UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo xả bản nhưng “con tàu ma” vẫn trơ trơ!

UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo từ đầu tháng 2, quận Hải Châu và Sở Tài chính đã đề xuất và UBND TP đã ra quyết định, Sở Tài chính cũng đã cấp kinh phí hỗ trợ xả bản nhưng đến nay “con tàu ma” bên sông Hàn vẫn trơ trơ!

Sau khi báo điện tử Infonet đăng liên tiếp hai bài “Đà Nẵng: Nhiều mối nguy từ “con tàu ma” bên bờ sông Hàn” và “Đà Nẵng:“Con tàu ma” cùng chủ với tàu Thảo Vân 2 chìm trên sông Hàn!”, ngày 19/3, Sở GTVT Đà Nẵng cho biết Sở đã có công văn gửi UBND quận Hải Châu về việc xử lý, xả bản (tháo dỡ) “con tàu ma” ĐNa-0484.

Mặc dù UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo và ra quyết định, kinh phí hỗ trợ xả bản cũng đã được Sở Tài chính thông báo cho UBND quận Hải Châu... (Ảnh: HC)

Theo đó, Sở GTVT Đà Nẵng xác nhận, hiện xác tàu ĐNa-0484 nằm tại khu vực bãi đất góc đường Bạch Đằng nối dài và đường lên cầu Trần Thị Lý phía Tây sông Hàn đang làm mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường.

Đồng thời cho biết, ngày 8/2/2018, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn về việc xử lý tàu du lịch không đủ điều kiện hoạt động trên sông Hàn. Trong đó giao UBND quận Hải Châu chủ trì, phối hợp với Sở GTVT, Bộ chỉ huy BĐBP thành phố đề xuất việc hỗ trợ kinh phí để chủ tàu ĐNa-0484 thực hiện việc xả bản.

Trên cơ sở đề xuất tại Công văn 187/UBND-PQLĐT (ngày 6/2/2018) của UBND quận Hải Châu và đề nghị của Sở Tài chính tại Công văn 584/STC-QLNS (ngày 27/2), ngày 5/3 UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định về việc bổ sung có mục tiêu năm 2018 cho ngân sách quận Hải Châu để hỗ trợ chủ tàu ĐNa-0484 sử dụng vào mục đích trục vớt, di chuyển và xả bản tàu khỏi khu vực sông Hàn để đảm bảo môi trường.

nhưng đến sáng 19/3, "con tàu ma" bên sông Hàn vẫn cứ trơ trơ trước mắt người dân và du khách (Ảnh: HC)

“Ngày 9/3, Sở Tài chính cũng đã có công văn thông báo bổ sung có mục tiêu cho ngân sách quận Hải Châu theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng. Căn cứ các nội dung trên, ngày 16/3, Sở GTVT Đà Nẵng đã có công văn đề nghị UBND quận Hải Châu khẩn trương phối hợp với chủ tàu ĐNa-0484 để tiến hành các bước xả bản theo đúng chỉ đạo của UBND TP!” – Phó giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Bùi Thanh Thuận cho hay.

Như vậy là đầu tháng 2/2018, UBND TP Đà Nẵng đã có chỉ đạo về việc xả bản tàu ĐNa-0484. UBND quận Hải Châu đã có đề xuất, UBND TP Đà Nẵng đã ra quyết định và Sở Tài chính đã có có văn bản thông báo bổ sung kinh phí cho ngân sách quận Hải Châu để hỗ trợ chủ tàu ĐNa-0484 trục vớt, di chuyển và xả bản tàu khỏi khu vực sông Hàn.

Cũng có nghĩa, trách nhiệm trong việc xử lý “con tàu ma” ĐNa-0484 hoàn toàn thuộc về UBND quận Hải Châu. Thế nhưng như tin đã đưa, ngày 16/3, PV báo điện tử Infonet gọi cho ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu thì được trả lời: “Tôi chưa biết về trường hợp con tàu này. Để kiểm tra lại thử, có gì sẽ thông tin sau!”. Khi đó là 8h53 sáng 16/3.

Cho đến sáng nay 19/3, PV Infonet vẫn chưa nhận được hồi âm nào từ UBND quận Hải Châu về con tàu ĐNa – 0484, mặc dù như báo điện tử Infonet đã đưa tin, hiện có bảng: “Cấm đổ rác, giá hạ, xà bần” của UBND quận Hải Châu cắm ngay tại khu vực của “con tàu ma” nhưng hoàn toàn bị phớt lờ. Và đến thời điểm này, tại hiện trường “con tàu ma” vẫn chưa hề động tĩnh gì về việc xử lý xả bản!

HẢI CHÂU

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Tai nạn trên cao tốc: Giữ nguyên hiện trường đâu phải đứng giữa đường cãi vã

Vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bột phát từ va chạm nhỏ giữa xe bán tải và ô tô khách, sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không có chuyện để cả xe và hành khách ở làn đường 120km/h rồi tranh cãi phải trái.

Đang cập nhật dữ liệu !