Vàng hình linh vật năm Tuất đắt khách trước ngày Thần Tài

Để đáp ứng nhu cầu mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài, các thương hiệu vàng bạc đã tung ra nhiều sản phẩm phục vụ khách hàng. Trong đó vàng có hình ảnh linh vật năm Tuất được người dân tìm mua nhiều.

Theo tín ngưỡng dân gian của người Phương Đông, Thần Tài là một vị thần mang lại tài lộc, sung túc. Cứ đến ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hằng năm, họ lại sắm lễ vật cúng lấy vía Thần Tài để cầu xin làm ăn thuận lợi, phát đạt trong năm mới.

Trong đó, nhiều người vẫn lưu giữ phong tục mua vàng vào ngày vía Thần Tài với ước mong một năm làm ăn khấm khá, mua may bán đắt bởi vàng tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý.

Cũng như các năm trước, để chuẩn bị nguồn hàng bán trong ngày vía Thần Tài, các thương hiệu vàng bạc đã đưa nhiều sản phẩm với giá cả đa dạng, đáp ứng nhu cầu người dân. 

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji năm nay tung ra bộ sản phẩm “Thần Tài đại phất – Kim Tuất cầu may” với 4 sản phẩm gồm các đồng vàng chạm nổi hình chó, Thần Tài, đồng tiền cổ khắc chữ thư pháp, nhẫn tròn 999.9… với 3 loại hàm lượng vàng là 1, 2 và 5 chỉ.

Để cầu mong giàu sang, sung túc cho cả năm, người dân thường đổ xô mua vàng ngày vía Thần Tài, nhằm mùng 10 tháng Giêng. 

Trong khi đó, bên cạnh nhẫn trơn vàng ròng Thăng Long, Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu đã tung ra nhiều sản phẩm trang sức vàng ta, vàng tây dành riêng cho ngày vía Thần Tài như mặt dây Thần Tài, đĩnh vàng, mặt khuyển vàng, nhẫn kim tiền gắn đá ngọc quý… Hàm lượng vàng khá đa dạng, từ 0,5 – 2 chỉ.

Để chuẩn bị nguồn cung cho ngày vía Thần Tài năm nay, các đại lý của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đã có các sản phẩm như tượng Thần Tài, phù điêu Thần Tài, đĩnh vàng, phù điêu Phúc – Lộc – Thọ, hình linh vật Tuất bằng tượng, mặt dây, phú điêu…

Chủ một tiệm vàng ở Phố vàng (quận 5) cho biết, các sản phẩm chạm nổi hình linh vật Tuất năm nay được nhiều người chọn mua. Họ đi mua sớm chứ không đợi đến ngày vía Thần Tài vì sợ cảnh chen chúc nhau mua vàng vào ngày này.

Ngày 21/2, nhằm ngày mùng 6 tháng Giêng, một số công ty vàng đã bắt đầu mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Tết. Nhìn chung giá vàng niêm yết sau Tết giảm nhẹ so với trước Tết.

Tại TP.HCM, Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC và Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji mở cửa ngày 21/2 niêm yết 36,85 – 37,1 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra. Trong khi đó, giá đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng trước khi nghỉ Tết ở mức 36,92 – 37,12 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều