Vì sao AFC đổi sân trận Việt Nam - Indonesia?

LĐBĐ châu Á (AFC) đã chính thức thông qua việc thay đổi địa điểm tổ chức trận đấu giữa đội tuyển của nước chủ nhà Indonesia và ĐT Việt Nam trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo đó, trận đấu nói trên sẽ diễn ra tại SVĐ Kapten I Wayan Dipta (thuộc Bali, Indonesia) thay vì tại SVĐ Gelora Bung Karno (Jakarta, Indonesia) như kế hoạch ban đầu.

Nguyên nhân dẫn đến quyết định thay đổi địa điểm thi đấu xuất phát từ đề xuất của LĐBĐ Indonesia (PSSI) do lo ngại về tình hình an ninh, trật tự không được đảm bảo trong bối cảnh các cuộc biểu tình của sinh viên Indonesia vẫn đang có những diễn biến phức tạp tại Jakarta.

Trận đấu giữa chủ nhà Indonesia và Việt Nam sẽ diễn ra tại sân Kapten I Wayan Dipta thay vì  tại "chảo lửa" Gelora Bung Karno như kế hoạch ban đầu. (Ảnh VFF).

Sau khi nhận được đề xuất của PSSI, AFC đã tiến hành công tác khảo sát, đánh giá điều kiện cơ cở vật chất phục vụ thi đấu của sân Kapten I Wayan Dipta trước khi chính thức ra thông báo chiều ngày 4/10.

Đây thực sự là một tin không vui cho những CĐV Việt Nam muốn sang Indonesia xem thày trò HLV Park Hang-seo thi đấu bởi sân Kapten I Wayan Dipta chỉ có gần 23.000 chỗ ngồi do đó khả năng có vé vào sân thấp hơn rất nhiều nếu trận đấu diễn ra tại Gelora Bung Karno nơi có sức chưa 77.000 người.

Vì sao sân Gelora Bung Karno không được chọn?

Ngoài lý do biểu tình, rất có thể "chảo lửa" nổi tiếng tại Jakata không được chọn để tổ chức trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia liên quan tới sự cố trước đó.

Còn nhớ trong trận đấu đầu tiên của Indonesia tại bảng G vòng loại World Cup 2022 sân Gelora Bung Karno gắn liền với một sự cố đáng quên khi những CĐV chủ nhà đã ném cơn mưa vật thể lạ lên các CĐV Malaysia ngay trên sân, sự cố sau đó còn dẫn tới bạo động.

Tình hình căng thẳng đến mức sau khi trận đấu vừa kết thúc, các cầu thủ Malaysia đã phải ra về bằng xe đặc chủng cảnh sát. Sau đó Bộ trưởng Thể thao và Thanh thiếu niên Imam Nahrawi của Indonesia đã phải gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ Malaysia.

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều