Diễn viên Quỳnh Nga: “Tết này, bố mẹ không giục tôi lấy chồng!"
 

Diễn viên Quỳnh Nga: “Tết này, bố mẹ không giục tôi lấy chồng!'

Năm cũ sắp qua, năm mới lại tới, như sự sắp đặt của tạo hóa nhưng sự trở lại thành công của cá sấu chúa Quỳnh Nga trong năm 2019 có lẽ là một điều đặc biệt. Trong những ngày cận Tết, cùng lắng nghe những tâm sự từ cô nàng “tiểu tam” ngoài 30 này nhé.

- Chào Quỳnh Nga, những ngày cận kề Tết của một người vừa tham gia đóng phim, vừa tham gia nhiều sự kiện lớn nhỏ, chắc hẳn là bạn rất bận rộn phải không?  

Đúng là rất bận, nhưng mình nghĩ không chỉ mình mình bận mà trong những ngày cuối năm thế này, ai cũng có những mối bận riêng, ai cũng vội vàng, hối hả việc nọ việc kia. Đối với riêng mình thì hiện tại chỉ còn một vài sự kiện, event cần hoàn thành nốt. May mắn nhất là bộ phim Sinh Tử đã đóng máy trước Tết nên sau ngày 23 âm lịch mình có thể sắp xếp thời gian chuẩn bị đón Tết được rồi.

Quỳnh Nga sinh năm 1988 là một diễn viên, ca sĩ và người dẫn chương trình, nổi tiếng với tên gọi cá sấu chúa trong phim Lập trình cho trái tim

- Những ngày cuối năm với nhiều công việc lớn nhỏ như vậy, bạn có bí quyết gì để cân bằng và làm việc khoa học nhất?

Bên cạnh công việc chính ra thì mình còn dành nhiều thời gian để đi lễ rất nhiều trong những ngày cuối năm này. Bởi vì theo phong tục của người Việt thì đầu năm mình đi lễ thì cuối năm mình phải đi tạ. Thế cho nên việc cân bằng giữa công việc và việc riêng của mình nó cũng là vấn đề khá là đau đầu.

Tuy nhiên, dù bận rộn là thế nhưng mình vẫn rất vui vì không khí Tết là một điều gì đó đặc biệt đối với mình. Duy chỉ có một điều mình không thích đó là giao thông những ngày cận Tết rất rất là đông, và Hà Nội thì thường xuyên rơi vào cảnh tắc đường.

Xuất thân từ một hot girl Hà Thành, thành viên nhóm nhạc Doremi cùng Trà My,...Quỳnh Nga đã tham dự Miss Au 2006, và tên tuổi của cô được biết đến sau khi bộ phim Lập Trình Trái Tim lên sóng. Là ca sỹ tự do, quản lý của cô chính là mẹ của mình, có cậu em trai là Đức Anh hiện tại cũng đang theo đuổi sự nghiệp của cô.

- Làm việc cả năm như vậy rồi, Tết này bạn có định tranh thủ chạy show để kiếm thêm thu nhập không?

Tết là thời gian mình dành cho gia đình vậy nên những ngày cuối năm thường là mình không nhận show, kể cả những ngày đầu năm ra Tết mình cũng rất hạn chế nhận các chương trình để có thêm nhiều thời gian ở gần gia đình, bố mẹ vì gần như cả năm mình đã đi rồi, thời gian gặp gia đình ông bà bố mẹ cũng khá là ít. Thời gian của ông bà cũng không còn nhiều nữa vậy nên những ngày này mình sẽ ưu tiên gia đình là số 1.

Vào năm 2014, Quỳnh Nga đã kết hôn cùng Doãn Tuấn tại Hà Nội. Hiện tại cả hai đã đường ai nấy đi.

- Nhiều người quan điểm, cả năm hục mặt kiếm tiền, vậy nên dịp Tết chấp nhận tiêu tiền bung lụa, thả ga chút cũng không sao, riêng bạn thì sao? Mỗi năm Tết đến, Quỳnh Nga có thể tiết lộ số tiền mình chi tiêu như thế nào không? 

