Ukraine: Rơi máy bay quân sự, toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng

Lực lượng vũ trang Ukraine ngày 30/5 cho biết, một máy bay trực thăng quân sự Mi-8 đã rơi xuống khu vực Roven, miền Tây nước này, làm toàn bộ 4 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Ukraine: Rơi máy bay quân sự, toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng (Ảnh minh họa)

Một trong số 4 nạn nhân thiệt mạng là chỉ huy của lữ đoàn không quân số 16.

Hiện các nhân viên cứu hộ và các đại diện các Ủy ban của Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu và chỉ huy của lực lượng vũ trang Ukraine đang có mặt tại hiện trường.

Vụ việc xảy ra vào đêm 29/5. Chiếc trực thăng đang thực hiện chuyến bay huấn luyện đã bị rơi gần làng Sestryatin, khu vực Roven, miền Tây Ukraine. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.

Đây là lần thứ hai trong vòng 2 năm trở lại đây tại Ukraine xảy ra tai nạn máy bay quân sự. Trước đó, hồi cuối năm ngoái, một máy bay tiêm kích Su-27 của không quân nước này đã gặp nạn khi đang hạ độ cao để đáp xuống căn cứ tại tỉnh Zhytomyr sau đợt huấn luyện định kỳ, làm phi công thiệt mạng.

Mi-8 là loại trực thăng vận tải đa nhiệm tầm trung do Liên Xô phát triển. Đây là loại trực thăng phổ dụng nhất thế giới, với hơn 17.000 chiếc được sản xuất trong hơn nửa thế kỷ qua. Khoảng 80 quốc gia trên thế giới sử dụng loại trực thăng này. Trọng lượng cất cánh tối đa của Mi-8 đạt 12.000 kg trong khi vận tốc tối đa đạt 260 km/h.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều