Vì sao hơn 400 học sinh Hậu Giang cấp cứu sau khi uống sữa?

Liên quan đến vụ hơn 400 học sinh phải nhập viện sau khi uống sữa, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang đã có thông báo về nguyên nhân vụ việc.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang cho biết, căn cứ vào kết quả kiểm nghiệm mẫu sữa và mẫu chất nôn có dương tính vi sinh và vi khuẩn. Kết quả hai mẫu xét nghiệm có vi khuẩn Staphylococcus aureus - một loại vi khuẩn cầu vàng sống trong đất, trong nước, gây ghẻ lở ngoài da, tuy nhiên nhiễm nhiều sẽ gây ngộ độc thực phẩm đường tiêu hóa.

Bác sĩ chuyên khoa I Lê Văn Khởi, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang cho biết, nguyên nhân xuất phát từ việc các nhân viên pha chế của Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo M.C không tuân thủ quy trình, nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm nên dẫn đến nguồn sữa pha chế bị nhiễm vi khuẩn.

Từ các hành vi vi phạm của Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo M.C, tỉnh Hậu Giang giao Sở Y tế kiến nghị Cục An toàn thực phẩm áp dụng Nghị định 178/2013/NĐ CP ngày 14 tháng 11 năm 2013, của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm để xử phạt theo quy định.

Theo đó, đình chỉ hoạt động của Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo M.C về việc pha chế thức uống cấp phát cho học sinh các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang cho đến khi khắc phục các hậu quả và có xác nhận của các cơ quan chức năng.

Buộc Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo M.C chịu mọi kinh phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, xét nghiệm mẫu, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm và các chi phí khác có liên quan.

Phía Hậu Giang cũng yêu cầu Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, Công ty TNHH Dịch vụ Quảng cáo M.C phải công khai xin lỗi gia đình các em học sinh phải nhập viện.

Trước đó, sáng 27/10, hơn 400 học sinh của 2 trường tiểu học Lái Hiếu và Nguyễn Hiền (thị xã Ngã Bảy) sau khi uống sữa có triệu chứng chóng mặt, khó chịu, phải đến bệnh viện. Trong số này, có 39 em bị ngộ độc phải nhập viện để theo dõi điều trị và truyền dịch.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !