Vì sao đoàn tàu bọc thép của Chủ tịch Kim Jong-un rời khỏi nhà ga Đồng Đăng?

Đoàn tàu bọc thép chở Chủ tịch Kim Jong-un tới Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đã rời khỏi nhà ga Đồng Đăng – Lạng Sơn để di chuyển về phía bắc.

Theo Yonhap, khả năng chiếc tàu bọc thép của ông Kim đang trên đường tới trung tâm bảo dưỡng để chuẩn bị cho hành trình về nước của Chủ tịch Triều Tiên sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh lần hai tại Hà Nội với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chuyên xa của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ở nhà ga Đồng Đăng - Lạng Sơn.

Chuyên xa của Chủ tịch Kim Jong-un rời khỏi Bình Nhưỡng vào chiều ngày 23/2 sau đó di chuyển trong vòng 66 giờ đồng hồ qua nhiều thành phố của Trung Quốc là Thiên Tân, Vũ Hán, Nam Ninh và Bằng Tường để tới nhà ga Đồng Đăng – Lạng Sơn vào lúc 8h10’ sáng nay (26/2).

Từ nhà ga Đồng Đăng, ông Kim Jong-un tiếp tục ngồi trên chiếc limousine màu đen để di chuyển quãng đường 170 km tới Hà Nội.

“Đoàn tàu bọc thép của Chủ tịch Kim được nhìn thấy di chuyển từ Bằng Tường về Nam Ninh”, Yonhap dẫn một nguồn tin ở Bắc Kinh cho hay.

Giới quan sát nhận định, khả năng chiếc tàu của ông Kim di chuyển về phía bắc để đi bảo dưỡng nhằm chuẩn bị cho chuyến đi về Bình Nhưỡng của Chủ tịch Kim Jong-un.

Một số nguồn tin khác lại cho rằng, chiếc tàu của ông Kim Jong-un có thể đậu ở một số vị trí trên lãnh thổ Trung Quốc như Bắc Kinh hay Quảng Châu sau khi Chủ tịch Triều Tiên di chuyển bằng máy bay để tới một trong hai những địa điểm này.

Một số khác đưa ra khả năng ông Kim Jong-un sẽ lên máy bay để về Bình Nhưỡng sau khi kết thúc chuyến thăm Việt Nam.

Video: Toàn cảnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ở nhà ga Đồng Đăng - Lạng Sơn

 
 
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Vì sao đoàn tàu bọc thép của Chủ tịch Kim Jong-un rời khỏi nhà ga Đồng Đăng thượng đỉnh Mỹ Triều hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều trump gặp kim jong-un thượng đỉnh Trump Kim lần 2 Trump Kim Jong-un Triều Tiên Bình Nhưỡng kim jong-un đến việt nam tàu hỏa của kim jong-un chuyên xa của kim jong-un Trung Quốc Nam Ninh

Con dâu lên mạng tố mẹ chồng nuôi cháu theo kiểu tiết kiệm tiền

Câu chuyện con dâu lên mạng tố mẹ chồng nuôi cháu nhỏ theo kiểu tiết kiệm tiền đã nhận được hàng chục nghìn bình luận từ cộng đồng mạng.

Ông Macron nói về cách duy nhất để giải quyết xung đột ở Ukraine

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông duy trì liên lạc trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin và coi đàm phán là cách duy nhất để tìm ra giải pháp cho tình hình xung quanh Ukraine.

Những bí mật khó tin về Hoàng đế Napoleon

Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte sinh ngày 15/8/1769 là một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới.

Ai là tổng thống Mỹ đầu tiên sống trong Nhà Trắng?

Bạn biết ai là tổng thống đầu tiên của Mỹ nhưng bạn có biết ai là người đầu tiên sống trong Nhà Trắng không?

Lén mang bánh nhà làm vào trường học bán cho các bạn, nữ sinh bị đuổi học

Nữ sinh bị đuổi học vì lén mang bánh nướng nhà làm vào trường để bán cho các bạn, nhưng sau đó chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non nhiều lần bạo hành, khua dao trước mặt trẻ

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non bị nghi ngờ nhiều lần bạo hành, và thậm chí khua dao trước mặt trẻ để dọa nạt.

Vác cả bồn toilet, thùng chứa 1.600 lít tới rạp chiếu phim để đựng bỏng ngô Icon

Hình ảnh khán giả tới rạp chiếu phim vác cả bồn toilet, hay thùng chứa dung tích 1.600 lít để đựng bỏng ngô khiến nhiều người phì cười.

Những cái chết bất thình lình ở thành phố thuộc top an toàn nhất thế giới

Nằm trong nhóm các thành phố an toàn nhất thế giới, Hong Kong vẫn ghi nhận những cái chết bất thình lình.

Thầy dạy bơi lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm nhận án 19 năm tù giam

Tòa án tuyên phạt gần 19 năm tù giam đối với thầy dạy bơi từng lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm, khiến nạn nhân bị sang chấn tâm lý nghiêm trọng.

Gặp tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’, người đi xe máy thoát chết nhờ chiếc mũ bảo hiểm Icon

Chiếc mũ bảo hiểm đã cứu mạng người đi xe máy khi gặp phải tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’ trong lúc đang tham gia giao thông.

Đang cập nhật dữ liệu !