Tỷ phú lao dốc chỉ sau một thông báo, nữ Chủ tịch bị bắt vì thao túng giá

Công an TP Hà Nội đã áp dụng biện pháp ngăn chặn bắt, tạm giữ hình sự đối với bà Phạm Thị Hinh về tội thao túng thị trường chứng khoán. Doanh nhân 41 tuổi từng gây chú ý khi cổ phiếu vừa lên sàn đã giàu hơn những đại gia lão làng nhanh chóng mất hơn 1600 tỷ đồng sau một thông báo ngắn

Nữ Chủ tịch bị bắt vì thao túng giá

Ngày 22/3/2019, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước công bố thông tin, vụ án hình sự thao túng thị trường chứng khoán đối với cổ phiếu KSA của Công ty cổ phần Công nghiệp khoáng sản Bình Thuận đã được khởi tố.

Trước đó, ngày 21/3/2019 Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã áp dụng biện pháp ngăn chặn bắt, tạm giữ hình sự đối với bà Phạm Thị Hinh về tội thao túng thị trường chứng khoán.

Bà Phạm Thị Hinh, SN 1973, hộ khẩu thường trú: Tổ 20A, phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội, nguyên Chủ tịch HĐQT CTCP Công nghiệp khoáng sản Bình Thuận, Chủ tịch HĐQT, người đại diện pháp luật CTCP chứng khoán VSM.

Qua quá trình điều tra, căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự thao túng thị trường chứng khoán đối với cổ phiếu của CTCP Công nghiệp khoáng sản Bình Thuận (mã cổ phiếu: KSA), xảy ra trên địa bàn TP Hà Nội gây thiệt hại cho nhà đầu tư; khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn bắt, tạm giữ hình sự đối với bà Phạm Thị Hinh về tội thao túng thị trường chứng khoán theo quy định tại Điều 211 Bộ luật Hình sự.

Chào sàn vào ngày 27/7/2010 với mức giá đóng cửa phiên đầu tiên 60.000 đồng, KSA từng là cổ phiếu “nóng” trong lĩnh vực khoáng sản, thế nhưng sau đó, hoạt động của doanh nghiệp này đã lộ ra không ít bất thường và gây bất ổn tâm lý cho cổ đông và nhà đầu tư như nghi án “trụ sở ma”, sự bất nhất trong số liệu báo cáo tài chính…

Tỷ phú lao dốc chỉ sau một thông báo ngắn gọn

Sau khi thông tin Yeah1 bị Youtube thông báo sẽ chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung (Content Hosting Service Agreement) kể từ 31/3/2019, cổ phiếu YEG liên tục lao dốc. Sau 13 phiên liên tục “rơi tự do” kể từ đầu tháng 3 tới nay, YEG đánh mất tổng cộng 144.500 đồng mỗi cổ phiếu, tương ứng giảm 60,16% giá trị và xu hướng giảm của YEG chưa có dấu hiệu dừng lại.

Với sở hữu trên 11,43 triệu cổ phiếu YEG tương ứng 37,41% cổ phần công ty, ông ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống – Chủ tịch HĐQT Yeah1 mất khoảng 1.650 tỷ đồng.

Giá trị tài sản cổ phiếu của ông Tống hiện chỉ còn 1.094 tỷ đồng và nếu trong phiên tiếp theo YEG tiếp tục đà giảm thì nhiều khả năng con số này sẽ sụt xuống dưới ngưỡng 1.000 tỷ đồng.

Trên bảng xếp hạng người giàu chứng khoán Việt Nam, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống nhanh chóng bị bật khỏi top 50. Trước đó, doanh nhân 41 tuổi từng gây chú ý khi vừa mới đưa Yeah1 lên sàn đã giàu hơn những đại gia lão làng như ông Trương Gia Bình – Chủ tịch FPT hay ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) – Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai.

Siêu khủng tỷ phú Phạm Nhật Vượng, tài sản gấp 10 lần người đứng liền sau

Thống kê của Forbes cho thấy, tính đến thời điểm 20/3/2019, giá trị tài sản của ông Phạm Nhật Vượng, người giàu nhất Việt Nam hiện nay đã đạt 8,1 tỷ USD, tăng 1,5 tỷ USD so với thời điểm tạp chí này công bố danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2019 vào ngày 5/3 vừa qua.

Khối tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Vingroup hiện lớn hơn gấp 10 lần so với người đứng thứ 2 trong danh sách tỷ phú chứng khoán là ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Techcombank (TCB), cổ đông lớn của Masan Group (MSN).

Top 5 tỷ phú chứng khoán gần đây có thêm một gương mặt nữ, đó là bà Phạm Thu Hương, vợ ông Phạm Nhật Vượng. Tài sản của bà Hương hiện nay trên 17.000 tỷ đồng.

Sau TP.HCM, đến lượt taxi Đà Nẵng liên thủ kiện Grab

Chủ tịch Hiệp hội taxi Đà Nẵng, cho biết, đơn vị đang làm việc với văn phòng luật sư hoàn tất thủ tục pháp lý để chuẩn bị khởi kiện Grab. Ông cho hay, nội dung khởi kiện được bàn thảo để có sự đồng thuận giữa các thành viên hiệp hội (8 hãng xe đang hoạt động tại Đà Nẵng).

Cơ sở để khởi kiện được đưa ra là Grab đã vi phạm pháp luật và gây thiệt hại về kinh tế cho Hiệp hội taxi Đà Nẵng.

Theo phân tích của văn phòng luật sư P&L.D (đơn vị hỗ trợ pháp lý cho Hiệp hội taxi Đà Nẵng), có cơ sở để cho rằng việc tiến hành thí điểm ứng dụng GrabCar trong thời gian qua tại TP Đà Nẵng là vi phạm pháp luật.

Văn phòng hỗ trợ của Grab tại Đà Nẵng

Phía luật sư cho rằng, khi Bộ GTVT quyết định cho phép thí điểm ứng dụng Grab tại Đà Nẵng, UBND TP đã có 2 công văn đề nghị Bộ GTVT chưa triển khai và ngừng bổ sung các ứng dụng tương tự GrabCar tại TP. Đà Nẵng. Như vậy, UBND TP đã có quan điểm rất rõ ràng trong việc không cho phép thực hiện ứng dụng Grab tại Đà Nẵng.

Trả lời hai công văn của TP. Đà Nẵng, Bộ GTVT cũng có công văn số 2283/BGTVT-VT với nội dung giao quyền quyết định việc thực hiện thí điểm ứng dụng GrabCar tại Đà Nẵng cho UBND TP này. Theo đó, Grab chỉ được thực hiện thí điểm ứng dụng khi có sự phối hợp quản lý của Sở GTVT TP.

Đến thời điểm hiện tại, UBND TP. Đà Nẵng chưa có bất kỳ văn bản nào cho phép Grab được triển khai hay cấp phép hoạt động cho Grab. Tuy nhiên, theo báo cáo của Sở GTVT, Grab đã hoạt động tại TP này trong suốt 3 năm qua.

Lộ bí ẩn chủ mới Tập đoàn Hoàn Cầu

Ông Nguyễn Chấn sở hữu 89,99% cổ phần (tương đương gần 1.053 tỷ đồng) của Tập đoàn Hoàn Cầu. Thế nhưng, cuối năm 2017, số cổ phần của ông Chấn đã được sang nhượng cho Dương Tiến Dũng – một cái tên hoàn toàn mới mẻ.

Công ty TNHH Hoàn Cầu được đăng ký kinh doanh lần đầu vào ngày 1/2/1993, gồm 3 cổ đông sáng lập là ông Nguyễn Chấn (nắm 51,78%), bà Trần Thị Hường (nắm 38,21%) và ông Nguyễn Quốc Toàn (nắm 10%).

Cái tên Dương Tiến Dũng hoàn toàn mới lạ trong cơ cấu cổ đông của Tập đoàn Hoàn Cầu. Dường như, ông Dũng chỉ là khâu trung gian nhận chuyển nhượng số cổ phần từ ông Chấn.

Bởi, chỉ 8 tháng sau (tháng 7/2018), phần vốn của ông Dương Tiến Dũng lại được sang tên cho ông Phan Đình Tân. Lúc này ông Tân trở thành người nắm giữ 99% vốn góp của Hoàn Cầu.

