Vì sao ông trùm "Thế Chột" bật khóc kêu cứu cộng đồng?

Nghệ sỹ Chu Hùng (DV đóng vai Thế Chột trong bộ phim Người phán xử đang được quan tâm) ứa nước mắt, bật khóc chia sẻ về cuộc sống bị đảo lộn vì bị mất điện, mất nước hơn 3 năm nay.

Chiều 18/7, nghệ sĩ Chu Hùng chia sẻ một đoạn clip ngắn trên trang cá nhân với mong muốn được mọi người tìm cách gỡ rối giúp đỡ vì gia đình ông bị cắt điện nước nhiều năm nay khiến cuộc sống bị đảo lộn. Câu chuyện trên nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ dư luận.

Đường vào nhà nghệ sỹ Chu Hùng (Thế Chột).

Ngôi nhà của NS Chu Hùng nằm sâu trong một con ngõ ở phố Phùng Khắc Khoan, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Theo phản ánh của nghệ sĩ Chu Hùng, khoảng tháng 7/2014, gia đình ông bị cắt điện, cắt nước, mọi sinh hoạt đều bị đảo lộn. 

Chia sẻ cùng PV Infonet, diễn viên Chu Hùng cho biết, ngọn nguồn bắt đầu từ chuyện tu sửa tầng hai của ngôi nhà. Ông cho biết, do đã sinh hoạt nhiều năm, tầng 2 của căn nhà đang ở bị xuống cấp nghiêm trọng, cứ đến mùa mưa là phải lấy xô chậu hứng nước. Trước tình trạng trên, nghệ sĩ Chu Hùng đã làm đơn xin sửa lại tầng 2 ngôi nhà trong diện tích sổ đỏ và được sự đồng ý của chính quyền.

Gia đình nghệ sỹ xin sửa lại tầng 2 vì đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

Sau khi gia đình nghệ sĩ Chu Hùng tu sửa hoàn thiện tầng 2 của căn nhà và đi vào sinh hoạt, UBND phường Ngô Thì Nhậm lại ra quyết định cưỡng chế với lý do gia đình ông tiến hành sửa chữa sai cam kết với chính quyền và gửi văn bản yêu cầu cắt điện, nước.

“Nhà tôi cả hai vợ chồng cùng là nghệ sỹ, chắt chiu bao năm, chúng tôi chỉ mong muốn sửa chữa nhà cửa cho khang trang, vợ con, con cháu sinh sống được thoải mái. Gia đình tôi được sự hướng dẫn của chính quyền địa phương mới dám tu sửa. Nhưng khi đã sửa chữa hoàn thiện tầng 2 và dọn vào ở thì gia đình tôi bị cắt điện và nước. Đến nay đã được 3 năm.”, nghệ sĩ Chu Hùng cho biết.

Mâm bát đũa ăn cơm xong phải để gọn ở một góc vì không có nước để rửa.

Theo lời ông Hùng, kể từ khi bị cắt điện, cắt nước, hơn 3 năm nay cuộc sống thường ngày của gia đình gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Không có điện đã khổ, thậm chí đến cả nước sinh hoạt hàng ngày cũng không có. "Vì con cái đi làm cơ quan nhà nước nên tôi không muốn các con bị phân tâm, là người chủ gia đình, mình phải âm thầm, cắn răng mà chịu đựng. Mùa đông mất điện mất nước còn chịu được, lạnh còn có thể đắp chăn. Mùa hè nóng nực không điện không nước, nhà hướng Tây trong nhà nóng đến 39 độ nào biết kêu ai. Mấy hôm nay, bát đĩa ăn cơm xong cũng không có nước để rửa.” – Nam nghệ sỹ chia sẻ.

Nghệ sỹ Chu Hùng bật khóc khi chia sẻ về cuộc sống hiện tại không điện không nước.

Theo ông Hùng, suốt từ đó đến nay, không có nước sinh hoạt, gia đình ông 6 người phải đi xin nước của một số hộ dân bên cạnh. Cũng may có một người hàng xóm giúp đỡ cho gia đình ông bắc vòi bơm nước sử dụng. Cách đây hơn 1 tháng, gia đình hàng xóm rời đi, ông không còn xin được nước của ai nữa, gia đình phải đi mua nước bình 20 lít về sinh hoạt hàng ngày.

“nghĩ cảnh công ty nước phải cấp 1 xe téc đến cho nhà mình mà hài hước lắm. Tất cả các nhà xung quanh đều có nước để dùng mà nhà nghệ sỹ Chu Hùng phải có 1 xe cấp cứu nước đến vì nhà không nước.” – Nghệ sỹ Chu Hùng cho biết.

Được biết, cách đây khoảng 1 năm, gia đình nghệ sỹ Chu Hùng đã được chính quyền địa phương cấp điện trở lại, còn nước sinh hoạt vẫn bị cắt.

Ông trùm Thế Chột trong phim Người Phán Xử ứa nước mắt bật khóc cho biết, cách đây vài ngày, cháu nội còn nhỏ, không có nước tắm rửa, con dâu đã phải đưa con sang ông bà ngoại để ở. "Không nước tắm rửa sinh hoạt cá nhân, nghĩ thương con cháu vô cùng. Tội nhất là cháu tôi không có nước để tắm rửa nên con dâu xin đưa về nhà ngoại. Cháu còn bé quá, còn non quá, cuộc sống cơ cực, là người ông mình đau quá, nên bắt buộc mình phải làm chuyện này, mình phải lên tiếng để dư luận biết chứ còn cực khổ thì mình có thể chịu được".

Nguyên nhân vụ việc này do đâu? Vì sao gia đình NS Chu Hùng bị cắt điện nước trong thời gian dài như vậy? Infonet sẽ tiếp tục có thông tin tới bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

TIN LIÊN QUAN
Huy Phạm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều