Ukraine: Donetsk tiếp tục bị tàn phá, thường dân khốn đốn

Theo CNN, bạo lực ở miền đông Ukraine vẫn tiếp diễn khi hôm 19/7 các cuộc giao tranh giữa quân đội Kiev và ly khai liên tục diễn ra, khiến nhiều thường dân thiệt mạng, Donetsk tiếp tục bị tàn phá.

Ukraine: Donetsk tiếp tục bị tàn phá, thường dân khốn đốn - ảnh 1
Donetsk tiếp tục bị tàn phá.

CNN dẫn lời Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine (NDSC) cho rằng, ly khai đã tập trung vũ khí hạng nặng tại ba điểm xung quanh Donetsk là làng Spartak, sân bay Donetsk và Kievskiy.

Cũng theo NDSC, ly khai đã sử dụng 3 vị trí này để tân công hỏa lực mạnh vào cả các vị trí của quân đội Kiev và các khu dân cư.

Bộ Nội vụ Ukraine cho hay, 4 thường dân, bao gồm một bé gái 9 tuổi, đã thiệt mạng cùng 4 người khác bị thương trong lãnh thổ do chính phủ kiểm soát hôm 18/7.

Quân đội Ukraine cho hay, một binh sĩ thiệt mạng và 7 binh sĩ khác bị thương trong vòng 24 giờ qua. Họ cáo buộc ly khai vừa phá hủy ít nhất 4 tòa nhà chung cư.

Trong khi đó, Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng cho hay,  một người đàn ông bị thiệt mạng, 19 tòa nhà đã bị phá hủy, bao gồm một bệnh viện, trong các cuộc giao tranh vừa diễn ra.

Tình trạng bạo lực trên vẫn tiếp diễn mặc dù hôm 19/7, Eduard Basurin, một phát ngôn viên của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng cho biết DPR đã rút các vũ khí cỡ nòng dưới 100 mm khỏi đường giới tuyến với quân đội Ukraine.

Ông này cho hay, quyết định trên được đưa ra bởi DPR muốn thiết lập hòa bình ở Donbass.

Theo hãng thông tấn TASS của Nga, Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng cũng tuyên bố có quyết định tương tự.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

TIN LIÊN QUAN
PHẠM KHÁNH (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều