ung thư tuyến giáp

tin tức về ung thư tuyến giáp mới nhất

Đi khám do nuốt nghẹn, nữ bệnh nhân sốc nặng khi biết bị ung thư
 

06/10/2020

Gần đây thấy nuốt khó, bà L.T.T  68 tuổI (Tứ Hiệp,Thanh Trì, Hà Nội) đến viện khám và 'ngã ngửa' khi bác sĩ cho biết bị ung thư tuyến giáp.  

Căn bệnh ung thư cả nhà mắc: Chuyên gia cảnh báo triệu chứng
icon

Ung thư tuyến giáp là bệnh ung thư phổ biến hiện nay và có nhiều trường hợp cả hai vợ chồng, hai chị em, thậm chí 3 mẹ con cùng mắc bệnh này.

Gia đình có nhiều người cùng mắc ung thư
icon

PGS Trần Ngọc Lương – Giám đốc BV Nội tiết trung ương cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân S bị ung thư tuyến giáp, trong đó em gái của chị S cũng bị ung thư tuyến giáp.

Thực phẩm tốt cho tuyến giáp
icon

Tuyến giáp nằm ở phía trước cổ và điều chỉnh các chức năng cơ thể quan trọng như nhiệt độ, hô hấp, nhịp tim, trọng lượng cơ thể ...

Ung thư tuyến giáp, những ai cần dè chừng?
icon

Những người mắc bệnh bướu giáp, bệnh basedow, thay đổi hormone, từng bị viêm tuyến giáp, có người thân mắc ung thư tuyến giáp… cần chú ý tầm soát bệnh ung thư tuyến giáp.

Hai vợ chồng đi khám sức khỏe định kỳ, phát hiện cùng mắc 1 bệnh ung thư
icon

Theo GS Mai Trọng Khoa – nguyên Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu BV Bạch Mai, trung tâm đang điều trị cho hai vợ chồng cùng mắc bệnh ung thư tuyến giáp.

Sốc: Bé 3 tuổi ung thư tuyến giáp di căn
icon

Bệnh viện Nội tiết Trung ương vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật ung thư tuyến giáp thể tủy di căn ở bệnh nhân nhi 3 tuổi. Đây là ca bệnh đặc biệt và là trường hợp nhỏ tuổi nhất từ trước tới nay được phát hiện tại Bệnh viện.

15 tuổi đã ung thư tuyến giáp: Bác sĩ cảnh báo dấu hiệu nhận biết
icon

PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã thực hiện ca phẫu thuật ung thư tuyến giáp cho bệnh nhân V. B. M 15 tuổi đến từ Lào Cai.

Khó nuốt, khàn tiếng: Dấu hiệu cảnh báo ung thư
icon

Tuyến giáp có hình dạng giống như một con bướm nhỏ và nằm ở cổ, có nhiệm vụ kiểm soát quá trình trao đổi chất và chuyển hóa trong cơ thể. Ung thư tuyến giáp chiếm khoảng 1% các loại ung thư.

Nữ tiến sĩ tự phát hiện ung thư nhờ soi gương
icon

Nhìn qua gương thấy họng mình sưng một cách kỳ lạ, tiến sĩ Erin Kobetz (Mỹ) đi khám và phát hiện bị ung thư tuyến giáp.