Vẻ đẹp độc đáo của mẫu tem thư - quà tặng lưu niệm dịp APEC 2017

Tại gian hàng bên lề của Trung tâm Báo chí Quốc tế APEC 2017, nhiều đại biểu, phóng viên trong nước và quốc tế đã không khỏi bất ngờ khi chứng kiến vẻ đẹp độc đáo của những mẫu tem thư đang lưu hành tại Việt Nam.

Mẫu tem tre được bồi trực tiếp lên các sản phẩm quà tặng bưu chính.

Trong ngày đầu tiên khai mạc Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, gian hàng của Công ty Tem Việt Nam thu hút sự chú ý của rất nhiều đại biểu, phóng viên trong nước và quốc tế với những sản phẩm quà tặng bưu chính độc đáo. Mọi người càng bất ngờ hơn khi biết rằng những sản phẩm đẹp đẽ họ đang cầm trên tay đều được tạo ra từ những chiếc tem đang lưu hành tại Việt Nam.

Bộ quà tặng tem tre được giới thiệu bên lề Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Anh Nguyễn Trung Dũng - phụ trách kinh doanh của Cty Tem Việt Nam cho biết: "Công ty Tem Việt Nam được Tổng Công ty Bưu điện giao nhiệm vụ lưu giữ và kinh doanh tem. Trong quá trình tái cơ cấu ngành bưu điện, Cty Tem đã tìm kiếm nhiều hướng kinh doanh để thúc đẩy phát triển kinh tế. Quà tặng bưu chính là một trong những hướng đi của công ty". Những chiếc tem này đã phát hành nhiều năm nay và vẫn đang lưu hành tại Việt Nam. "Đây là những mẫu tem thật được chúng tôi bồi đắp để tăng giá trị quà tặng bưu chính" - anh Trung Dũng cho biết.

Tem Cây tre - biểu tượng về sự kiên cường của người dân đất Việt.

Những chiếc tem trong bộ sưu tập giới thiệu trong kỳ APEC 2017 này đều mang hình ảnh của cây tre. Bởi, với người dân Việt Nam, từ bao đời nay cây tre đã có mặt hầu khắp các nẻo đường đất nước và gắn bó, gần gũi trong đời sống của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Cây tre đã đi và văn hóa Việt Nam với hình ảnh dẻo dai và đầy sức sống khi chống chọi với thiên tai gió bão và chống giặc ngoại xâm. Bởi vậy trong tâm thức người Việt, cây tre chiếm vị trí sâu sắc và lâu bền hơn cả, được xem như là biểu tượng của người dân đất Việt.

Ngoài ra, quà tặng bưu chính còn có nhiều sản phẩm khác như tranh tem khắc gỗ.

Công ty MTV Tem Bưu Chính Việt Nam là doanh nghiệp Nhà nước, đơn vị thành viên hạch toán độc lập thuộc Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Các sản phẩm quà tặng chủ yếu gồm: Tem chơi; Ấn phẩm tem; Bưu ảnh, MaxiCard, Phong bì ngày phát hành đầu tiên. Hay nhiều sản phẩm từ tem như: Tranh phóng tem, tranh ghép tem, huy hiệu  tem (Stampin); Dụng cụ chơi tem (Album, bìa, băng và phơi gài tem các loại; Thước đo răng tem; Panh gắp tem...); Xuất bản phẩm tem chơi (CD-ROM tem Bưu chính Việt Nam; Sổ tay sưu tập tem; Hướng dẫn phát triển phong trào sưu tập tem, Thuật ngữ Tem chơi; Tài liệu tập huấn nghiệp vụ tem Bưu chính;...).

Một sản phẩm tranh rất ý nghĩa đối với người dân Đà Nẵng.

Ngoài ra, Cty Tem Việt Nam còn nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm trưng bày tem, chuyên sản xuất, cung ứng và trực tiếp lắp đặt: Táp lô quay 1 tầng, 2 tầng; Táp lô góc; Táp lô bán nguyệt; Táp lô ôvan; Tủ táp lô kéo; Khung triển lãm tem tiêu chuẩn...

Hoàng Nam

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !