Anh chàng sinh viên đi bán kẹo kéo để được hát

Anh chàng bán kẹo kéo Công Toại đã làm cho danh ca Lệ Thu nhớ lại sự chia ly của chính mình bởi trong giọng hát của Công Toại vang vọng một nỗi buồn.
Anh chàng sinh viên đi bán kẹo kéo để được hát - ảnh 1

Vòng Chung kết 1 của cuộc thi Solo cùng Bolero 2016 phát sóng tối 11/11 trên THVL1 với phần thi đậm chất nam tính, phong trần và mê hoặc của 7 thí sinh nam trong top 14 vào Chung kết. Với chủ đề “Khúc tơ lòng”, các thí sinh đã mang đến những ca khúc đậm chất trữ tình, tự sự và da diết, xuất phát từ nỗi lòng và câu chuyện thật của mình, khiến cho các Giám khảo Lệ Thu, Vũ Khanh, Ý Lan và Thái Châu vô cùng xúc động.

Anh chàng sinh viên đi bán kẹo kéo để được hát - ảnh 2

Mở đầu là phần thi của Lâm Bửu Hòa – thí sinh có dáng vấp phong trần đang làm nghề cung cấp cây xanh cho các công trình xây dựng ở Bạc Liêu. Ở vòng bán kết trước đó, Lâm Bửu Hòa từng được danh ca Lệ Thu khen là một viên ngọc quý, với chất giọng độc đáo, hớp hồn người nghe. Trong đêm thi này, anh dự thi với ca khúc Túy ca.

Anh chàng sinh viên đi bán kẹo kéo để được hát - ảnh 3

Giám khảo Thái Châu đánh giá Lâm Bửu Hòa hát như một ca sĩ chuyên nghiệp nhưng hát lơi nhịp nhiều quá. Nữ giám khảo Ý Lan đã bênh vực thí sinh vì chị cho rằng người say làm sao mà tự chủ được nói gì đến nhịp nhàng. “Hòa lơi nhịp nhưng bắt lại được ngay, Hòa cứ nghe lời anh Thái Châu đi nhưng đừng bỏ cái lơi là đó vì đó là chất đẹp của bài Túy ca” - danh ca Ý Lan khuyên. Kết quả, thí sinh Lâm Bửu Hòa đạt tổng điểm là 38.

Anh chàng sinh viên đi bán kẹo kéo để được hát - ảnh 4

Anh tài xế xe khách Đặng Văn Thành (Bình Phước) dự thi với ca khúc Đoạn buồn cho tôi, một sáng tác của Tú Nhi (Chế Linh). Trên chiếc xe lam, Đặng Văn Thành vào vai người đàn ông tài xế cũng tìm đến quán rượu với cô gái mình thương nhưng bị chối từ. Giám khảo Thái Châu nhận xét phần thi của Đặng Văn Thành: “Cảm xúc âm nhạc tốt, giọng hát tốt nhưng có khuyết điểm là cuối câu Thành bỏ nhỏ quá nên không nghe được”.

Anh chàng sinh viên đi bán kẹo kéo để được hát - ảnh 5

Cũng như danh ca Thái Châu, giám khảo Ý Lan khuyên thí sinh Đặng Văn Thành nên hát rõ chữ nhưng mọi điều này có thể bỏ qua vì những cảm xúc của Thành trên sân khấu quá đẹp. Danh ca Vũ Khanh khuyên Đặng Văn Thành nên hát như đang lái xe sẽ hay hơn. Kết quả, thí sinh Đặng Văn Thành đạt tổng điểm 37.5, thấp nhất trong các thí sinh nam và phải dừng cuộc thi.

Anh chàng sinh viên đi bán kẹo kéo để được hát - ảnh 6

Anh chủ thầu xây dựng Nguyễn Văn Vĩnh (Bắc Giang) dự thi với ca khúc Đôi mắt người xưa (Ngân Giang). Anh vào vai người đàn ông vô tình gặp lại người xưa, ánh mắt cô gái ấy đã làm anh nhớ lại những kỷ niệm xưa của hai người một thời âu yếm.

Anh chàng sinh viên đi bán kẹo kéo để được hát - ảnh 7

Danh ca Ý Lan khen Nguyễn Văn Vĩnh hát đẹp, người cũng đẹp. “Tôi nghe Vĩnh hát tôi sướng tai lắm vì tôi hiểu được Vĩnh hát gì. Vĩnh có hành trang là một vũ khí rất đẹp chính là hát rõ nên Vĩnh nhớ khai triển tối đa điều này sẽ rất hoàn hảo” – danh ca Vũ Khanh chia sẻ. Kết quả, thí sinh Nguyễn Văn Vĩnh đạt 38,5 điểm, số điểm cao thứ 2 trong đêm Chung kết 1.

