Vì sao iPhone X về Việt Nam giá cao gấp đôi?

Đúng như dự báo, iPhone X về Việt Nam giá cao so với giá gốc và khan hiếm hàng.

Vài chiếc iPhone X đã về đến TP.HCM sau khi máy chính thức bán ra hôm 3/11 tại tất cả Apple Store trên toàn thế giới. Máy về Việt Nam chủ yếu từ Singapore, Úc - hai quốc gia gần với thị trường trong nước.

Vì sao iPhone X về Việt Nam giá cao gấp đôi? - ảnh 1

iPhone X về tới TP.HCM - Ảnh: Nguyễn Đạt

iPhone X có hai phiên bản 64GB và 256GB, với giá bán dao động từ 48-58 triệu đồng. Giá này đúng với dự kiến trước đó khi một chủ cửa hàng ở Quận 10, TP.HCM cho biết máy sẽ nằm ở tầm 50 triệu đồng.

received_2113058275386220.jpeg

Trước khi iPhone X về sớm tại Việt Nam, nhiều người Việt đã xếp hàng rất đông, tạo tình trạng khá hỗn loạn trước Apple Store tại Singapore - cửa hàng Apple duy nhất tại Đông Nam Á.

received_2113058235386224.jpeg

Ông Nguyễn Đạt, quản lý chuỗi Di Động Việt (TP.HCM) cho biết máy về rất ít và giá bán thay đổi từng giờ. Càng về sau mức giá càng rẻ hơn do hàng về nhiều. Tuy vậy, các cửa hàng đều cho biết tình trạng chung của iPhone X là hiếm hàng trên toàn cầu.

received_2113058292052885(1).jpeg

Từ mức giá bán gốc vào khoảng 27 triệu đồng, về Việt Nam iPhone X có giá xấp xỉ 50 triệu, cao hơn thực tế khá nhiều. Lý giải giá bán cao, ông Đạt cho biết do nguồn hàng ít và phải mang máy về sớm.

Giá bán tại Việt Nam sẽ gồm giá gốc (gần 27 triệu đồng) + phí mua lại của người xếp hàng (gần 10 triệu đồng) + phí vận chuyển về nước trong vòng 2-7 giờ (khoảng 5 - 10 triệu đồng) + lợi nhuận người bán lại cho cửa hàng (1~3 triệu đồng) + lợi nhuận của cửa hàng bán ra cho người dùng (500.000 đồng - 2 triệu đồng). Do đó, theo ông Đạt, để sở hữu iPhone X giai đoạn này người mua phải chi khá nhiều tiền

Để có giá tốt hơn, chắc chắn người mua cần chờ đợi một thời gian sau nữa để nguồn hàng về đều.

Mặc dù có giá bán cao và hút hàng, iPhone X được cho là khó tạo cú hích cho thị trường xách tay vốn khá ảm đạm do iPhone 8 khó bán. Nói với ICTnews, đại diện một chuỗi cửa hàng cho biết iPhone X hay iPhone 8 có thể là thất bại kép của Apple ở thị trường xách tay do iPhone 8 ế, iPhone X "hot" nhưng giá bán cao không tiêp cận được số đông và lại hiếm hàng.

Hải Đăng

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.