, chuyên cơ của Tổng thống Trump sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào tối nay (26/2). 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều