vi khuẩn ăn thịt người

tin tức về vi khuẩn ăn thịt người mới nhất

Ăn hải sản sống nhiễm 'vi khuẩn ăn thịt người', người đàn ông Hải Phòng mất mạng
 

07/07/2020

Sau khi ăn hải sản nấu chưa chín, người đàn ông ở Hải Phòng bị nôn ói, tiêu chảy và nhanh chóng bị suy đa tạng, tử vong do nhiễm 'vi khuẩn ăn thịt người” từ trong hải sản.  

Xuất hiện “vi khuẩn ăn thịt người” ở Quảng Bình chỉ là tin đồn... thất thiệt
icon

Sở Y tế tỉnh Quảng Bình vừa có công văn khẳng định, thông tin trên mạng xã hội Facebook viết về “3 trường hợp bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người' ở Quảng Bình chỉ là tin đồn thất thiệt.

Vi khuẩn 'ăn thịt người' lại xuất hiện ở Nghệ An khiến 3 cháu bé nhập viện
icon

Theo thống kê tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, trong khoảng từ tháng 7/2019-9/2019 bệnh viện này đã phát hiện và điều trị cho 3 trường hợp mắc chứng bệnh Melioidosis, (hay bệnh Whitmore - vi khuẩn 'ăn thịt người').

Vi khuẩn “ăn thịt người” chưa có thuốc chữa xuất hiện tại Hà Tĩnh
icon

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa phát hiện một bệnh nhân bị mắc bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm có tên Whitmore, hay còn gọi là “vi khuẩn ăn thịt người”.

Vi khuẩn ăn thịt người Whitmore: Dấu hiệu nhiễm khuẩn và cách phòng tránh
icon

Mới đây, Trung tâm Bệnh Nhiệt đới - Bệnh viện Bạch Mai lần đầu tiên tiếp nhận một bệnh nhân nữ mắc căn bệnh khá hy hữu, bị vi khuẩn whitmore ăn cụt cánh mũi. Đây là loại vi khuẩn ăn thịt người đã bị lãng quên bấy lâu nay.

Tưởng viêm amidan, người phụ nữ phải đục thủng cổ vì vi khuẩn ‘ăn thịt người’
icon

Người phụ nữ 32 tuổi ban đầu chỉ đau họng nhưng khi đến BV kiểm tra, bác sĩ phát hiện vi khuẩn đã ăn mòn da và cơ bắp ở vùng cổ.