Theo tâm lý của người Việt mình thì đúng là thời gian đi làm kiếm tiền là việc quanh năm nên cuối năm, đặc biệt là ngày Tết thì người Việt ta sẽ sẵn sàng dốc hết hầu bao để tự thưởng bản thân, thưởng để gia đình một cái Tết sung túc nhất có thể.

Nhưng với bản thân mình thì khác, mình cảm thấy lúc nào mình cũng phải chi tiêu rất nhiều vì có quá nhiều thứ phải lo lắng, quá nhiều thứ cần phải sắm sửa, nhất là dịp Tết Nguyên Đán. Mình đâu chỉ sắm cho riêng mình mà mình còn sắm cho gia đình, sắm cho bố mẹ, ông bà, anh chị em.

Năm 2019 thực sự là năm thành công của Quỳnh Nga với sự trở lại ấn tượng trong vai 'tiểu tam' Nhã của 'Về nhà đi con'.

Để hỏi rằng là mình chi tiêu bao nhiêu cho dịp Tết thì rất khó trả lời vì chưa bao giờ mình ngồi nhẩm tính là đã hết bao nhiêu tiền cả vì mình nghĩ Tết là dịp lễ quan trọng nhất, là dịp mọi thứ đều phải được trang hoàng mới mẻ, và khi sắm cho gia đình thì mình không tiếc một đồng nào cả.

Mình nghĩ việc mình kiếm ra tiền thì mình có quyền tiêu, mình tiêu sao, phung phí hay tiết kiệm thì vẫn là quyền của mình. Tuy nhiên, nói là chi mạnh tay trong dịp Tết thì mọi người cũng nên để dành lại một chút để lúc ốm đau trong năm mình còn có thể lo cho mình hoặc phòng khi gia đình có việc đột xuất cần dùng đến tiền.

- Xu hướng bây giờ của rất nhiều bạn trẻ chọn thời điểm Tết để đi du lịch, không cần về nhà sum vầy. Với Quỳnh Nga thì thế nào? Bạn có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ Tết âm sắp tới?

Đúng là rất nhiều gia đình, bạn bè hay anh chị của mình cũng chọn phương án là đi du lịch vì họ muốn thời gian đấy dành hết cho gia đình nhỏ của mình sau cả một năm bận rộn.

"Trong tương lai có thể mình sẽ lựa chọn phương án cùng cả nhà đi chơi Tếtở đâu đó. Vì chỉ cần ở bên gia đình là thấy Tếtrồi, địa điểm đón Tếtở đâu không quan trọng" - Quỳnh Nga chia sẻ

Đây cũng là một ý kiến hay nhưng với mình thì hiện tại vẫn chưa sắp xếp được đi theo kiểu vậy nên mình sẽ dành thời gian ở nhà. Còn trong tương lai có thể mình sẽ lựa chọn phương án cùng cả nhà đi chơi Tết xa ở đâu đó. Vì chỉ cần ở bên gia đình là thấy Tết rồi, bên gia đình là được sum vầy rồi, còn về địa điểm đón Tết ở đâu không quan trọng.

- Sau những đổ vỡ trong hôn nhân, không biết bạn đã nghĩ tới việc tìm bạn đời cho mình chưa? Nếu có bạn mong muốn một người đàn ông như thế nào? Bạn có căng thẳng hay mệt mỏi khi bị bố mẹ hay bạn bè hỏi khi nào cưới không?

Những thay đổi trong hôn nhân của mình cũng xảy ra chưa lâu nên chuyện tìm bạn đời mới chắc là nó sẽ còn rất rất xa.

Bố mẹ lại càng không bao giờ giục vì không ai khác, chính bố mẹ là người hiểu mình nhất, họ hiểu mình đã phải trải qua một khoảng thời gian mệt mỏi đến thế nào.

 

Hiện tại, công việc vẫn là ưu tiên hàng đầu, mình đang dành hết tâm sức và thời gian cho công việc nên chuyện tình cảm thì 2-3 năm nữa nghĩ tới vẫn chưa muộn.

Quỳnh Nga hiện đã ngoài 30 và cô nàng hoàn toàn hài lòng với cuộc sống độc thân hiện tại với sự trưởng thành, gợi cảm và giàu có của mình.

