Ukraine mở rộng trừng phạt chống Nga

Chính phủ Ukraine ngày 15/5 tuyên bố mở rộng danh sách hàng hóa của Nga bị cấm nhập khẩu vào nước này.

Thủ tướng Ukraine Vladimir Groisman

Ngoài ra, Kiev còn quyết định áp mức thuế đặc biệt đối với nhiều hàng hóa do Nga sản xuất. Theo Phó Thủ tướng Ukraine Stepan Kubiv, mức thuế đặc biệt này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1/8 tới.

Như vậy, Chính phủ Ukraine đã phê chuẩn dự thảo nghị quyết "về việc sửa đổi danh sách hàng hóa có nguồn gốc từ Liên bang Nga bị cấm nhập khẩu vào lãnh thổ Ukraine". Lệnh cấm lần này liên quan đến phân bón, nông sản và vận tải.

Ngày 10/4 vừa qua, Chính phủ Ukraine cũng mở rộng danh sách các loại hàng hóa Nga bị cấm nhập khẩu vào nước này. Chính phủ Ukraine đã thông qua nghị quyết tương ứng mà không cần thảo luận.

Theo đó, danh sách các mặt hàng của Nga bị cấm nhập vào Ukraine bao gồm: chai thủy tinh, hộp đựng đồ uống và thực phẩm, nhựa thông, lò xo cho xe tải chở hàng, thiết bị điện cho bộ chuyển đổi sử dụng trong đường sắt tự động hóa…

Tổng thống Ukraine Poroshenko

Trước đó, Tổng thống Ukraine Poroshenko ngày 20/3 đã phê chuẩn quyết định của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Ukraine về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với 294 pháp nhân và 848 cá nhân tham gia xây dựng cầu Crimea, tổ chức tiến hành các cuộc bầu cử ở Donbass và vụ việc ở eo biển Kerch.

Các biện pháp trừng phạt được áp dụng đối với các công ty, doanh nhân, chính trị gia, đại biểu và nhân viên thực thi pháp luật của Nga, những người mà Kiev cho là có liên quan đến vụ việc ở Eo biển Kerch hồi tháng 11/2018, đã tham gia xây dựng cầu Crimea, cũng như tiến hành cuộc bầu cử ở các nước cộng hòa tự xưng Donetsk, Lugansk – miền đông Ukraine (Donbass).

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều