UAE là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam tại Trung Đông

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định UAE tiếp tục là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Trung Đông, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và tham dự "Ngày Việt Nam tại UAE," ngày 16/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng nước chủ nhà, Hoàng thân Sheikh Mansour Bin Zayed Al Nahyan.

Hai bên bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác song phương trong những năm qua, đặc biệt là sau chuyến thăm UAE của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng hồi tháng 2/2009 và chuyến thăm Việt Nam của Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng UAE Sheikh Mohammad Bin Rashid Al Maktoum hồi tháng 9/2007.

Hai bên nhất trí thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt trong thời gian tới; tăng cường trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt các đoàn cấp cao; thúc đẩy hợp tác về thương mại, đầu tư, tài chính-ngân hàng, hợp tác lao động.

Hai Phó Thủ tướng cũng bày tỏ quyết tâm nâng kim ngạch thương mại song phương trong những năm tới và khẳng định tiếp tục phối hợp, ủng hộ nhau trên các diễn đàn quốc tế đa phương.

Đánh giá cao vai trò và sự phát triển của UAE trong thời gian qua, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định UAE tiếp tục là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Trung Đông, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư.

Phó Thủ tướng đề nghị Chính phủ UAE hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp UAE tăng cường đầu tư vào Việt Nam trong những lĩnh vực mà nước này có thế mạnh như năng lượng, khách sạn-du lịch, tài chính-ngân hàng, dầu khí...; tăng cường nhập khẩu các mặt hàng tiêu dùng, vật liệu xây dựng... của Việt Nam; hỗ trợ Việt Nam xây dựng Trung tâm đào tạo lao động nhằm nâng cao nghiệp vụ cho lao động Việt Nam sang làm việc tại thị trường Trung Đông.

Việt Nam hoan nghênh và khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, ngân hàng và quỹ đầu tư UAE sang Việt Nam tìm hiểu thị trường, hợp tác kinh doanh, đầu tư.

Phó Thủ tướng UAE Sheikh Mansour Bin Zayed Al Nahyan khẳng định chính phủ và nhân dân UAE luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác với Việt Nam.

Về kinh tế thương mại, ông Zayed Al Nahyan coi trọng việc củng cố khuôn khổ hợp tác pháp lý; nhấn mạnh sẽ chỉ đạo các bộ, ngành liên quan của UAE triển khai tốt các thỏa thuận, hợp tác sẵn có, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, hỗ trợ các dự án hợp tác kinh tế, tài chính-ngân hàng, lao động... trong tương lai.

Phó Thủ tướng UAE cho biết tại Hội chợ quốc tế về nông nghiệp tại UAE vừa qua, các doanh nghiệp Việt Nam đã mang đến những sản phẩm đặc sắc.

Các doanh nghiệp UAE rất mong muốn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp sang UAE.

Phó Thủ tướng UAE Zayed Al Nahyan nhiệt liệt hoan nghênh sự hiện diện của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong các hoạt động "Ngày Việt Nam tại UAE" và đánh giá cao việc tổ chức sự kiện đầy ý nghĩa này.

B.T

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !