Hồng Ngọc hát về chuyện tình của Phạm Duy với người kỹ nữ

Câu chuyện tình có thật của cố nhạc sĩ Phạm Duy lúc ông ở độ tuổi đôi mươi với một kỹ nữ tại Hà Nội sẽ được Hồng Ngọc thể hiện qua chất giọng trầm khàn của cô trong đêm “Tình khúc vượt thời gian”.

Với chủ đề Tình ca sẽ diễn ra vào tối thứ 7, 22/6, đêm nhạc sẽ giới thiệu những tình khúc bất hủ của 2 nhạc sĩ hào hoa Phạm Duy và Đặng Thế Phong. Chỉ sáng tác vỏn vẹn 3 ca khúc Đêm thu, Con thuyền không bến, Giọt mưa thu (Vạn cổ sầu) mà người đời thường gọi “thu ca tam khúc” nhưng nó đã đi vào lòng người qua bao thế hệ. Những tác phẩm của người nhạc sĩ tài hoa nhưng bạc mệnh này sẽ được Hồng Hạnh, Ngọc Liên thể hiện.

Hồng Ngọc hát về chuyện tình của Phạm Duy với người kỹ nữ - ảnh 1

Hồng Ngọc trở về nước tham gia show của Đàm Vĩnh Hưng và cũng tranh thủ chạy show khác.

Hơn 100 ca khúc, trở thành gia tài lớn không chỉ riêng của cố nhạc sĩ mà cả nền âm nhạc Việt Nam cũng khắc ghi. Đêm Tình ca sẽ tôn vinh những tác phẩm có chủ đề tình yêu đôi lứa và quê hương của cây đại thụ âm nhạc. Nhạc sĩ Phạm Duy từng trả lời một nhà báo rằng đã 30 năm nay chưa ai hát Quê nghèo hay hơn nam ca sĩ Quang Linh và ông đặt nhiều kỳ vọng ở giọng ca gốc Huế này. Quang Linh sẽ gửi đến khán giả ca khúc Quê nghèo và truyện ca Áo anh sứt chỉ đường tà – được phổ thơ từ kiệt tác Màu tím hoa sim của nhà thơ Hữu Loan. Đức Tuấn là ca sĩ trẻ được Phạm Duy đánh giá hát tốt nhạc của ông, anh hát tự nhiên như hơi thở và thật nhập tâm. Đức Tuấn sẽ hát Nếu một mai em sẽ qua đời và cùng Ngọc Tuyền – một giọng opera đẹp – song ca ca khúc Vợ chồng quê.

Hồng Ngọc hát về chuyện tình của Phạm Duy với người kỹ nữ - ảnh 2

Đức Tuấn là ca sĩ trẻ hát nhạc Phạm Duy thành công nhất.

Phần giới thiệu ca khúc về tình yêu đôi lứa của nhạc sĩ Phạm Duy sẽ gồm Mưa rơi (vừa được phép phổ biến), Cây đàn bỏ quên, Tình hờ… Bài hát Ngày xưa Hoàng thị được nhạc sĩ Phạm Duy phổ thơ Phạm Thiên Thư đã từng gây xôn xao trong đời sống âm nhạc Việt Nam thập niên 70 sẽ do Quang Linh biểu diễn. Bài “tình ca một mình” Nghìn trùng xa cách - nhạc sĩ Phạm Duy đã viết khi người yêu tạ từ đi lấy chồng - sẽ được giới thiệu với tiếng hát Ngọc Liên.

 
Hồng Ngọc hát về chuyện tình của Phạm Duy với người kỹ nữ - ảnh 3

Hồng Hạnh

Hồng Ngọc hát về chuyện tình của Phạm Duy với người kỹ nữ - ảnh 4

Khang Việt, em trai Hồng Ngọc cũng tham gia đêm nhạc.

Đặc biệt ca khúc Tình kỹ nữ – được Phạm Duy sáng tác khi tuổi mới đôi mươi từ câu chuyện tình có thật cùng một kỹ nữ tại Hà Nội – sẽ được gửi đến khán giả qua giọng hát trầm khàn đặc biệt của ca sĩ Hồng Ngọc.

Kim Chi

Chủ đề :
 
List comment