Tỷ phú Thái hưởng “trái ngọt” ngàn tỷ từ Sabeco

Sabeco vừa chính thức công bố thông tin về Nghị quyết HĐQT đối với kế hoạch cổ tức năm 2018.

Theo đó, HĐQT Sabeco ngày 22/08 đã ban hành Nghị quyết số 93/2018/NQ-HĐQT thông qua kế hoạch tạm ứng cổ tức năm 2018, việc tạm ứng cổ tức sẽ được Sabeco chia làm hai đợt.

Đợt 1, tạm ứng 15% vào tháng 10/2018, cổ đông sơ hữu 01 cổ phiếu (mệnh giá 10.000 đồng) sẽ được nhận 1.500 đồng từ lần tạm ứng này.

Đợt 2, tạm ứng 20% vào tháng 12/2018, cổ đông sở hữu 01 cổ phiếu (mệnh giá 10.000 đồng) sẽ được nhận 2.000 đồng cổ phiếu từ lần tạm ứng này.

Như vậy, tỷ lệ chi trả cổ tức năm 2018 cho các cổ đông của Sabeco là 35%. Với hơn 641 triệu cổ phiếu đang lưu hành, Sabeco sẽ phải chi ra hơn 2.200 tỷ đồng cho các cổ đông.

Cổ đông tổ chức Vietnam Beverage của tỷ phú Thái Lan Koh Poh Tiong hiện đang là cổ đông lớn nhất của Sabeco, chiếm 53,59% cổ phần. Với tỷ lệ chi trả cổ phiếu như trên, tỷ phú Thái Lan sẽ nhận về 1.203 tỷ đồng cổ tức trong năm 2018.

Chủ tịch HĐQT Sabeco, tỷ phú Thái LanKoh Poh Tiong.

Trong khi đó, Bộ Công thương là cổ đông lớn thứ hai với tỷ lệ 36%, số tiền cổ tức dự kiến nhận về là 800 tỷ đồng.

Theo báo cáo tài chính quý 2 của Sabeco, doanh thu hợp nhất quý 2/2018 đạt 9.238 tỷ đồng, lũy kế 6 tháng đầu năm đạt 17.065 tỷ đồng, tăng lần lượt 11,69% và 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận sau thuế hợp nhất quý 2 và lũy kế 6 tháng đầu năm nay của Sabeco lần lượt là 1.291 tỷ đồng và 2.446 tỷ đồng, giảm lần lượt 6% và 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Riêng công ty mẹ Sabeco đạt lợi nhuận sau thuế 1.223 tỷ đồng trong quý 2 và 2.337 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

Sabeco hiện đầu tư góp vốn vào 37 công ty liên doanh, liên kết và các công ty khác với tổng giá trị vốn góp hơn 2.200 tỷ đồng.

Hiền Anh

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.