"Ukraine không bỏ phiếu bầu Tổng thống mới mà bỏ phiếu chống ông Poroshenko"

Tuyên bố trên được lãnh đạo đảng “Nền tảng đối lập vì cuộc sống”, ông Yuriy Boyko đưa ra.

Lãnh đạo đảng “Nền tảng đối lập vì cuộc sống”, ông Yuriy Boyko

Theo ông Boyko, trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine vừa qua, cử tri đã không bỏ phiếu bầu chọn tổng thống mới cho Ukraine, mà là bỏ phiếu nhằm chống lại Tổng thống đương nhiệm - ông Petro Poroshenko, và sự thay đổi của chính quyền.

Vòng 2 bầu cử tổng thống Ukraine đã diễn ra hôm Chủ nhật (21/4) vừa qua. Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine (CEC), sau khi kiểm xong 100% số phiếu, danh hài Vladimir Zelensky giành được 73,22% số phiếu ủng hộ của cử tri trong vòng 2 bầu cử Tổng thống Ukraine. Trong khi, đối thủ của ông - đương kim Tổng thống Petro Poroshenko chỉ giành được 24,45%.

Kết quả này có thể được coi là bất ngờ lớn nhất và chưa từng có tiền lệ trong lịch sử Ukraine bởi chưa một Tổng thống nào nhận được sự tín nhiệm cao như vậy của cử tri.

Trên Facebook, ông Boyko viết: “Nhiều người Ukraine đã không bỏ phiếu bầu Tổng thống mới, mà bỏ phiếu chống lại Tổng thống đương nhiệm Poroshenko. Và thực tế là chúng ta sẽ có một sự thay đổi ở tất cả các nhánh của chính quyền, đây là một yếu tố tích cực”.

Ứng viên Poroshenko và ứng viên Zelensky

Chính trị gia này cho rằng thất bại của ông Poroshenko trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine là do ông “không thể dừng cuộc chiến ở miền Đông trong 5 năm, không thể đưa đất nước vượt qua nghèo đói”.

Ông Boyko nói: "Đây cũng là bản án cho quốc hội, khi chỉ thỏa mãn tham vọng chính trị và không đưa ra được các đạo luật mà mọi người cần. Đây là bản án dành cho chính phủ, vì không tạo việc làm và chạy khắp thế giới để tìm kiếm các khoản vay".

Theo ông Boyko, đảng “Nền tảng đối lập vì cuộc sống” sẽ bắt đầu một sự thay đổi trong hệ thống bầu cử. Ukraine là một nước cộng hòa Nghị viện - Tổng thống, và Quốc hội sẽ cần đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của đất nước.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều