Vào chợ ‘thần chết’ giữa Sài Gòn

Mua bán hóa chất công khai, kể cả những loại hóa chất bị cấm có thể được mua rất dễ dàng tại khu vực chợ Kim Biên – TP.HCM.

Hình thành, phát triển bắt đầu từ những năm 60 của thế kỉ trước, nằm trên địa phận phường 13 – Q.5, TP.HCM, khu chợ Kim Biên có khoảng trên 40 địa điểm, sạp kinh doanh hóa chất kéo dài từ đường Kim Biên, Vạn Tượng, Phan Văn Khỏe.

Theo điều tra, trung bình mỗi điểm kinh doanh này buôn bán sỉ lẻ trên dưới 50 mặt hàng các loại, bao gồm các các loại hóa chất thực phẩm, bột chống mốc, hút ẩm, hương liệu các loại…Đặc biệt có cả các loại hóa chất công nghiệp, thực phẩm vô cùng nguy hiểm.

Điều đáng nói, bất cứ khách hàng nào đến với khu vực của chợ Kim Biên cũng đều có thể tự do, thoải mái mua được các loại hóa chất được bày bán tràn lan, công khai tại đây.

Người dùng sẽ không cần phải chứng minh mục đích, nhu cầu sử dụng mà chỉ đơn giản là “hỏi giá – trả tiền – đong hóa chất”.

Một số hình ảnh PV VTC News ghi nhận được cảnh mua bán hóa chất tấp nập tại khu vực chợ Kim Biên:

Khu chợ ‘thần chết’ giữa lòng Sài Gòn bán gì?
Hình thành và phát triển đã hàng chục năm nay, khu vực chợ Kim Biên được xem là một trong những trung tâm mua bán hóa chất lớn nhất ở khu vực phía Nam (ảnh: N.D)  

Khu chợ ‘thần chết’ giữa lòng Sài Gòn bán gì?
Hằng ngày, người dân từ khắp mọi nơi tấp nập đổ về đây để mua bán các loại hóa chất được bày bán tràn lan (ảnh: N.D)  

Khu chợ ‘thần chết’ giữa lòng Sài Gòn bán gì?
Các loại hóa chất công nghiệp như Acid được bày bán tràn lan (Ảnh: N.D) 
Khu chợ ‘thần chết’ giữa lòng Sài Gòn bán gì?
Thế giới mua bán các loại hương liệu cũng rất khủng khiếp (ảnh: N.D) 
 
Khu chợ ‘thần chết’ giữa lòng Sài Gòn bán gì?
Người dân có thể tìm thấy đủ các loại hương liệu được bày bán tại khu vực chợ Kim Biên (ảnh: N.D) 

Khu chợ ‘thần chết’ giữa lòng Sài Gòn bán gì?
Kể cả các loại dầu gội đầu nổi tiếng như Clear hay nước xả vải Comfort cũng có thể dễ dàng tìm thấy ở đây (ảnh: N.D) 

Khu chợ ‘thần chết’ giữa lòng Sài Gòn bán gì?
Tất cả các sản phẩm hóa chất được bày bán ở khu vực chợ Kim Biên hầu hết đều không có bao bì, nhãn mác, trọng lượng cụ thể (ảnh: N.D) 
 
Khu chợ ‘thần chết’ giữa lòng Sài Gòn bán gì?
Can 2 lít hóa chất Acid Acetic mà PV VTC News trực tiếp mua được tại một điểm bán hóa chất ở đường Kim Biên (phường 13 – Q.5, TP.HCM) . 
Theo VTC news

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.