Ngày 24/2, lô vắc xin Astra Zeneca phòng Covid-19 đầu tiên của Anh đã về Việt Nam và hiện Bộ Y tế đang nhanh chóng lên kế hoạch tiêm ngay trong tháng 3 tới
Hôm 11/8, Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công bố sản xuất thành công vắc-xin ngừa Covid-19.
Theo chuyên gia Damien Glez của tờ Jeune Afrique (Pháp), bất chấp sự hoài nghi của phương Tây về vắc-xin Covid-19 của Nga, các nước châu Phi dường như vẫn quan tâm đến việc phát triển vắc-xin của Moscow.
Tổng thống Vladimir Putin cho biết, một trong hai cô con gái của ông đã tiêm vắc-xin Covid-19 do Nga sản xuất.
Phát ngôn viên điện Kremlin, ông Dmitry Peskov khẳng định Tổng thống Vladimir Putin không tiêm vắc-xin thử nghiệm phòng Covid-19 mà Nga nghiên cứu.
Với quy trình nghiên cứu thần tốc, dự án vắc-xin “made in Vietnam” phòng virus SARS-CoV-2 được các nhà khoa học của Công ty Vabiotech triển khai với sự tài trợ của Quỹ Đổi mới sáng tạo VinIF (Tập đoàn Vingroup), đang có triển vọng “về đích” sớm.
RIA đưa tin, các nhà khoa học Nga đang tạo ra một loại vắc-xin theo cách khác thường để chống lại Covid-19, có thể đưa vào cơ thể người thông qua miệng dưới dạng sữa chua.