Mình cảm thấy cuộc sống độc thân khá là thú vị. Đành rằng là cuộc sống độc thân lúc mình 25 tuổi sẽ khác hoàn toàn với cuộc sống độc thân lúc mình ngoài 30 tuổi nhưng hiện tại thì mình đang khá là hài lòng về bản thân mình, về công việc cũng như các mối quan hệ xã hội của mình. Hiện tại thì mình là một Quỳnh Nga tự chủ, trưởng thành, mạnh mẽ và lạc quan, mình đang tận hưởng khoảng thời gian này một cách hạnh phúc, vui vẻ nhất.

Hơn nữa, công việc của mình đang còn nhiều cơ hội ở phía trước. Hy vọng trong năm 2020 sẽ có nhiều dự án mới để mình có thể thỏa sức trong niềm đam mê của mình.

- Sau vai Nhã trong về nhà đi con, bạn hiện đang gây chú ý khán giả vai Trinh trong Sinh tử. Có thể thấy cả 2 nhân vật này đều có điểm chung là đều đáng thương, lận đận trong câu chuyện tìm đến tình yêu của mình. Bạn nghĩ sao? Bạn thích vai diễn nào hơn?

- Với vai Quỳnh Trinh và vai Nhã, 2 nhân vật này có những sự đồng điệu nhất định và đương nhiên có những điểm khác nhau. Sự đáng thương của 2 cô gái này đem đến cho khán giả một cái nhìn khác về tình yêu.

Khi nhận lời mời đóng phim mình cũng đã cân nhắc rất kĩ nhưng mình thực lòng rất là vui khi VFC tin tưởng giao cho mình 2 vai như vậy.

Năm 2019 là năm đánh dấu sự trở lại màn ảnh của Quỳnh Nga với hai vai diễn khá đình đám là "tiểu tam" Nhã trong Về nhà đi con và Quỳnh Trinh trong Sinh Tử.

Nói về chuyện tình cảm thì rõ ràng Nhã lận đận về một chuyện tình cảm khác còn Quỳnh Trinh sẽ lại về một mảng tình cảm khác. Hai cô gái này hoàn toàn khác nhau ở xuất phát điểm nhưng lại có một điểm chung giống nhau là đều vì yêu. Để nói mình thích vai diễn nào hơn thì rất khó vì mỗi vai diễn mang màu sắc khác nhau và hơn hết lại hỏi chính người đóng thì có lẽ câu hỏi này hơi khó trả lời.

- Năm 2019 là năm đánh dấu sự trở lại của bạn trong lĩnh vực điện ảnh, đây có phải là kết quả của một sự chuẩn bị kỹ lưỡng?

- Phải cảm ơn 2019 rất nhiều vì năm 2019 là năm mình không có sự chủ động trở lại nào mà tất cả mọi thứ nó đến với mình thật. Cảm ơn tất cả những người đã cho mình cơ hội, đấy là câu mà Nga luôn luôn tâm niệm, luôn luôn phải cám ơn tất cả những người đã giúp đỡ mình để mình quay lại với điện ảnh, quay lại với cái mà mình yêu thích để mình biết mình phải cố gắng rất nhiều.

"Với độ tuổi của mình thì có lẽ không phải là sớm nữa vì mình không phải là cô gái 18, 20 tuổi, còn không phải thời gian để mình thử, trải nghiệm để mò mẫm mà mình phải khẳng định bản thân và chỉ mong là những điều mình đang làm sẽ được mọi người ghi nhớ và ghi nhận".

- Với năm mới 2020, Nga kỳ vọng gì và đặt mục tiêu thế nào cho bản thân?

Có khá nhiều điều mình kỳ vọng trong năm 2020, để nói ra ở đây chỉ sợ nói trước bước không qua. Bây giờ chỉ mong các anh chị em đều yêu quý mình, cùng chờ những điều mình làm trong năm 2020, hy vọng mọi người sẽ luôn bên cạnh ủng hộ, từ điện ảnh cho đến âm nhạc của mình.

