Ukraine tấn công, 4 người biểu tình đã chết
Lính Ukraine ởIzium thuộc tỉnh Kharkov. |
Theo chia sẻ của một phát ngôn viên Lực lượng dân quân địa phương vỡi hãng tin Ria Novosti cho biết: “Đã có bốn người chết và hai người bị thương ở khu vực sân bay. Họ đều là dân quân”. Nguồn tin này cũng nói thêm rằng không có báo cáo nào về thương vong từ phía quân chính phủ.
“Cuộc chiến tại sân bay đã kết thúc khi lực lượng dân quân buộc phải lùi lại và phía chính phủ Ukraine giành được quyền kiểm soát”, phát ngôn viên cho biết.
Vùng miền đông Ukraine đã trở nên căng thẳng bởi các cuộc biểu tình đòi liên bang hóa nước này từ hồi tháng Ba. Những người ủng hộ chuyển sang chế độ liên bang ở Kharkov, Donetsk, Gorlovka, Slaviansk and Kramatorsk đều phủ nhận tính hợp pháp của chính quyền lâm thời ở Kiev. Họ muốn tiến hành một cuộc trưng cầu dân ý tương tự với trường hợp của Crimea trong tháng Ba và hy vọng sẽ được sáp nhập vào với Nga.
Trong một nỗ lực dẹp loạn những người biểu tình, đại diện cho Quốc hội Ukraine, cũng là Tổng thống lâm thời Olexader Turchynov đã ra một “tối hậu thư” tới những người biểu tình ở miền đông đất nước. Ngoài ra, hôm thứ Hai (14/4), ông Turchynov cũng đã cho tiến hành một loạt hoạt động chống khủng bố đặc biệt ở khu vực phía đông, thậm chí còn đe dọa sẽ dùng đến quân đội.