Anh chàng sinh viên đi bán kẹo kéo để được hát - ảnh 8

Anh công nhân Đào Duy Khánh (Đồng Nai) dự thi với ca khúc Tình như mây khói (Lam Phương). Phần thi của Duy Khánh được dàn dựng thành một hoạt cảnh trên sân khấu, trong đó anh vào vai người đàn ông bắt gặp cảnh cô gái bị hành hạ, đau khổ trong đêm khuya nên xót xa cho phận đàn bà. Danh ca Vũ Khanh khen ngợi: “Tôi yêu tiếng hát của anh lắm, tiếng hát rất đẹp, tôi không nghĩ anh là thí sinh nữa mà đã một ca sĩ rồi”.

Anh chàng sinh viên đi bán kẹo kéo để được hát - ảnh 9

Danh ca Thái Châu tuyên bố nếu có trung tâm ca nhạc sẽ mời Duy Khánh về hát độc quyền. Quá hào hứng, danh ca Lệ Thu rủ ngay danh ca Thái Châu lập trung tâm ca nhạc tại Việt Nam để về hát. Với phần thi này, thí sinh Đào Duy Khánh đạt số điểm cao nhất trong đêm: 39,5 điểm.

Anh chàng sinh viên đi bán kẹo kéo để được hát - ảnh 10

Sau vòng bán kết để lại ấn tượng với giọng hát và cả cái tên rất lạ, anh thợ sửa khóa Vạn Âu Thiên Dzũ (TP.HCM) dự thi với ca khúc Người yêu cô đơn. Trong vai người đàn ông cô đơn sau cuộc tình, nay lại cầm trên tay thiệp hồng của người xưa, Vạn Âu Thiên Dzũ đã khiến cho ban giám khảo xúc động không chỉ xúc động với giọng hát mà cả hoàn cảnh của anh: mồ côi cha từ nhỏ, làm nghề sửa khóa bị người ta coi thường, chia tay vợ và không được sống cùng con.

 
Anh chàng sinh viên đi bán kẹo kéo để được hát - ảnh 11

“Trong tiếng hát của Dzũ đã cho cô Ý Lan thấy tình cảm đúng với con người Dzũ. Phần đầu Dzũ ra hát có chút run sợ nên câu hát có chút chênh phô nhưng sau đó em đã lấy lại được. Ý Lan mong rằng em sẽ tìm được hạnh phúc nhưng cũng đừng bỏ một góc cô đơn vì nó đã làm nên tiếng hát đẹp của em” – danh ca Ý Lan động viên. Kết quả thí sinh Vạn Âu Thiên Dzũ đạt 38 điểm.

Anh chàng sinh viên đi bán kẹo kéo để được hát - ảnh 12

Thí sinh Nguyễn Trang Công Toại dự thi với ca khúc Mưa nửa đêm của nhạc sĩ Trúc Phương. Trong bối cảnh xóm trọ nghèo với cơn mưa nửa đêm, Công Toại đã cất lên giọng hát da diết của mình bên chiếc xe kẹo kéo cũng chính là vật mưu sinh hàng ngày trong đời thật của Công Toại. Từng là sinh viên nhưng quá đam mê ca hát, Công Toại đã chấp nhận bỏ học đi bán kẹo kéo để được hát nhiều hơn.

Anh chàng sinh viên đi bán kẹo kéo để được hát - ảnh 13

Anh chàng bán kẹo kéo đã làm cho danh ca Lệ Thu nhớ lại sự chia ly của chính mình bởi trong giọng hát của Công Toại vang vọng một nỗi buồn. Danh ca Ý Lan động viên: “Tất cả chỉ là định mệnh và cô cầu mong Solo cùng Bolero là những bước đi thẳng tiến đến với ước mơ của con. Nếu con là ca sĩ của chương trình đến cuối cùng hay không thì cô vẫn sẽ tìm con”. Kết quả thí sinh Nguyễn Trang Công Toại đạt 37,75 điểm.

Anh chàng sinh viên đi bán kẹo kéo để được hát - ảnh 14

Thí sinh Tùng Anh dự thi với ca khúc “Gửi về em” của nhạc sĩ Đỗ Thu – 1 trong 18 ca khúc vừa được chương trình xin cấp phép. Dưới ánh đèn khuya của phố thị ồn ào, anh chàng bán quần áo xuất khẩu Tùng Anh đã kể cho mọi người nghe chuyện tình của mình qua những lời hát ngọt ngào, tha thiết.

Anh chàng sinh viên đi bán kẹo kéo để được hát - ảnh 15

Danh ca Thái Châu lại cho rằng, nếu giảm xuống nửa tông thì giọng Tùng Anh sẽ mờ nhạt vì chất giọng của Tùng Anh mỏng chứ không được dày như của Vũ Khanh. Kết quả Tùng Anh đạt 37,75 tổng điểm của 4 giám khảo.

Anh chàng sinh viên đi bán kẹo kéo để được hát - ảnh 16

Đêm Chung kết 1 của Solo cùng Bolero 2016 khép lại với 6 thí sinh nam đi tiếp là Nguyễn Trang Công Toại, Đào Duy Khánh, Lâm Bửu Hòa, Vạn Âu Thiên Dzũ, Tùng Anh, Nguyễn Văn Vĩnh. Anh tài xế Đặng Văn Thành có số điểm thấp nhất (37,5 điểm) đã chia tay chương trình. Đêm Chung kết 2 sẽ là phần thi của 7 thí sinh nữ còn lại trong top 14.

Đình Cường
Chủ đề :
 
List comment
 
Những hình ảnh hiếm hoi về tổ ấm của Cường Đô La và Đàm Thu Trang
icon

Dù luôn được nhắc đến là một đại gia, nhưng tổ ấm của Cường Đô La và bà xã lại rất đơn giản, ấm cúng.

 
Khoảnh khắc Tiên Nguyễn bình phục gây chú ý với cây hàng hiệu đúng chuẩn Rich kid
icon

Có lẽ không có bệnh nhân nào cẩn thận trang điểm và diện nguyên một cây hàng hiệu như Tiên Nguyễn khi hoàn toàn âm tính với Covid-19.

 
Ngày 1/4 năm nay, cặp đôi Kpop nào sẽ 'dính chưởng' khui tin hẹn hò của Dispatch
icon

Ngoài truyền thống cứ vào ngày đầu năm Dispatch sẽ tung tin hẹn hò của ít nhất 1 cặp đôi Kpop, thì trang tin này từng khiến showbiz Hàn chấn động với những couple trong ngày Cá tháng tư. Liệu năm nay có đôi uyên ương nào được đưa ra ánh sáng?

 
Bị chứng thận hư bẩm sinh, sao nhí 6 tuổi 'Tân Ô Long Viện' vẫn lạc quan nở nụ cười
icon

Nổi tiếng sau vai diễn trong bộ phim hài hước 'Tân Ô Long Viện', cô bé 4 tuổi Lý Hân Nhụy trong mắt mọi người là một bé gái đáng yêu, lanh lợi, trên miệng luôn nở nụ cười giòn tan. Nhìn Hân Nhụy, chẳng ai ngờ được em lại mang trong mình căn bệnh thận

 
Hình ảnh Seungri trong quân ngũ, vướng loạt bê bối nhưng vẫn được giao chức chỉ huy
icon

Sau gần 1 tháng huấn luyện, những hình ảnh hiếm hoi từ quân ngũ của Seungri (cựu thành viên Big Bang) vừa được hé lộ.

 
Bộ truyện “Hạt giống tâm hồn” được chuyển thể thành phim truyền hình
icon

Phim tập hợp những câu chuyện ý nghĩa, cảm động về tình yêu thương vô bờ bến, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, đức hy sinh cao cả, những câu chuyện khơi gợi cảm hứng và tinh thần học hỏi, khám phá của mỗi người về thái độ và ứng xử

Song Hye Kyo thừa nhận thích cảm giác cô đơn trong đêm tối sau khi ly hôn
icon

Với những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, Song Hye Kyo khiến người xem nhói lòng với lời tâm sự về cuộc sống hậu bê bối ly hôn năm 2019.

Văn Mai Hương bị chỉ trích kém duyên vì giễu cợt giữa mùa dịch
icon

FC Văn Mai Hương mới đây đã đăng đàn để 'minh oan' cho thần tượng khi nữ ca sĩ 'Ngày chung đôi' vướng vào một tranh cãi.

S.T Sơn Thạch và FC ủng hộ 100 triệu đồng chống dịch và hỗ trợ người dân miền Tây
icon

Ca sĩ S.T Sơn Thạch cùng fan hâm mộ của mình đã có hành động nhân văn khi khi quyên góp trang thiết bị cần thiết để phòng chống dịch và ủng hộ cho người miền Tây bị hạn mặn.

Vợ Phan Văn Đức khoe nhan sắc rạng rỡ trong thời kỳ mang thai
icon

Đang trong thời gian mang bầu, bà xã của cầu thủ Phan Văn Đức vẫn rất xinh đẹp rạng rỡ cùng với đó là niềm hạnh phúc khi chuẩn bị chào đón đứa con đầu lòng.