Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga bình luận gì về bộ phim "Putin"?

Bộ phim "Putin" với nội dung tiết lộ về nhiều sự kiện quan trọng trong thời gian nắm quyền, cùng nhiều thông tin riêng tư của người đứng đầu nhà nước Nga đang nhận được nhiều sự chú ý sau khi được đăng tải trên các trang mạng xã hội ở nước này.

Tổng thống Nga Putin

Hôm 12/3, người đứng đầu Ủy ban bầu cử Trung ương Nga (SIK) Ella Pamfilova cho biết: "Ủy ban không xem việc đăng tải bộ phim nói về Tổng thống Vladimir Putin của nhà báo Andrei Kondrashov trên các trang mạng xã hội là một sự vi phạm pháp luật". Bà Pamfilova nhấn mạnh: "Chúng tôi không can thiệp vào Internet".

Trước đó, người dẫn chương trình truyền hình Dmitry Kiselev đã đăng tải lên mạng xã hội "VKontakte" và "Odnoklassniki" của Nga một bộ phim mới dài hai giờ đồng hồ của đồng nghiệp Andrei Kondrashov mang tên "Putin". Nội dung bộ phim tiết lộ các sự kiện diễn ra trong thời gian nhiệm kỳ của Tổng thống Vladimir Putin: trong đó có thảm họa tàu ngầm Kursk, Thế vận hội Olympic ở Sochi, và việc sáp nhập bán đảo Crimea với Nga.

Ngoài ra, trong bộ phim "Putin" cũng đề cập đến nhiều nhà lãnh đạo thế giới, các chính trị gia nổi tiếng và các nhân vật công chúng. Bộ phim cũng có những đoạn trích từ cuộc phỏng vấn của Tổng thống, các thước phim lưu trữ, các bức ảnh gia đình và các câu chuyện riêng tư.

Tuần trước, trên mạng xã hội cũng xuất hiện đoạn băng của nhà báo Vladimir Solovyov "Trật tự Thế giới 2018". Tác giả đoạn băng cho biết, chỉ trong hai ngày đầu tiên đăng tải bộ phim đã có 11 triệu lượt người xem.

Đọc thêm Nga cấm công bố kết quả thăm dò dư luận trước thềm bầu cử Tổng thống

Trong một diễn biến khác cùng ngày, bà Ella Pamfilova thông báo, trong thời gian diễn ra chiến dịch tranh cử Tổng thống Nga, Ủy ban bầu cử Trung ương đã nhận được khoảng hơn 380 khiếu nại, hầu hết là ở thành phố Moscow, tỉnh Moscow và St Petersburg.

Tại cuộc họp của nhóm công tác SIK về việc giải quyết khiếu nại, bà Pamfilova lưu ý: "Cho đến ngày hôm nay có tất cả 386 khiếu nại, trong đó có 150 là ở dạng thư từ. Có 56 khiếu nại đến từ Moscow, 35 khiếu nại từ Tỉnh Moscow, St. Petersburg là 38, Tỉnh Chelyabinsk - 17, Chuvashia-14, Tỉnh Tula- 13, Lãnh thổ Stavropol là 10 khiếu nại".

Bà cũng tiết lộ, khiếu nại từ các khu vực khác thậm chí còn ít hơn. "Cái đó, dĩ nhiên, là rất ít ... Tôi liên hệ đến thực tế là chúng ta đã học cách giải quyết rất kịp thời các khiếu nại", bà Pamfilova lưu ý.

Đồng thời, bà kêu gọi các uỷ ban khu vực không nên chủ quan và phải phản ứng nhanh chóng với các dấu hiệu vi phạm.

"Hầu hết các khiếu nại đều không quá nghiêm trọng ... Nhưng cũng không nên chủ quan. Điều quan trọng là phải dẹp tan những thông tin khiêu khích trên bản đồ khiếu nại... Cần giải quyết khiếu nại ngay lập tức ... Hãy đáp trả, hãy cùng bác bỏ", bà Pamfilova kêu gọi.

Bầu cử tổng thống Nga sẽ được tổ chức vào ngày 18/3 tới, hiện có tám ứng cử viên sáng giá: Sergei Baburin, đảng Liên minh nhân dân Nga, Pavel Grudinin, đảng Cộng sản (CPRF) , Vladimir Zhirinovsky, đảng Dân chủ tự do Nga (LDPR), Vladimir Putin, ứng cử viên tự do, Kseniya Sobchak, đảng Sáng kiến Dân sự, Maxim Suraykin, đảng những người Cộng sản Nga, Boris Titov, đảng tăng trưởng, Grigory Yavlinsky, đảng Quả táo.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều