Vì sao Đà Nẵng được chọn đăng cai sự kiện du lịch golf lớn nhất châu Á 2017?

Ông Peter Walton, Chủ tịch Tổ chức Du lịch Golf thế giới: “Vì Việt Nam đã được bình chọn là “Điểm đến Golf của năm 2016”. Và Đà Nẵng chính là trung tâm của du lịch golf tại Việt Nam!”

Như tin đã đưa, Đại hội Du lịch Golf Châu Á 2017 (AGTC 2017) do Tổ chức Du lịch Golf thế giới (IAGTO) tổ chức sẽ diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 7 - 13/5. Đây là sự kiện của ngành công nghiệp du lịch golf với quy mô toàn cầu, lớn nhất châu Á do IAGTO tổ chức từ năm 2012 đến nay.

Vì sao Đà Nẵng được chọn đăng cai sự kiện du lịch golf lớn nhất châu Á 2017? - ảnh 1

Ông Peter Walton, Chủ tịchTổ chức Du lịch Golf thế giới (IAGTO) phát biểu tại cuộc họp báo sáng 24/2 (Ảnh: HC)

Tại cuộc họp báo sáng 24/2 chính thức công bố thông tin về sự kiện này, ông Peter Walton, Chủ tịch IAGTO cho biết, 2017 là năm thứ 20 IAGTO được thành lập, cũng là năm các công ty lữ hành golf trong mạng lưới của tổ chức này cung cấp tour du lịch golf cho 2 triệu golf thủ trên toàn thế giới.

Từ năm 2012 - 2016, AGTC đã lần lượt được tổ chức tại Kuala Lumpur (Maylaysia), Pattaya (Thái Lan), đảo Hải Nam (Trung Quốc), Jakartar (Indonesia) và Chiang Mai (Thái Lan). Năm 2017, IAGTO vinh dự được đưa sự kiện AGTC đến với TP Đà Nẵng (Việt Nam).

PV: Thưa ông, vì sao Đà Nẵng được IAGTO chọn làm nơi tổ chức sự kiện AGTC 2017?

Ông Peter Walton: Chúng tôi lựa chọn Đà Nẵng làm điểm đến đăng cai sự kiện AGTC tiếp theo các điểm đến nổi tiếng khác như Kuala Lumpur, Pattaya, Jakartar, Chiang Mai... vì Việt Nam đã được IAGTO bình chọn là “Điểm đến Golf của năm 2016”. Đà Nẵng chính là trung tâm của du lịch golf tại Việt Nam, và chúng tôi tin rằng Đà Nẵng có tiềm năng để trở thành một trong những điểm đến du lịch golf hàng đầu châu Á. Việc đăng cai AGTC 2017 sẽ là một cột mốc quan trọng trong bước tiến này.

PV: Xin ông cho biết quy mô của AGTC 2017 so với các lần tổ chức trước đây?

Ông Peter Walton: AGTC là sự kiện quan trọng nhất của ngành công nghiệp du lịch golf khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Và tôi rất vui mừng công bố rằng Đại hội 2017 sắp tới sẽ phá các kỷ lục của những Đại hội năm trước. Đến thời điểm này đã có 240 đơn vị lữ hành du lịch golf từ 36 nước đăng ký tham dự AGTC 2017, tăng 20% so với sự kiện năm ngoái tại Chiang Mai, Thái Lan.

PV: Theo ông, Đà Nẵng sẽ được hưởng lợi gì từ việc đăng cai tổ chức sự kiện này?

Ông Peter Walton: Hơn 45% số công ty du lịch golf trên toàn thế giới với thị trường chính là các điểm đến châu Á sẽ hội tụ tại Đà Nẵng. Đây là một cơ hội tuyệt vời , không chỉ đối với Đà Nẵng, mà trên toàn Việt Nam. Kết quả trực tiếp từ việc đăng cai AGTC 2017 là số lượng công ty lữ hành golf tập trung vào thị trường Việt Nam tăng 25%.

Giá trị lợi nhuận từ du lịch golf mang lại cho TP Đà Nẵng năm 2016 là 68 triệu USD, và hiện tỉ lệ tăng trưởng của du lịch golf là 50%. Chúng tôi dự đoán những cơ hội hợp tác kinh doanh và khảo sát chất lượng dịch vụ từ AGTC sẽ đẩy mạnh sự tăng trưởng của lợi nhuận từ du lịch golf thêm 20 triệu USD cho TP Đà Nẵng.

Chúng tôi đã cam kết với Sở Du lịch Đà Nẵng phát triển “Chiến lược phát triển du lịch golf cho Đà Nẵng giai đoạn 5 năm 2017-2022”. Chiến lược này sẽ chính thức được công bố tại AGTC 2017 vào tháng 5. Với số lượng sân golf trong khu vực dự đoán sẽ tăng lên gấp đôi từ 4 sân lên 8 sân trong giai đoạn sắp tới, chúng tôi ước tính đến năm 2021. du lịch golf tại Đà Nẵng sẽ có giá trị 175% so với năm 2016- gần như gấp 3 lần.

Nhưng những giá trị AGTC mang lại không chỉ dừng ở Đà Nẵng. Đại hội Du lịch Golf châu Á là một cơ hội cho tất cả các điểm đến golf trên Việt Nam cùng phát triển. Chúng tôi cũng sẽ mời tất cả các sân golf tại Việt Nam, bao gồm Hà Nội, TP.HCM, Đà Lạt, Nha Trang và Phú Quốc đến tham dự AGTC 2017 vào tháng 5 năm nay. Tại Đại hội, chúng tôi cũng sẽ tổ chức hội thảo quốc tế về “Giá trị Du lịch Golf đối với Việt Nam” và bàn luận những thử thách và cơ hội từ ngành công nghiệp du lịch golf.

PV: Thưa ông, Thái Lan hiện có hơn 300 sân golf, mỗi năm thu hút hàng triệu du khách quốc tế đến chơi golf, nguồn thu từ du lịch golf đạt hơn 1 tỉ USD/năm. Việt Nam hiện chỉ mới có 40 sân golf. Theo kế hoạch, đến 2020 cả nước sẽ có khoảng 100 sân golf; đến 2030 có khoảng 200 sân.

Tuy nhiên, hiện vẫn có một số ý kiến cho rằng golf chỉ là môn chơi dành cho giới nhà giàu nhưng việc phát triển các sân golf sẽ làm giảm diện tích rừng, tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước do sử dụng phân bón, các chất hóa học... Ý kiến của ông về vấn đề này như thế nào?

Ông Peter Walton: Tôi xin khẳng định trong việc phát triển golf thì trái tim và tâm trí của chúng tôi luôn suy nghĩ hai vấn đề. Thứ nhất là phát triển bền vững. Hai là làm thế nào để cho người dân và cộng đồng có thể tiếp cận được với golf với tư cách là một môn thể thao dành cho tất cả mọi người.

Hai vấn đề này cũng sẽ là nội dung chính mà chúng tôi sẽ thảo luận trong hội thảo quốc tế “Giá trị Du lịch Golf đối với Việt Nam” tại AGTC 2017. Tổ chức IAGTO đã có kinh nghiệm trong 20 năm và cũng đã hỗ trợ cho 20 điểm đến trên toàn cầu phát triển công nghiệp du lịch golf, xây dựng các sân golf. Trong quá trình đó, chúng tôi luôn phối hợp với các điểm đến để có thể cần bằng giữa lợi ích về phát triển kinh tế và đảm bảo các lợi ích xã hội, các vấn đề về môi trường.

Trong quá trình phối hợp với các điểm đến, các sân golf, chúng tôi nhận thức được rằng hầu hết các nhà đầu tư, các nhà phát triển sân golf đều ý thức việc phải làm sao để bảo vệ môi trường, giữ gìn nguồn nước cũng như thực hiện các trách nhiệm xã hội khác. Tại AGTC 2017, chúng tôi sẽ tổ chức hội thảo, mời các nhà thiết kế sân golf và các cơ quan độc lập chuyên về đảm bảo môi trường tham dự, cùng trao đổi, thảo luận để làm rõ hơn những tiêu chuẩn trong quá trình phát triển các sân golf đảm bảo môi trường, đặc biệt là môi trường nước.

Bên cạnh các yếu tố liên quan đến môi trường thì trong việc phát triển du lịch golf, chúng tôi cũng mong muốn tạo được nhiều công ăn việc làm, nhiều giá trị xã hội và như tôi đã nói là làm cho việc chơi golf không chỉ gần gũi hơn với các golfer của Việt Nam mà còn sẽ trở nên gần gũi hơn, là cơ hội công bằng hơn giữa các golfer cũng như những người dân bình thường khác.

PV: Xin cám ơn ông!

IAGTO hiện có 655 thành viên từ 61 quốc gia; kiểm soát 87% thị phần du lịch golf thế giới và tạo ra 2,5 tỉ USD doanh thu hàng năm, phục vụ khoảng 2 triệu golf thủ trên khắp thế giới. Tổ chức này dự tính với việc đăng cai AGTC 2017, du lịch golf Đà Nẵng sẽ tăng thêm nguồn thu 40 triệu USD/năm tính đến giai đoạn 2018 – 2019.

HẢI CHÂU

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

‘Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam’ khuấy động Sun Urban City

“Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam” như lời chào Xuân của chủ đầu tư Sun Group dành cho các đại lý phân phối, chuyên viên kinh doanh dự án Sun Urban City, đồng thời kích hoạt thị trường BĐS Hà Nam ngay những ngày đầu năm.

Địa điểm giải trí cảm giác mạnh cách Hà Nội 150km, giá vé chỉ 150.000 đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm giải trí với những trò chơi cảm giác mạnh “cực đã” mà không quá xa Hà Nội, Công viên Rồng tại Sun World Ha Long chính là điểm đến lý tưởng, với giá vé đang áp dụng chỉ 150.000 đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !