Vì sao Tổng thống Nga Putin lại trao quả bóng World Cup cho ông Trump?

Quả bóng được Tổng thống Nga Putin trao cho ông Trump trong cuộc họp báo sau Hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ không chỉ biểu tượng cho việc Mỹ sẽ đăng cai World Cup 2026 mà còn là trách nhiệm của Washington ở Syria.

Mặc dù, World Cup 2018 đã kết thúc song Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn tiếp tục tạo bầu không khí bóng đá ngay trong cuộc họp thượng đỉnh ở Helsinki với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

RT đưa tin tại buổi họp báo hôm 16/7, Tổng thống Trump đã nhận được câu hỏi từ phía báo chí về việc xác nhận lại tuyên bố của Ngoại trưởng Mike Pompeo về việc hoạt động quân sự ở Syria là “quả bóng đang nằm bên phía Nga” liệu có đúng hay không và nếu đúng như vậy thì bước tiếp theo của Tổng thống Mỹ là gì.

Tổng thống Nga Putin trao quả bóng World Cup cho ông Trump. 

Trả lời câu hỏi, ông Trump đã gửi lời cảm ơn tới Nga về mối quan hệ hợp tác “giúp đỡ người dân” Syria nhận hàng cứu trợ nhân đạo và tiêu diệt tới 98% tay súng khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Bên cạnh đó, ông Trump cũng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác quân sự giữa Nga – Mỹ ở Syria.

Trong khi đó, Tổng thống Putin lại đề cập tới cuộc thảo luận với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vào ngày 15/7. Theo ông Putin, Nga sẽ “tăng cường” nỗ lực vận chuyển hàng cứu trợ nhân đạo và chuẩn bị sẵn các máy bay vận tải cùng kế hoạch giải quyết vấn đề người tị nạn.

“Quả bóng đang ở bên sân của chúng tôi. Nhân tiện nói về bóng đá, Tổng thống Trump vừa nói chúng tôi đã tổ chức một kỳ World Cup thành công. Giờ tôi sẽ trao quả bóng này cho Tổng thống Trump. Giờ quả bóng đã ở bên sân của ngài. Mỹ sẽ là chủ nhà đăng cai World Cup 2026”, Tổng thống Putin nói.

Nhận món quà từ Tổng thống Putin, ông Trump đã vui vẻ cười và nói: “Đúng vậy, cảm ơn rất nhiều, chúng tôi sẽ đăng cai World Cup. Chúng tôi hy vọng chúng tôi có thể làm tốt và tổ chức thành công. Quả bóng này sẽ được đưa cho cậu con trai của tôi Barron”.

Sau đó, ông Trump đã tung quả bóng về phía đệ nhất phu nhân Melania. Bà Melania ngồi ở hàng ghế khán giả cũng vui vẻ mỉm cười và nhận lấy quả bóng.

Video: Tổng thống Trump tung bóng cho đệ nhất phu nhân Melania trong cuộc họp báo với ông Putin

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều