Vào nơi chế biến suất ăn phục vụ người cách ly y tế tại Hải Phòng

Người cách ly được các cán bộ dinh dưỡng phục vụ các bữa ăn hợp khẩu vị theo yêu cầu từng người như tại khách sạn

Các suất ăn được phục vụ cho các đối tượng thực hiện cách ly y tế tại cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng).
Trong 14 ngày thực hiện cách ly, người cách ly được phục vụ khẩu phần ăn 150.000 đồng/người/ngày bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm. 
Suất ăn sáng 30.000 đồng, suất ăn trưa, tối 60.000 đồng/suất. Thực đơn, kiểm soát an toàn thực phẩm...và  đều do cán bộ, nhân viên Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phụ trách. 
Theo đại diện Khoa dinh dưỡng, thực đơn mỗi bữa ăn đều thay đổi, bảo đảm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho người cách ly.
Do phục vụ phần lớn là người nước ngoài nên việc xây dựng thực đơn cũng được cân nhắc dựa theo nhu cầu của người cách ly. 
Các trường hợp cách ly đợt này phần lớn là người Hàn Quốc có thời gian dài sống tại Việt Nam nên thói quen ăn uống tương đồng. 
Thực đơn bữa ăn thay đổi mỗi ngày bảo đảm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho người thực hiện cách ly. Không chỉ bảo đảm dinh dưỡng, các suất ăn đều được chế biến ngon miệng, đẹp mắt.
Có những trường hợp cách ly là trẻ nhỏ nên được phục vụ riêng cháo dinh dưỡng, sữa bột, sữa tươi theo nhu cầu của gia đình.
Nhân viên nhà bếp chuyển các suất cơm nóng hổi, bàn giao cho cán bộ, nhân viên khu vực cách ly y tế để phục vụ người bệnh.
Để đáp ứng nhu cầu người cách ly y tế tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2, đơn vị bố trí hơn 10 nhân viên nhà bếp phục vụ 3 bữa/ngày. Các nhân viên này đều thuộc Khoa Dinh dưỡng của Bệnh viện.

Ngày 27/2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona thành phố Hải Phòng đã phê duyệt danh sách 36 trường hợp bị áp dụng biện pháp cách ly y tế (Đợt 6).

Trong số 36 trường hợp thực hiện cách ly y tế đợt này, có 35 trường hợp đến từ Daegu và Gyeongsangbuk (Hàn Quốc), 1 trường hợp đến từ Dongguan (Trung Quốc).

Trước đó, những người được cách ly các đợt từ 1 đến 4 (hầu hết là người đến từ các vùng có dịch của Trung Quốc) đều đã hoàn thành và được cấp giấy chứng nhận hết thời gian cách ly.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều