Tỷ phú Trần Bá Dương lập Facebook, hứa cung cấp thông tin về Khu đô thị Sala

Trước sự quan tâm của dư luận về Khu đô thị Sala – Thủ Thiêm, ông Trần Bà Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh, đã lập tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook và hứa chia sẻ thông tin.

Chiều 10/5, trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, đại diện truyền thông của Công ty cổ phần đầu tư Đại Quang Minh cho biết, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT của doanh nghiệp này đã lập tài khoản cá nhân trên trang mạng xã hội Facebook để cung cấp thông tin về Khu đô thị Sala – Thủ Thiêm. Vụ việc đang được dư luận quan tâm.

Chia sẻ trên tài khoản này, tỷ phú Trần Bá Dương cho biết từ trước đến nay ông chưa sử dụng Facebook. Tuy nhiên, trong thời gian tới ông sẽ dành thời gian để chuyển tải thông tin và trao đổi trực tiếp với mọi người.

Tài khoản cá nhân của tỷ phú Trần Bá Dương mới được lập vào chiều 10/5. 

“Hiện nay, dư luận đang quan tâm đến Đại Quang Minh, Khu đô thị Sala – Thủ Thiêm. Bắt đầu từ ngày mai, tôi sẽ chia sẻ, cung cấp thông tin một cách trung thực, minh bạch về những vấn đề xã hội đang quan tâm”, tỷ phú Trần Bá Dương viết.

Chưa đầy 1 giờ sau khi chia sẻ về thông tin này, tài khoản Facebook cá nhân của ông Trần Bá Dương đã có hơn 1.000 lượt người quan tâm.

Những ngày qua, vấn đề quy hoạch tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, TP.HCM “nóng” lên không chỉ bởi việc giải toả nhà cửa của hàng ngàn hộ dân mà còn chuyện giao đất cho doanh nghiệp đầu tư.

Để đổi lấy 79 ha đất tại khu đô thị này, công ty của ông Trần Bá Dương phải trả cho TP.HCM 4 tuyến đường dài 12km, dưới hình thức đầu tư BT (xây dựng – chuyển giao). Tuy nhiên, dư luận đặt vấn đề mức đầu tư lên đến 12.000 tỷ đồng cho 4 tuyến đường này là quá đắt và có dấu hiệu không minh bạch.

Trước đó, tại buổi tiếp xúc cử tri quận 2 của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM chiều 9/5, một cử tri đặt câu hỏi: Vì sao Thành phố thu hồi đất của người dân giá 18 triệu đồng/m2 nhưng sau khi doanh nghiệp xây dựng khu đô thị Sala – Thủ Thiêm bán với giá 350 triệu đồng/m2?

TIN LIÊN QUAN
P.V
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều