ung thư đại trực tràng

tin tức về ung thư đại trực tràng mới nhất

Nhiều trẻ 12 tuổi đã mắc ung thư đại trực tràng, nguyên nhân từ thói quen hàng ngày
 

07/01/2021

Tại bệnh viện K, trung bình mỗi ngày tiếp nhận khoảng 5 trường hợp mắc ung thư đại trực tràng, đặc biệt có những bệnh nhân phẫu thuật ung thư đại trực tràng khi mới 12,13 tuổi.

7 loại bệnh ung thư phổ biến có thể phòng ngừa nhờ những món ăn
icon

Có rất nhiều yếu tố dẫn đến ung thư, mặc dù trong số đó yếu tố về môi trường và di truyền không thể thay đổi được, nhưng mọi người có thể phòng ngừa ung thư thông qua chế độ ăn uống hàng ngày.

Chủ quan với dấu hiệu, bà mẹ trẻ 2 con mắc ung thư di căn
icon

Ung thư đại trực tràng có tỷ lệ mới mắc đứng hàng thứ năm và tỷ lệ tử vong đứng hàng thứ tư trong các bệnh ung thư. Ung thư đại trực tràng có liên quan chặt chẽ với chế độ ăn uống, sinh hoạt và có tỷ lệ mắc bệnh ngày càng gia tăng.

1.000 người được tầm soát ung thư đại trực tràng miễn phí
icon

Theo tổ chức ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAN) 2018, ung thư đại trực tràng đứng thứ 5 về tỉ lệ mắc và tỉ lệ tử vong trên thế giới.

Nghiện ăn uống thứ vạn người thích, người đàn ông bị ung thư giai đoạn cuối
icon

Uống nước tăng lực, ăn thức ăn nhanh qua nhiều năm, ông L. nhận án tử đó là ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối. Sau nhiều năm rút kinh nghiệm từ bản thân mình, ông L. khuyên bạn trẻ hãy bỏ qua thói quen xấu của mình.

Căn bệnh ung thư diễn viên hài Anh Vũ từng mắc nguy hiểm như thế nào?
icon

Diễn viên hài Anh Vũ đột ngột qua đời khi đang lưu diễn ở Mỹ vào tối 31/3 khiến công chúng không khỏi bàng hoàng khi anh đang ở đỉnh cao sự nghiệp, với tuổi đời chưa đến 50 (Anh Vũ sinh năm 1972 tại TP.HCM). 15 năm trước anh từng phải đối diện với bệnh ung thư đại trực tràng.