Vì sao Triều Tiên bất ngờ bắt giữ tàu Nga cùng 17 thủy thủ đoàn?

Lực lượng bờ biển Triều Tiên đã bất ngờ bắt giữ tàu Nga Xiangheilin-8, thuộc sở hữu của Công ty Đánh cá Đông Bắc ở Nevelsk với lý do vi phạm quy định vào lãnh hải.

Triều Tiên bất ngờ bắt giữ tàu Nga cùng 17 thủy thủ đoàn (Ảnh minh họa)

Theo Phó Giám đốc Công ty Đánh cá Đông Bắc, ông Sergei Sedler, vụ bắt giữ diễn ra cách lãnh thổ Triều Tiên 55 hải lý.

Tờ Kommersant dẫn nguồn Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng ngày 24/7 cho biết Triều Tiên đang giữ thủy thủ đoàn một tàu đánh cá gồm 15 người Nga và 2 người Hàn Quốc, với lý do vi phạm quy định vào lãnh hải.

Trong nội dung đăng tải trên Facebook, Đại sứ quán Nga cho biết thủy thủ đoàn tàu cá trên bị lực lượng bảo vệ bờ biển Triều Tiên bắt giữ vào lúc 4h sáng ngày 17/7 vừa qua và đang bị tạm giữ tại một khách sạn ở thành phố Wonsan. Tàu này cũng đang neo tại Wonsan.

Tàu cá trên, được Đại sứ quán Nga xác định tên là Xiangheilin-8, thuộc sở hữu của Công ty Đánh cá Đông Bắc ở Nevelsk. Theo Đại sứ quán Nga, Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết thủy thủ đoàn tàu cá trên bị bắt vì "vi phạm các quy định về đi vào và ở lại vùng lãnh hải của Triều Tiên".

Ngày 22/7, các quan chức lãnh sự Nga đã được phép gặp các thủy thủ bị bắt giữ và cho biết họ đều khỏe mạnh. Đại sứ quán Nga cũng đang tiếp xúc với Chính phủ Triều Tiên và thực hiện các biện pháp cần thiết để giải quyết tình hình.       

Hiện cả bộ ngoại giao Nga và Công ty Đánh cá Đông Bắc đều không biết khi nào phiên tòa xét xử vụ việc sẽ bắt đầu.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều