Vì sao đệ nhất phu nhân Mỹ - Triều không gặp mặt ở Hà Nội?

Yonhap cho rằng, cuộc gặp giữa hai đệ nhất phu nhân Mỹ - Triều sẽ không diễn ra tại Hà Nội trong khuôn khổ thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un.

Trước đó, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đã bất ngờ cho công bố danh sách các quan chức cấp cao tháp tùng Chủ tịch Kim Jong-un tới Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội trong hai ngày từ 27 – 28/2 bao gồm em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Yo-jong.

Hai đệ nhất phu nhân Mỹ - Triều sẽ không gặp mặt tại Hà Nội. 

Tuy nhiên, KCNA không đề cập tới việc phu nhân của Chủ tịch Triều Tiên là bà Ri Sol-ju có tới Việt Nam hay không. Những bức ảnh và đoạn video về đoàn quan chức Triều Tiên ra tiễn Chủ tịch Kim Jong-un lên tàu ở Bình Nhưỡng để tới Việt Nam cũng không có hình ảnh của bà Ri Sol-ju.

Trong khi đó, bà Ri Sol-ju từng tháp tùng Chủ tịch Kim Jong-un tới Trung Quốc trong năm 2018. Truyền thông Triều Tiên lúc đó cũng đã đưa tin và hình ảnh bà Ri Sol-ju đi cùng ông Kim.

Ngoài ra, đệ nhất phu nhân Melania Trump cũng được cho không đi cùng Tổng thống Donald Trump tới Hà Nội do vấn đề sức khỏe. Do đó, theo nghi thức ngoại giao, phu nhân Ri Sol-ju cũng không đi cùng Chủ tịch Kim Jong-un.

Trong hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim lần thứ nhất ở Singapore hồi tháng 6/2018, hai đệ nhất phu nhân Mỹ - Triều cũng không đi cùng chồng.

Trước đây, báo chí từng nêu khả năng cao bà Ri và bà Melania sẽ gặp nhau ở Hà Nội do thời gian diễn ra thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Hà Nội là hai ngày, trong khi cuộc gặp ở Singapore chỉ diễn ra một ngày.

Video: Phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju tháp tùng Chủ tịch Kim Jong-un tới Trung Quốc

 
 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều