Vedan, Ajinomoto Việt Nam yêu cầu điều tra chống bán phá giá với bột ngọt Trung Quốc

Vedan, Ajinomoto Việt Nam đã gửi hồ sơ đến Bộ Công Thương yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm bột ngọt (mì chính) có xuất xứ từ Trung Quốc và Indonesia.

Bộ Công Thương vừa cho biết, ngày 19/8, Cục Phòng vệ thương mại (Cơ quan điều tra) đã tiếp nhận hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Trung Quốc và Indonesia từ các công ty đại diện cho ngành sản xuất trong nước. 

Bên yêu cầu và ủng hộ vụ việc là Công ty CP hữu hạn Vedan Việt Nam và công ty Ajinomoto Việt Nam.

Ngày 4/9, Cơ quan điều tra có công văn số 760/PVTM-P1 đề nghị bên yêu cầu bổ sung, điều chỉnh để làm rõ một số nội dung về hàng hóa bị điều tra, phương pháp và cơ sở xác định biên độ phá giá và thiệt hại của ngành sản xuất trong nước.

Đến ngày 23/9, Công ty CP hữu hạn Vedan Việt Nam và công ty Ajinomoto Việt Nam đã nộp đầy đủ thông tin bổ sung theo yêu cầu.

Ngày 8/10, Cơ quan điều tra xác nhận hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật về phòng vệ thương mại.

Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian 45 ngày tính từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan điều tra sẽ thẩm định hồ sơ để trình bộ trưởng Bộ Công Thương xem xét tiến hành điều tra hoặc không tiến hành điều tra vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Diệu Thùy
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều