Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lấy lại gần 4500 tỷ sau 1 ngày

Sau hai phiên giảm giá liên tiếp của cổ phiếu VIC khiến Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng mất đi 4.476 tỷ đồng, đến phiên giao dịch 1/08, phiên đầu tiên của tháng “cô hồn”, ông Vượng đã lấy lại nguyên vẹn những gì đã mất sau phiên tăng điểm của VN-Index.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 01/08, VN-Index tăng 5,73 điểm và đóng cửa ở mức 997,38 điểm và làm sống lại kỳ vọng vượt ngưỡng 1.000 điểm sau thời gian dài.

VIC tăng 2.400 đồng/cp, tương đương mức tăng 2% và đóng cửa ở mức giá 124.400 đồng/cp. Mức tăng này vừa bằng mức giảm của 2 phiên đã qua khiến tài sản của ông Phạm Nhật Vượng lại có thêm 4.476 tỷ đồng. Theo đó, tổng giá trị cổ phiếu VIC do ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ lại đạt đỉnh 232.029 tỷ đồng, tương đương 10 tỷ USD.

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup trong lần tự tay lái xe Vinfast
Cùng chung niềm vui với ông Vượng, các tỷ phú top đầu trên sàn chứng khoán Việt Nam như Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang cũng có được niềm vui trọn vẹn khi cổ phiếu MSN của Masan Group và TCB của Techcombank đều tăng giá.

Cụ thể, MSN tăng 100 đồng lên mức 80.100 đồng/cp, TCB tăng 150 đồng lên mức giá 20.700 đồng/cp. Trước đó, cổ phiếu MSN vừa trải qua 1 phiên giảm giá còn TCB đã trải qua 7 phiên liên tiếp chưa biết đến màu xanh.

Dù chỉ “thoáng” tăng nhẹ, nhưng MSN và TCB đã giúp ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank, cổ đông lớn của Masan Group – có thêm 30,62 tỷ đồng trong phiên 01/08, nâng tổng tài sản của người giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán lên 20.622 tỷ đồng.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Masan Group, Phó Chủ tịch Techcombank – cũng có thêm 25 tỷ đồng, nâng tổng giá trị tài sản của cá nhân lên 20.394 tỷ đồng.

Ở chiều ngược lại, “nữ tướng” Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo đã mất hơn 67 tỷ đồng từ việc cổ phiếu VJC giảm giá, trong khi việc cổ phiếu HDB chỉ tăng nhẹ 50 đồng chỉ giúp bà Thảo có thêm 1,8 tỷ đồng từ HDB. Hiện tổng tài sản của bà Thảo thông qua nắm giữ VJC và TCB là 23.346 tỷ đồng.

Với Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết, người mới đây đã tụt xuống vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng những người giàu nhất sàn chứng khoán, dù “chào đón” tháng cô hồn bằng tuyên bố trên trang facebook cá nhân rằng không kiêng kị tháng cô hồn, nhưng cổ phiếu FLC lại giảm 30 đồng (0,7%) còn 4.000 đồng/cp.

Ông Trịnh Văn Quyết đăng status khẳng định "cứ làm việc với tâm tốt, mục đích tốt, có ích cho bản thân, gia đình, công ty và xã hội thì Trời, Phật chắc chắn sẽ thương, sẽ “độ”, ngày nào cũng là ngày lành, tháng nào cũng là tháng tốt."

Mức giảm trên khiến giá trị cổ phiếu FLC do ông Quyết nắm giữ giảm 4,5 tỷ đồng, còn 601,745 tỷ đồng. Đáng chú ý, “vận đen” của ông Trịnh Văn Quyết đã kéo dài từ tháng trước sang tháng này khi cổ phiếu FLC đã trải qua 13 phiên liên tiếp chưa tăng giá.

Điều may mắn là cổ phiếu ROS của FLC Faros lại tăng 50 đồng (0,2%) trong phiên đầu tháng 8 khi đóng cửa ở mức 27.200 đồng/cp. Dù chỉ tăng nhẹ nhưng đây là phiên tăng giá đầu tiên của ROS sau 6 phiên không nhìn thấy màu xanh. Mức tăng này giúp cho ông Trịnh Văn Quyết có thêm 19 tỷ đồng từ ROS. Hiện giá trị cổ phiếu ROS do ông Quyết nắm giữ là 10.396 tỷ đồng.

Trước đó, Chủ tịch FLC chào đón tháng "cô hồn" bằng một status trên trang facbook cá nhân với nội dung: "Ngay tháng Ngâu năm nay, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục khởi công và ký kết nhiều công trình, hợp đồng lớn.

Quan niệm về ngày, tháng tốt/xấu của tôi rất đơn giản: cứ làm việc với tâm tốt, mục đích tốt, có ích cho bản thân, gia đình, công ty và xã hội thì Trời, Phật chắc chắn sẽ thương, sẽ “độ”, ngày nào cũng là ngày lành, tháng nào cũng là tháng tốt.

Thời gian không chờ đợi ai và một năm quay đi quay lại cũng chỉ có 12 tháng. Năng suất lao động, thời gian và chất lượng công việc của chúng ta thì vẫn đang rất vất vả cạnh tranh với ngay cả nhiều nước trong khu vực. Không nên để nó tiếp tục bị tụt hậu xa hơn bởi quá nhiều những niềm tin vu vơ không sở cứ".

TIN LIÊN QUAN
Hiền Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều