Nhân vật bị ghét nhất 'Hoa hồng trên ngực trái': Không ngờ bị ném đá như vậy - Infonet
 

Nhân vật bị ghét nhất 'Hoa hồng trên ngực trái': Không ngờ bị ném đá như vậy

Chỉ xuất hiện rất ít nhưng lần nào người yêu cũ của Bảo đều làm khán giả sôi máu vì quá trơ trẽn. Dù đã dự đoán trước nhưng chính diễn viên Lương Giang cũng không ngờ nhân vật của mình lại bị ghét như vậy.

Nhân vật quá trơ trẽn, đến mức tôi không tưởng tượng được

- Khá lâu chị không đóng phim và bất ngờ trở lại với vai cô người yêu cũ của Bảo trong "Hoa hồng trên ngực trái" thuộc kiểu nhân vật khác hoàn toàn những vai diễn của Lương Giang. Vì sao chị nghỉ đóng phim lâu đến vậy và chọn trở lại bằng một vai bị ghét như thế?

Lý do tôi không đóng phim là có gia đình, sinh em bé và dành thời gian cho đam mê của mình là hội họa nên khoảng thời gian 5 năm vắng bóng tôi phải phân bổ sức khỏe, thời gian cho vẽ, cho gia đình và đặc biệt là chăm sóc con nhỏ. Chính vì vậy với phim ảnh tôi phải dừng lại. Tôi đam mê nghệ thuật nhưng tình yêu lớn nhất lại dành cho hội họa.

Sau 5 năm, công việc đã ổn định, việc giảng dạy ở trường cũng như phòng tranh đã ổn, sau chuyến du lịch về tôi nhận được điện thoại của nhà sản xuất vào vai Ngân trong "Hoa hồng trên ngực trái". Vì vai diễn không quá dài nên tôi muốn trải nghiệm lại công việc đóng phim. Đã lâu không đóng phim nên khi xem lại nhân vật của mình đúng là lâu không rèn giũa không được như trước nhưng thực sự tôi vẫn rất thích vai diễn này.

Lương Giang và Hồng Diễm vào vai tình địch trong phim.

- Vai Ngân tuy xuất hiện không nhiều nhưng mỗi lần xuất hiện đều khiến người xem khó chịu vì quá trơ trẽn, bản thân chị có cảm nhận được điều đó?

Thực sự nhân vật này quá trơ trẽn, đến mức tôi không tưởng tưởng được. Khi gặp tôi ở trường, nhiều người kêu lên: Sao vào hình em lại như thế, nhìn ở ngoài em có thế đâu. Tôi phải giải thích ngay đó chỉ là tạo hình nhân vật trên phim thôi. Nhân vật. Ngân trơ từ kiểu mặt, dáng tóc đến tiểu sử cũng trơ trẽn. Thực ra khi nhận vai tôi cũng suy nghĩ lắm vì đã lâu không đứng trước máy quay nên kinh nghiệm diễn xuất cũng như sự nhạy cảm với nhân vật không được như trước đây được nữa. Thêm nữa cũng rất tiếc là tôi không có nhiều thời gian hỏi han đạo diễn và các bạn diễn trong phim do vậy tôi vẫn nghĩ nếu có thời gian thì mình sẽ làm tốt hơn nữa. 

- Nhân vật của chị trên phim thì bị khán giả ghét, còn bản thân Lương Giang khi nhận nhân vật này có ghét Ngân?

Tôi thấy nhân vật đó không đẹp và khi tâm hồn không đẹp thì cũng không thể gọi là phụ nữ đẹp dù có khoác lên mình những bộ quần áo đẹp đến mấy. Nếu hỏi tôi có ghét nhân vật của mình không thì câu trả lời là không. Bởi con người ta ai cũng có mặt tốt - mặt xấu. Tôi không thích cách sống của nhân vật Ngân, bởi nếu sống như vậy thì phức tạp quá. Nhưng tôi không quá kỳ thị cô ấy vì trong lòng ai cũng có trắc ẩn và không phải lúc nào người ta cũng giải thích được hết lý do cho những việc mình làm.

Không ngờ nhân vật bị ném đá khủng khiếp như vậy

Lương Giang vào vai cô vợ cũ trơ trẽn của Hồng Đăng trong 'Hoa hồng trên ngực trái'.

- Khi nhận vai, chị đã chuẩn bị tinh thần cho những lời không hay chĩa về mình?

Thực ra lúc đầu tôi cũng mang máng cảm nhận rằng Ngân sẽ bị ghét nhưng không ngờ nó bị ném đá khủng khiếp như vậy. Khi tạo hình lên nhân vật Ngân chính bản thân tôi cũng bất ngờ. Khán giả xem và họ có quyền nhận xét nhân vật theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực và tôi thấy điều đó là bình thường. Nhưng cứ coi sự phản ứng đó chứng tỏ là vai diễn của mình được quan tâm cho tích cực. Phải nói thật là nếu có cơ hội làm lại thì tôi sẽ làm tốt hơn.

- Khi phim lên sóng, chị có lên mạng đọc bình luận của khán giả và có nhận xét nào khiến Lương Giang choáng?

Những ngày đầu tiên tôi khá hào hứng hô hào bạn bè người thân xem phim có cảnh mình đóng lên sóng. Tuy nhiên khi xem mọi người lại bất ngờ vì tạo hình nhân vật Ngân của tôi lại khá cứng và già so với bên ngoài. Tôi cũng có đọc một số nhận xét của khán giả như sao giờ xấu thế, tiều tụy thế. Ở trường sinh viên của tôi nói là họ giới thiệu cho mọi người xem phim "Hoa hồng trên ngực trái" có cô giáo đóng rất xinh nhưng lúc xem họ lại kêu trời vì sao lại như thế. Nhưng với tôi đó không phải vấn đề, tôi chỉ lo nhất là nhân vật của mình không tốt và sẽ ảnh hưởng đến cả bộ phim.

Những lời nhận xét tiêu cực tôi không quan tâm lắm vì tôi xác định mình yêu thương ai và ai yêu thương mình. Những người tôi mong yêu thương mình chính là gia đình nên với tôi, thế là đủ. Khán giả yêu thương mình thì càng tốt nhưng nếu không cũng không sao cả vì có người cả đời mình không gặp vậy thì tại sao lại để những lời nói của họ có thể ảnh hưởng đến mình.

 

Có thể do tôi từng trải qua dư luận rồi nên những việc như vậy không gây ảnh hưởng tới tôi bởi tôi quan niệm mình sống cho mình là chính.

- Chị thường vào những vai hiền lành, nhẹ nhàng trong khi Ngân rong "Hoa hồng trên ngực trái" thì đối lập và có tạo hình khác hẳn hình ảnh chị xây dựng. Có khi nào chị chọn vai này vì đóng vai phản diện để gây chú ý ngày trở lại bởi thực tế đóng vai người xấu được chú ý nhanh hơn người tốt?

Tôi muốn thử sức đóng một vai phản diện xem thế nào vì đó là một trải nghiệm hoàn toàn khác do trước đây tôi toàn đóng vai những vai hiền lành. Khi đóng vai người tốt thì mọi người chỉ thương chứ không nói gì còn vào vai người xấu thì ngay lập tức được chú ý và bị ném đá ngay. Do tôi không được cầm một lúc tất cả kịch bản phim nên cứ vừa quay vừa khám phá nhưng tôi cảm nhận Ngân là một nhân vật thú vị. Thực ra lúc đầu chính tôi cũng choáng khi thấy mình trên màn ảnh. Nhưng sau tất cả thì vẫn là niềm vui vì lâu lắm mới được trở lại làm phim. Dù có được đón nhận theo hướng tiêu cực thì dù sao mình cũng được sống trong môi trường làm phim, và đã tham gia thì phải chấp nhận.

- Chị có thể tiết lộ cái kết của Ngân thế nào?

Tôi vẫn chưa biết mình hết vai chưa vì kịch bản vẫn đang viết và phim tiếp tục quay. Tôi được thông báo kịch bản vẫn chưa xong và nếu còn vai thì bên tổ chức sản xuất sẽ liên hệ với tôi để quay tiếp.

Không thích phụ thuộc vào chồng

Lương Giang muốn duy trì một cuộc sống độc lập.

- Thoải mái chia sẻ về công việc nhưng vì sao chị không bao giờ cho chồng con lộ diện mà luôn giữ kín?

Tôi cũng có nhắc đến gia đình mình trên truyền thông nhưng vì chồng và các con có ý nghĩa với tôi vô cùng lớn nên tôi không chia sẻ ảnh của họ bao giờ. Cái gì càng quý thì càng nên giữ, vì nếu khoe ra thì dễ mất. Tôi bị ám thị bởi câu đó nên dù chụp rất nhiều ảnh con nhưng tôi chỉ để ngắm trên điện thoại của mình và không bao giờ khoe lên trang cá nhân. 

Tôi có hai con, bé trai 8 tuổi, bé gái 5 tuổi. Chồng tôi thì làm việc không liên quan đến nghệ thuật mà kinh doanh, hoạt động trong lĩnh vực tài chính. Hai mảng của hai vợ chồng không liên quan đến nhau.

- Có nghĩa ông xã ủng hộ chị nhiều, kể cả tài chính, để chị yên tâm theo đuổi đam mê và sở thích riêng?

Chồng động viên giúp tôi nhiều để yên tâm theo đuổi đam mê. Tuy nhiên, dù có được ông xã giúp đỡ nhưng bản thân tôi cũng phải cố gắng. Tôi vẫn thích là một phụ nữ độc lập. Dù có bạn đời nhưng mình vẫn phải độc lập cả về sự nghiệp và tình cảm, có như thế thì cũng dễ hạnh phúc hơn. Tốt nhất là không phụ thuộc thì càng tốt!

Quỳnh An/VietNamNet
Từ khóa: Hoa hồng trên ngực trái Lương Giang
 
List comment
 
 
Những hình ảnh hiếm hoi về tổ ấm của Cường Đô La và Đàm Thu Trang
icon

Dù luôn được nhắc đến là một đại gia, nhưng tổ ấm của Cường Đô La và bà xã lại rất đơn giản, ấm cúng.

 
 
Con gái tỷ phú Hạnh Nguyễn 'gây mê' với nhan sắc sau 14 ngày tự cách ly
icon

Tiên Nguyễn, con gái tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn chăm chỉ đăng ảnh gợi cảm sau khi khỏi bệnh Covid-19 và tự cách ly 14 ngày.

 
 
Bộ ảnh tượng sáp sao Việt: fan hết hồn nhận ra nhiều người giống nhau
icon

Bộ ảnh tượng sáp sao Việt bất ngờ hot trở lại trên các diễn đàn showbiz. Đa số đều bị chê không giống người thật.

 
 
Sau thông tin đi khám thai, Đông Nhi chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc giản dị bên chồng
icon

Những hình ảnh hạnh phúc đời thường của Đông Nhi và Ông Cao Thắng khiến người hâm mộ trầm trồ ngưỡng mộ.

 
 
Ở biệt thự chục tỷ, đi xế hộp hạng sang MC Quyền Linh vẫn rất giản dị khi ăn uống
icon

Sở hữu khối tài sản khủng gồm biệt thự tiền tỷ, xế hộp hạng sang, cát-sê ngất ngưởng, ít người biết món ăn khoái khẩu của MC Quyền Linh lại cực kì giản dị.

 
 
'Bom tấn' của Lee Min Ho cũng phải 'dè chừng' loạt phim hot không kém này
icon

Ngoài dự án “khủng” The King: The Eternal Monarch của Lee Min Ho thì màn ảnh Hàn tháng 4 cũng chứng kiến sự đổ bộ của nhiều bộ phim đặc sắc, trong đó có không ít bộ phim 'nặng đô' đã khiến netizen Hàn phát sốt ngay sau khi lên sóng.

 
'Phù dâu' H'Hen Niê chúc mừng Miss Universe Thái Lan đã sinh con đầu lòng
icon

Chưa đầy một năm kết hôn, Miss Universe Thái Lan đã hạ sinh quý tử đầu lòng cho chồng. Với tư cách bạn thân, H’hen Niê nhanh chóng gửi lời chúc mừng đến bạn thân.

 
YG Entertainment thông báo nhóm nhạc nam WINNER tạm dừng hoạt động
icon

Sau khi phát hành full album thứ 3, WINNER sẽ tạm dừng hoạt động một thời gian.

 
Siêu mẫu Võ Hoàng Yến chính thức 'rời nhà chung', kết thúc hành trình 14 ngày cách ly
icon

Sau 14 ngày 'tung hoành' trong khu cách ly tập trung dịch Covid-19 ở Bình Dương, siêu mẫu Võ Hoàng Yến chính thức được 'tái hòa nhập cộng đồng'.

 
Ốc Thanh Vân cắt tóc ngắn thực hiện đúng hẹn ước với cố diễn viên Mai Phương
icon

Sau khi lo chu toàn cho tang lễ của người em quá cố Mai Phương, Ốc Thanh Vân vừa có những chia sẻ đầy xúc động trên trang cá nhân.