Văn Hậu bất ngờ đi Hà Lan, thầy Park nói gì?

Trả lời báo chí trong cuộc gặp mặt trước ngày sang Thái Lan, HLV Park Hang Seo phải sốc vì chuyện Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan. Đây là cuộc họp báo bất thường để nói về chuyện Đoàn Văn Hậu đi Hà Lan theo cách… bất ngờ nhất.

Chiều 31/8, câu lạc bộ Hà Nội đưa ra thông báo bất ngờ về việc Đoàn Văn Hậu sẽ gia nhập câu lạc bộ SC Heerenveen (Hà Lan) theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm, sau hai tháng đàm phán.

CLB Hà Nội đưa ra thông báo bất ngờ về việc Đoàn Văn Hậu sẽ gia nhập câu lạc bộ SC Heerenveen (Hà Lan).

Trả lời báo chí trong cuộc gặp mặt trước ngày sang Thái Lan, HLV Park Hang Seo nói ông bị sốc vì chuyện Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan.

HLV Park Hang Seo khá sốc vì chuyện Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan.

"Tôi khá là bất ngờ về việc này, chỉ còn 1 ngày là xuất phát đi Thái Lan. Tôi có hỏi CLB Hà Nội ‘vậy sau ngày 5/9 đi có được không? Tôi bất ngờ,nhưng với cá nhân Văn Hậu, đây là một cơ hội.

Sau đó, tôi, BHL và đội ngũ y tế có một cuộc trao đổi. Văn Hậu chấn thương nhưng vẫn có thời gian đến 5/9 và có thể có tên trong danh sách 23 người cuối cùng", ông thầy người Hàn nói về hậu vệ đang khoác áo CLB Hà Nội.

"Đội ngũ y tế cho biết, 90 phút thì không được nhưng có thể thi đấu 45-60 phút, BHL cũng đồng ý với ý kiến đó. Đây không phải vấn đề của CLB, đây là đội tuyển quốc gia (ĐTQG) trong khi lại gặp đối thủ quan trọng là Thái Lan, trong một chiến dịch rất quan trọng là vòng loại World Cup. Thế nên tôi đã báo cáo việc này với VFF", HLV Park Hang-seo cho biết về tình hình sức khỏe của Văn Hậu và vị trí của anh bỏ lại trong đội tuyển.

Ngoài ra, ông thầy người Hàn Quốc cũng lo lắng về việc Văn Hậu khó tham gia được SEA Games vào cuối năm nay nếu thi đấu tại Hà Lan. "Bởi SEA Games không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA, nên nếu CLB Hà Lan không nhả người, ĐT Việt Nam cũng sẽ chịu "tổn thất lớn", ông Park Hang-seo nói.

"Với tôi việc Văn Hậu có thi đấu được SEA Games hay không quan trọng hơn vòng loại World Cup lúc này. Điều đó cũng có nghĩa nếu VFF không đề nghị CLB Hà Nội đưa vào điều khoản hợp đồng thì việc Hậu thi đấu SEA Games là rất khó. VFF cần đề nghị CLB Hà Nội đưa vào điều khoản hợp đồng để Văn Hậu có thể về thi đấu SEA Games", HLV Park Hang-seo nói thêm.

Cũng tại cuộc họp báo chiều nay, đại diện VFF Tổng thư ký Lê Hoài Anh khẳng định, Liên đoàn đã trao đổi với CLB Hà Nội FC về việc đưa điều kiện tham dự SEA Games của Văn Hậu trong hợp đồng với SC Heerenveen.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng có mặt tại cuộc họp báo. Ông Hoài Anh khẳng định, Liên đoàn đã trao đổi với CLB Hà Nội FC về việc đưa điều kiện tham dự SEA Games của Văn Hậu trong hợp đồng với SC Heerenveen.

Theo dự kiến ngày mai (1/9), ĐTQG Việt Nam sẽ di chuyển sang Thái Lan với danh sách 24 cầu thủ. HLV Park Hang-seo sẽ chốt danh sách vào tối nay.

Các thành viên quan trọng của ĐTQG đều có mặt.
Đội trưởng Quế Ngọc Hải...
Cầu thủ được báo giới quan tâm nhất trong mấy ngày qua là Quang Hải cũng đã trở về sau khi cùng CLB Hà Nội lập kỳ tích tại AFC Cup.
Theo dự kiến ngày mai (1/9) ĐTQG Việt Nam sẽ di chuyển sang Thái Lan với danh sách 24 cầu thủ.

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều