Ukraine muốn sử dụng World Cup 2018 để trao đổi tù nhân với Nga?

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavel Klimkin tuyên bố World Cup 2018 diễn ra ở Nga nên được sử dụng để giải quyết vấn đề trao đổi tù nhân giữa các quốc gia.

Ngoại trưởng Ukraine Klimkin

"Cần có những hành động, những cử chỉ, cần sử dụng giải vô địch bóng đá thế giới World Cup để cải thiện hình ảnh của nước Nga, nhưng các bên vẫn phải vẫn tiếp tục làm việc. Chúng tôi cũng nhận thức được rằng trong những ngày tới và tuần tới, nước Nga sẽ không phóng thích tất cả những người bị giam giữ" - ông Klimkin nói trong một cuộc phỏng vấn với Kênh 5, khi được hỏi về khả năng xảy ra "một cử chỉ lớn" của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc trao đổi những người bị giam giữ trong thời gian diễn ra giải vô địch bóng đá thế giới World Cup.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Puitn và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã đạt được thỏa thuận rằng thanh tra của hai nước sẽ đến thăm các tù nhân tại Liên bang Nga và Ukraine. Vào tối thứ Tư (13/6) tuần trước, thanh tra của Ukraine - Denisova đã tới Nga, và thanh tra người Nga Tatiana Moskalkova sẽ đến thăm Ukraine vào đầu tuần tới.

World Cup 2018 tại Nga

Vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại Nga, diễn ra từ ngày 14/6 tới 15/7 tại 12 sân vận động trên khắp 11 thành phố của nước Nga, gồm Moscow, St. Petersburg, Kazan, Nizhny Novgorod, Saransk, Kaliningrad, Volgograd, Yekaterinburg, Samara, Sochi, và Rostov-on-Don. Có 32 đội bóng tham gia tranh tài trong giải đấu năm nay, với tổng cộng 64 trận đấu hứa hẹn đầy hấp dẫn và kịch tính.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều