Nỗi khổ của Hoa hậu khi ở xứ người
 

Nỗi khổ của Hoa hậu khi ở xứ người

Lịch trình dày đặc, thức ăn không hợp khẩu vị, chỗ ở không chu đáo... là một trong những khó khăn tiếp theo mà các nhan sắc Việt phải trải qua khi 'mang chuông đi đánh xứ người' sau quá trình tập luyện vất vả tại quê nhà.

Nỗi khổ của Hoa hậu khi ở xứ người

Người đẹp Việt hành xác để thi Hoa hậu

Xây xẩm mặt mày vì lịch trình sinh hoạt

Sau quá trình "hành xác" để có một thân hình với các số đo chuẩn tại quê nhà, các người đẹp Việt bắt đầu quãng thời gian “mang chuông đi đánh xứ người”. Khán giả thấy được hình ảnh các thí sinh tham gia các hoạt động tham quan, vui chơi, giải trí trong khuôn khổ các hoạt động của cuộc thi. Chính vì thế, nhiều người cho rằng các đại diện nhan sắc Việt rất sung sướng khi được đi thi Hoa hậu. Một bạn đọc comment rằng: “Được đi thi Hoa hậu sướng thiệt, suốt ngày chỉ thấy toàn ăn chơi”. Đây cũng là suy nghĩ của một bộ phận không ít người. Tuy nhiên, ít ai hiểu rằng đó là những hoạt động bắt buộc mà các thí sinh phải tham gia. Với nhiều thí sinh, lịch trình này đôi khi lại là một cực hình khiến họ ngán ngẫm.

Nỗi khổ của Hoa hậu khi ở xứ người

Lịch trình dày đặc với các hoạt động tham quan, tìm hiểu văn hóa tại nơi tổ chức cuộc thi cũng là một điều "ngán ngẩm" với các thí sinh, nhưng đó là những hoạt động bắt buộc nên thí sinh phải tham gia. Trong ảnh là hình ảnh Trúc Diễm trong một hoạt động bên lề tại Miss International 2011

Lịch trình của các cuộc thi sắc đẹp có uy tín mang tầm vóc quốc tế như Miss World, Miss Universe, Miss International… hiện nay thường diễn ra trong vòng 2 đến 3 tuần (trước đây, lịch trình của Miss World có khi kéo dài gần cả tháng). Trong suốt thời gian này, các thí sinh phải trải qua hàng loạt các hoạt động tham quan các danh lam thắng cảnh, các hoạt động từ thiện... Đây chính là khoảng thời gian thử thách sức bền của các thí sinh bởi ịch trình diễn ra dày đặc từ sáng đến tối, từ ngày đầu tiên cho đến ngày cuối cùng.

Để có được những dòng nhật ký hiếm hoi gửi về hằng ngày, Hoàng My đã phải cố gắng tranh thủ khoảng thời gian ít ỏi lúc ngồi trên xe buýt di chuyển, hay những lúc tập luyện với huấn luyện viên xong, thời gian ngồi chờ đến lượt thí sinh khác. Cô chia sẻ về những khoảng thời gian đó của mình: “Nếu tham gia các hoạt động hay tập luyện thì thôi, khi có thời gian thì My bắt tay chụp ảnh ghi lại những khoảnh khắc cho bản thân và gửi về nước, sau đó thì viết nhật ký…Tối về, mỗi người có 15 phút để lên internet, chỉ có 8 máy tính nên mọi người ai cũng xếp hàng đợi đến lượt mình. Các bạn thí sinh khác cứ nói sao lúc nào My cũng trong tình trạng bận rộn, lúc nào cũng có việc làm”. Khá mệt mỏi nhưng nghĩ đến khán giả quê nhà đang chờ đợi thông tin nên Hoàng My luôn cố gắng để không làm khán giả thất vọng.

Nỗi khổ của Hoa hậu khi ở xứ người

Với chiếc máy ảnh luôn túc trực trên người cùng chiếc điện thoại, Hoàng My tranh thủ ghi lại mọi khoảnh khắc và tận dụng những khoảng thời gian rảnh hiếm hoi viết nhật ký gửi về Việt Nam.

Ăn ở khổ như... thi người đẹp quốc tế

Lịch trình cuộc thi là một trong những áp lực đòi hỏi thí sinh phải đảm bảo thể lực để vượt qua. Tuy nhiên, điều kiện sinh hoạt và môi trường sống cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần thí sinh.

Đại diện Việt Nam, Trương Nam Thành tại cuộc thi Manhunt International với thành tích Á vương 3 vừa qua cũng từng gặp phải khó khăn khi những ngày đầu đặt chân lên xứ sở kim chi. Thời tiết lạnh, giao tiếp khó khăn vì người Hàn không giao tiếp giỏi bằng tiếng Anh. Đặc biệt hơn khi một số ngày Nam Thành phải trải nghiệm cuộc sống ở chùa, không quen thức ăn, lại không ăn cay được... nên việc ăn uống của anh lại trở nên khó khăn hơn. Tối đến, vì ở chùa không có internet nên Á vương Manhunt phải đi bộ gần 2km để tìm dịch vụ internet gửi hình ảnh và thông tin về nước. Đi một mình trong thời tiết lạnh buốt, Nam Thành tâm sự anh vừa nhớ nhà, vừa buồn nhưng “nghĩ đến những khán giả Việt Nam đang ủng hộ, dõi theo từng hoạt động của mình nên tôi phải cố gắng”.

 
Nỗi khổ của Hoa hậu khi ở xứ người

Những ngày trải nghiệm cuộc sống ở chùa tại cuộc thi Manhunt International 2011 sẽ là những kỷ niệm khó quên trong cuộc đời của Trương Nam Thành

Để có được thành tích lọt vào Top 15 Miss International 2011 là cả một quá trình cố gắng và quyết tâm của Trúc Diễm. Mặc dù có kinh nghiệm chinh chiến tại đấu trường Hoa hậu Trái đất trước đó, kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống nhưng tại Miss International 2011 lần này cũng là cả một khó khăn mà Trúc Diễm phải vượt qua. Không hợp khẩu vị với thức ăn, rồi thức khuya dậy sớm cho kịp lịch trình... thế nhưng đại diện Việt Nam vẫn luôn giữ cho mình trang thái vui tươi và rạng rỡ nhất.

Nỗi khổ của Hoa hậu khi ở xứ người

Trúc Diễm luôn giữ được tinh thần thoải mái và vẻ rạng rỡ dù gặp không ít khó khăn trong sinh hoạt

Một thí sinh nam khác xin giấu tên chia sẻ với phóng viên hình ảnh phòng ngủ của các thí sinh trong một cuộc thi mình tham gia. Trong một căn phòng nhỏ, 10 thí sinh cùng nhau "xếp lớp" nằm ngủ, hành lý được để ở một nơi xa cách đó hơn 1km. Trong suốt chặng đường nửa tháng dự thi, các thí sinh chỉ được ở một lần duy nhất ở resort có cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ tương đối tốt, còn những ngày còn lại, chỗ ngủ đa số là những khách sạn mini, nhà nghỉ bình dân. “Một hôm vô khách sạn mini, không có thang máy, trong khi mình là thí sinh Việt Nam xếp theo thứ tự abc, tôi phải ở tầng 5, hành lý gần cả trăm ký mà phải đi bộ lên đến tầng 5. Đến tới phòng chỉ muốn nằm ngủ một giấc cho đã đời, chẳng muốn làm gì nữa”.

Nỗi khổ của Hoa hậu khi ở xứ người

Bất đồng ngôn ngữ, thức ăn không hợp khẩu vị....đặc biệt là một số cuộc thi các thí sinh không được chăm sóc chu đáo là những khó khăn mà các thí sinh gặp phải.

Đi thi Hoa hậu có sung sướng?

Khi được hỏi câu hỏi này, Á hậu Hoàng My vui vẻ trả lời: “Mọi người nghĩ vậy cũng có phần đúng chứ (cười). Cái sướng của người đi thi nhan sắc là sự vinh dự và tự hào. Được lựa chọn trong số 80 triệu người, được đào tạo, chuẩn bị kỹ càng đại diện một quốc gia đi thi đấu 'vì màu cờ sắc áo' là niềm sung sướng và vinh hạnh với My. Nhưng bù lại, thí sinh phải hi sinh rất nhiều thứ. Bỏ thời gian, công sức, tạm gác lại việc riêng cá nhân, gia đình để tập trung toàn bộ ý chí và sức lực cho cuộc thi”.

Nỗi khổ của Hoa hậu khi ở xứ người

Thúy Vy đã phải tạm xin trường nghỉ phép và gác lại một số việc cá nhân để đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Thế giới 2011

Chúng tôi tới gặp cựu người mẫu Thúy Hạnh, người từng là thí sinh cũng là giám khảo tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất, hiện là giám đốc chuyên môn công ty người mẫu Elite, đơn vị đề cử nhiều thí sinh tham dự các cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Đã và đang đồng hành cùng nhiều thí sinh, nghe các thí sinh tâm sự nỗi vất vả của mình, Thúy Hạnh chia sẻ: “Các thí sinh tham dự các cuộc thi quốc tế rất cần sự ủng hộ của khán giả. Thí sinh đi tham dự các cuộc thi đều chỉ có một mình 'mang chuông đi đánh xứ người', tham gia các hoạt động rất mệt mỏi, vất vả và đặc biệt là nhớ nhà. Sự ủng hộ của khán giả là niềm động viên tinh thần cho họ, cố gắng hết sức vì màu cờ sắc áo".

Chúng tôi xin mượn lời tâm sự của một người đẹp trắng tay trở về từ một cuộc thi thay cho lời kết: "Thật sự, khi đi thi ai cũng mong mình có giải, cũng mong mang vinh quang về cho đất nước, thế nhưng để đoạt giải không phải chỉ có hình thể đẹp, gương mặt đẹp hay nổi bật là đủ, còn có sự may mắn và những yếu tố khác. Kết quả không làm tôi buồn bằng những bình luận chua chát của khán giả. Chúng tôi luôn cố gắng hết mình vì dải băng mang tên Việt Nam, chúng tôi không đáng phải nhận những lời chỉ trích đó".

THÀNH PHẠM

Chủ đề :
 
List comment
 
Những hình ảnh hiếm hoi về tổ ấm của Cường Đô La và Đàm Thu Trang
icon

Dù luôn được nhắc đến là một đại gia, nhưng tổ ấm của Cường Đô La và bà xã lại rất đơn giản, ấm cúng.

 
Khoảnh khắc Tiên Nguyễn bình phục gây chú ý với cây hàng hiệu đúng chuẩn Rich kid
icon

Có lẽ không có bệnh nhân nào cẩn thận trang điểm và diện nguyên một cây hàng hiệu như Tiên Nguyễn khi hoàn toàn âm tính với Covid-19.

 
Ngày 1/4 năm nay, cặp đôi Kpop nào sẽ 'dính chưởng' khui tin hẹn hò của Dispatch
icon

Ngoài truyền thống cứ vào ngày đầu năm Dispatch sẽ tung tin hẹn hò của ít nhất 1 cặp đôi Kpop, thì trang tin này từng khiến showbiz Hàn chấn động với những couple trong ngày Cá tháng tư. Liệu năm nay có đôi uyên ương nào được đưa ra ánh sáng?

 
Bị chứng thận hư bẩm sinh, sao nhí 6 tuổi 'Tân Ô Long Viện' vẫn lạc quan nở nụ cười
icon

Nổi tiếng sau vai diễn trong bộ phim hài hước 'Tân Ô Long Viện', cô bé 4 tuổi Lý Hân Nhụy trong mắt mọi người là một bé gái đáng yêu, lanh lợi, trên miệng luôn nở nụ cười giòn tan. Nhìn Hân Nhụy, chẳng ai ngờ được em lại mang trong mình căn bệnh thận

 
Hình ảnh Seungri trong quân ngũ, vướng loạt bê bối nhưng vẫn được giao chức chỉ huy
icon

Sau gần 1 tháng huấn luyện, những hình ảnh hiếm hoi từ quân ngũ của Seungri (cựu thành viên Big Bang) vừa được hé lộ.

 
Bộ truyện “Hạt giống tâm hồn” được chuyển thể thành phim truyền hình
icon

Phim tập hợp những câu chuyện ý nghĩa, cảm động về tình yêu thương vô bờ bến, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, đức hy sinh cao cả, những câu chuyện khơi gợi cảm hứng và tinh thần học hỏi, khám phá của mỗi người về thái độ và ứng xử

Song Hye Kyo thừa nhận thích cảm giác cô đơn trong đêm tối sau khi ly hôn
icon

Với những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, Song Hye Kyo khiến người xem nhói lòng với lời tâm sự về cuộc sống hậu bê bối ly hôn năm 2019.

Văn Mai Hương bị chỉ trích kém duyên vì giễu cợt giữa mùa dịch
icon

FC Văn Mai Hương mới đây đã đăng đàn để 'minh oan' cho thần tượng khi nữ ca sĩ 'Ngày chung đôi' vướng vào một tranh cãi.

S.T Sơn Thạch và FC ủng hộ 100 triệu đồng chống dịch và hỗ trợ người dân miền Tây
icon

Ca sĩ S.T Sơn Thạch cùng fan hâm mộ của mình đã có hành động nhân văn khi khi quyên góp trang thiết bị cần thiết để phòng chống dịch và ủng hộ cho người miền Tây bị hạn mặn.

Vợ Phan Văn Đức khoe nhan sắc rạng rỡ trong thời kỳ mang thai
icon

Đang trong thời gian mang bầu, bà xã của cầu thủ Phan Văn Đức vẫn rất xinh đẹp rạng rỡ cùng với đó là niềm hạnh phúc khi chuẩn bị chào đón đứa con đầu lòng.