Ukraine bất ngờ đề nghị bỏ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Tờ Glavred đưa tin, Giám đốc Viện tưởng niệm quốc gia UKraine, Vladimir Vyatrovich, đã bất ngờ đề xuất từ bỏ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 vì sợ Nga "làm suy yếu" Ukraine.

Phụ nữ Ukraine trong ngày lễ 8/3

"Tôi cho rằng xã hội Ukraine đã sẵn sàng từ bỏ truyền thống kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đặc biệt, bởi vì ngày càng nhiều người Ukraine hiểu rằng chúng ta không thể sống trong cùng một nhịp điệu với một quốc gia xâm lược", ông Vyatrovich nói.

Theo ông Vyatrovich, một lễ kỷ niệm đồng bộ với Nga sẽ "làm suy yếu" Ukraine. Ông Vyatrovich cũng tin rằng thế hệ trẻ của Ukraine không cảm thấy hoài niệm đối với những ngày lễ kiểu như này.

 Ukraine đề nghị bỏ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Giám đốc Viện tưởng niệm quốc gia Ukraine cũng lưu ý rằng ông không xóa bỏ ngày lễ trên lịch, mà chỉ đề nghị thay đổi khái niệm của nó. Ông Vyatrovich lưu ý, rằng điều quan trọng ở đây là ngày 8/3 không phải Ngày Quốc tế Phụ nữ, mà là ngày đấu tranh cho quyền của phụ nữ.

"Rõ ràng, theo khái niệm mới này, việc biến một ngày lễ thành "ngày tặng hoa và bánh", sẽ hoàn toàn không cần thiết", ông Vyatrovich kết luận.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều