Ukraine “chê” khoản bồi thường mà Iran đề xuất đối với chiếc Boeing bị bắn rơi

RIA Novosti đưa tin, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố hôm 2/2 rằng Ukraine không hài lòng với khoản bồi thường mà phía Iran đề xuất cho gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ bắn nhầm máy bay.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: RIA.

“Phía Iran họ ngay lập tức đề nghị mức bồi thường 80.000 USD cho mỗi gia đình. Con số này là quá nhỏ. Chúng tôi sẽ tiếp tục yêu cầu Iran bồi thường số tiền lớn hơn”, ông Zelensky nói.

Ông Zelensky cho biết thêm, hiện nay Kiev vẫn đang chờ Iran bàn giao hộp đen của chiếc máy bay bị bắn rơi.

Hôm 11/1, ông Zelensky tuyên bố đất nước của ông hy vọng Iran sẽ “hoàn toàn thừa nhận tội lỗi của mình, xin lỗi và trừng phạt tất cả những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn máy bay của hãng Ukraine Interntional Airlines hôm 8/1, cũng như bồi thường cho thân nhân của các nạn nhân”.

Trước đó, chiếc máy bay Boeing 737-800 của Ukraine Airlines trên đường bay từ Tehran đến Kiev đã bị rơi ngay sau khi cất cánh từ sân bay Tehran ngày 8/1, vài giờ sau vụ tấn công tên lửa của Iran vào các căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq. Iran đã thừa nhận vô tình bắn hạ chiếc Boeing 737 của Ukraine vì “lỗi của con người” khi nó bay gần khu vực quân sự.

Theo số liệu chính thức, 176 người đã thiệt mạng, gồm có, 63 người Canada, 82 người Iran và 11 người Ukraine đã có mặt trên chuyến bay (những người mang quốc tịch Ukraine bao gồm 2 hành khách và 9 thành viên của phi hành đoàn). Ngoài ra còn có 10 người Thụy Điển, 4 người Afghanistan, 3 người Đức và 3 người Anh.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Bình (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều