Tung MV với tựa lạ "Kẻ cắp gặp bà già" Hoàng Thùy Linh nhắn nhủ điều gì vào tình yêu? - Infonet
 

Tung MV với tựa lạ 'Kẻ cắp gặp bà già' Hoàng Thùy Linh nhắn nhủ điều gì vào tình yêu?

Lại một màu sắc ma mị, Hoàng Thùy Linh khiến người xem đắm chìm trong không gian âm nhạc riêng của chính cô. Ra mắt giữa không khí ảm đạm của mùa dịch Covid-19, 'Kẻ cắp gặp bà già' được xem là sự liều lĩnh nhưng cũng là một 'món ngon' mà lạ

Tối 4/4, Hoàng Thùy Linh đã chính thức cho ra mắt MV Kẻ cắp gặp bà già. Đây là một trong những ca khúc rất được khán giả yêu thích trong album vol.3 Hoàng từng được nữ ca sĩ cho ra mắt trước đó. 

Sau những sự nổi loạn, nhiệt thành của Để Mị nói cho mà nghe, sự trớ trêu của Tứ Phủ hay cảm giác vượt thoát, trưởng thành của Duyên âm - những giai đoạn thay đổi quan trọng mà ai cũng sẽ đi qua trong đời - thì với Kẻ cắp gặp bà già, người phụ nữ đã bình tĩnh hơn, thông minh hơn, quyết đoán hơn nhưng cũng dịu dàng hơn.

"Kẻ cắp gặp bà già" được xếp ở vị trí cuối cùng trong dòng nội dung của Hoàng

Hoàng Thùy Linh đã từng ước mơ một ngày nào đó sẽ tái hiện những khung cảnh thật lộng lẫy, hoành tráng trong giai đoạn phồn thịnh nhất của nước Việt Nam lên sản phẩm của mình. Và Kẻ cắp gặp bà già chính là miền đất để nữ ca sĩ biến ước mơ của mình thành sự thật.

Theo đó, trang phục của Hoàng Thùy Linh và các diễn viên trong MV do stylist Hoàng Ku lấy cảm hứng từ thời Lê. Không còn rào cản của thời đại, những bộ áo màu sắc nhất, tự do nhất, kì lạ nhất đã được ra đời.

Sự hòa trộn giữa phong cách cổ xưa và hiện đại là điều kiện tiên quyết trong từng bộ trang phục, để những người trẻ nhất, những người am tường nhất về thời trang cũng cảm thấy hài lòng.

MV được đầu tư rất lớn về mặt trang phục

Kẻ cắp gặp bà già xoay quanh ván cờ Gánh - một trò chơi dân gian Việt Nam - với hai đấu thủ là Vua và Hoàng hậu, những kẻ “đồng sàng dị mộng” ôm ấp những mục tiêu riêng của đời mình.

Từng vòng đấu của Vua và Hoàng hậu diễn ra trên bàn cờ, thông qua nội dung trên những bức tranh Hàng Trống nổi tiếng. Là Đám cưới Chuột, là Ngưu Lang Chức Nữ, là Thúy Kiều gặp Kim Trọng, là Mẫu Thượng Ngàn…, tất cả đều là những câu chuyện và hình ảnh gắn liền với tập quán, văn hóa của người Việt.

Lồng trong những khung cảnh mang tính biểu trưng được tái hiện từ những bức tranh có tuổi đời hàng trăm năm là những nước cờ táo bạo của Hoàng hậu, để xoay chuyển những điều tưởng như không thể.

 
MV xoay quanh ván cờ giữa Vua và Hoàng hậu
Những nội dung quen thuộc trên các bức tranh Hàng Trống được tái hiện trong MV

Với Kẻ cắp gặp bà già, Hoàng Thùy Linh muốn thể hiện một khía cạnh khó nhất của người phụ nữ trong cuộc đời. Không phải là giai đoạn bạn muốn làm tất cả mọi điều, cũng không phải khi bạn đã đủ trưởng thành để vượt qua những đau thương.

Đối với Hoàng Thùy Linh, người phụ nữ đẹp nhất là một người phụ nữ vừa tự chủ, nhưng vừa biết yêu thương. Hoàng hậu trong câu chuyện đã dành hết chất xám, tâm sức để chiến thắng trên ván cờ của nhà Vua - người mình chung chăn gối. Chỉ với hai cung nữ, Hoàng hậu đã có sau lưng rất nhiều bá quan văn võ, đổi lại sau lưng nhà Vua một sự trống vắng đến hoang mang.

"Người đời có thể nhìn phụ nữ ở giai đoạn ấy như một kẻ từng trải, một người đủ bản lĩnh, thậm chí là “cáo già”. Nhưng cũng là người phụ nữ ấy, sau khi đã đi qua đủ đắng cay và chấp nhận, sẽ hiểu rằng cô ấy không thể một mình". - Hoàng Thùy Linh chia sẻ.

"Kẻ cắp gặp bà già" như một câu trả lời có đủ tính trải nghiệm và sự trưởng thành của một người phụ nữ với cuộc đời

“Kẻ cắp” hay “bà già” đến cuối cùng không chỉ là hai đấu thủ ngang tài ngang sức, mà còn là thời điểm người ta tỏ rõ lòng mình nhất. Kì thực, điều Hoàng hậu mong muốn không phải là quyền lực trị vì hay một chiếc ngôi cao.

Có dành cả một quãng tuổi trẻ để lấy được quyền lực đi chăng nữa, cũng là để được ở cạnh người họ yêu. Cuộc đấu trên bàn cờ của Vua và Hoàng hậu, với những thế cờ quyền lực, nhưng mục đích thật sự lại là tình yêu.

Ngoài những gương mặt quen thuộc gắn với sản phẩm của Linh thời gian qua như nhóm DTAP, stylist Hoàng Ku, nhóm nhảy Hanoi Xgirls, những người đồng sự cùng chí hướng thì Kẻ cắp gặp bà già còn đánh dấu sự kết hợp đầu tiên giữa Hoàng Thùy Linh và đạo diễn Kawaii Tuấn Anh.

Tin rằng khán giả sẽ cảm thấy bất ngờ khi một Hoàng Thùy Linh chưa từng thoại câu nào trong MV của mình lại kết hợp với “ông hoàng MV drama” Kawaii Tuấn Anh.

 
Mỹ Linh
 
List comment