- Cảm ơn Quỳnh Nga vì cuộc nói chuyện thân tình trong những ngày cuối năm, chúc Nga có những ngày làm việc hiệu quả và chuẩn bị đón Xuân Canh Tý với nhiều nhiều điều may!

L.Nguyen
Từ khóa: Diễn viên Quỳnh Nga cá sấu chúa Quỳnh Trinh
 
List comment
 
 
Những hình ảnh hiếm hoi về tổ ấm của Cường Đô La và Đàm Thu Trang
icon

Dù luôn được nhắc đến là một đại gia, nhưng tổ ấm của Cường Đô La và bà xã lại rất đơn giản, ấm cúng.

 
 
'Bom tấn' của Lee Min Ho cũng phải 'dè chừng' loạt phim hot không kém này
icon

Ngoài dự án “khủng” The King: The Eternal Monarch của Lee Min Ho thì màn ảnh Hàn tháng 4 cũng chứng kiến sự đổ bộ của nhiều bộ phim đặc sắc, trong đó có không ít bộ phim 'nặng đô' đã khiến netizen Hàn phát sốt ngay sau khi lên sóng.

 
 
'Phù dâu' H'Hen Niê chúc mừng Miss Universe Thái Lan đã sinh con đầu lòng
icon

Chưa đầy một năm kết hôn, Miss Universe Thái Lan đã hạ sinh quý tử đầu lòng cho chồng. Với tư cách bạn thân, H’hen Niê nhanh chóng gửi lời chúc mừng đến bạn thân.

 
 
YG Entertainment thông báo nhóm nhạc nam WINNER tạm dừng hoạt động
icon

Sau khi phát hành full album thứ 3, WINNER sẽ tạm dừng hoạt động một thời gian.

 
 
Siêu mẫu Võ Hoàng Yến chính thức 'rời nhà chung', kết thúc hành trình 14 ngày cách ly
icon

Sau 14 ngày 'tung hoành' trong khu cách ly tập trung dịch Covid-19 ở Bình Dương, siêu mẫu Võ Hoàng Yến chính thức được 'tái hòa nhập cộng đồng'.

 
 
Ốc Thanh Vân cắt tóc ngắn thực hiện đúng hẹn ước với cố diễn viên Mai Phương
icon

Sau khi lo chu toàn cho tang lễ của người em quá cố Mai Phương, Ốc Thanh Vân vừa có những chia sẻ đầy xúc động trên trang cá nhân.

 
Khoảnh khắc Tiên Nguyễn bình phục gây chú ý với cây hàng hiệu đúng chuẩn Rich kid
icon

Có lẽ không có bệnh nhân nào cẩn thận trang điểm và diện nguyên một cây hàng hiệu như Tiên Nguyễn khi hoàn toàn âm tính với Covid-19.

 
Ngày 1/4 năm nay, cặp đôi Kpop nào sẽ 'dính chưởng' khui tin hẹn hò của Dispatch
icon

Ngoài truyền thống cứ vào ngày đầu năm Dispatch sẽ tung tin hẹn hò của ít nhất 1 cặp đôi Kpop, thì trang tin này từng khiến showbiz Hàn chấn động với những couple trong ngày Cá tháng tư. Liệu năm nay có đôi uyên ương nào được đưa ra ánh sáng?

 
Bị chứng thận hư bẩm sinh, sao nhí 6 tuổi 'Tân Ô Long Viện' vẫn lạc quan nở nụ cười
icon

Nổi tiếng sau vai diễn trong bộ phim hài hước 'Tân Ô Long Viện', cô bé 4 tuổi Lý Hân Nhụy trong mắt mọi người là một bé gái đáng yêu, lanh lợi, trên miệng luôn nở nụ cười giòn tan. Nhìn Hân Nhụy, chẳng ai ngờ được em lại mang trong mình căn bệnh thận

 
Hình ảnh Seungri trong quân ngũ, vướng loạt bê bối nhưng vẫn được giao chức chỉ huy
icon

Sau gần 1 tháng huấn luyện, những hình ảnh hiếm hoi từ quân ngũ của Seungri (cựu thành viên Big Bang) vừa được hé lộ.