Theo tìm hiểu của PV, ông Dương Tiến Dũng (SN 1954) được biết đến là người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Diamond Nha Trang. Công ty này mới được thành lập vào tháng 11/2017, với vốn điều lệ 500 tỷ đồng, có ngành nghề chính là Dịch vụ lưu trú ngắn ngày. Ông Dũng nắm 97% vốn điều lệ tại đây. 3% còn lại do hai bà Trần Thị Y và Trần Thị Trúc Linh nắm giữ.

Có khá ít thông tin về doanh nhân Dương Tiến Dũng, chỉ biết rằng ông Dũng có cùng địa chỉ với bà Trần Thị Y.

Nói về bà Y, nữ doanh nhân này là người đại diện pháp luật của Công ty cổ phần Nam Phương ĐL – một doanh nghiệp được thành lập tháng 7/2016, với vốn điều lệ 500 tỷ đồng. Tuy nhiên, bà Y không phải là cổ đông lớn nhất của Nam Phương ĐL.

Người nắm cổ phần chi phối tại Nam Phương ĐL là bà Trương Thị Mỹ An với tỷ lệ sở hữu 85%. Đáng chú ý, bà An có cùng địa chỉ với ông Dương Tiến Dũng và bà Trần Thị Y.

Theo dữ liệu, bà Trương Thị Mỹ An có hơn 8,6 triệu cổ phần tại Nam Á Bank.

Còn địa chỉ đăng ký của ông Dũng, bà Y và bà An chính là địa chỉ Doanh nghiệp tư nhân dịch vụ nhà hàng An An. Đây là doanh nghiệp sở hữu nhà hàng An được biết đến của gia đình Á hậu Dương Trương Thiên Lý (vợ ông Nguyễn Quốc Toàn – Chủ tịch Nam Á Bank, con trai bà Tư Hường).

PV (tổng hợp)
Từ khóa: Phạm thị Hinh khoáng sản Bình Thuận Vingroup Phạm Nhật Vượng Nguyễn Ảnh Nhượng Tống YEG Grab

Ngã ngửa vì giá căn hộ ngoại thành tăng hàng trăm triệu đồng sau 3 tháng

Dù đã chốt mua căn hộ tại một chung cư ngoại thành Hà Nội với giá 1,7 tỷ đồng, vợ chồng anh Vinh vẫn không khỏi tiếc nuối vì giá 3 tháng trước đó căn diện tích như trên chỉ có 1,4 tỷ đồng.

VIB đến gần hơn với người trẻ qua The Masked Singer

The Masked Singer Việt Nam với sự đồng hành của Ngân hàng Quốc Tế (VIB) cùng ý tưởng độc đáo, mới mẻ và sự tham gia của những giọng ca nội lực đã liên tiếp vào top trending của các nền tảng số.

Bán nhà đất dự án phải qua sàn giao dịch: Ai lợi?

Người mua nên được quyền lựa chọn hình thức mua bán, miễn là đúng quy định của pháp luật.

Khát vốn, chủ đầu tư đua nhau 'chiều' khách

Việc huy động vốn từ các kênh ngân hàng, trái phiếu đều gặp khó buộc chủ đầu tư bất động sản phải liên tục đưa ra nhiều chương trình kích cầu hấp dẫn.

Anh nông dân Hà Giang nuôi bò theo qui mô trang trại thu lãi 900 triệu đồng/năm

Đầu tư trồng cỏ voi, hệ thống chuồng nuôi hàng chục con bò, bê, một năm anh Hoàng Anh Vinh (Hà Giang) bán nhiều đợt, mỗi đợt từ 5 – 7 con bò, tổng thu nhập từ bán bò mỗi năm đạt từ 1,5 – 1,6 tỷ đồng, trừ hết chi phí còn lãi khoảng 800-900 triệu đồng.

Giá xăng hôm nay 3/10 giảm cực mạnh, mỗi loại giảm hơn 1.000 đồng/lít

Từ 15h chiều nay 3/10, giá xăng RON 95 giảm 1.141 đồng/lít, giá xăng E5 RON 92 giảm 1.049 đồng/lít. Sau điều chỉnh giảm lần thứ tư liên tiếp này, giá xăng hôm nay 3/10 bán lẻ trên thị trường bao nhiêu tiền 1 lít?

Giá đất ở Phan Thiết đã tăng 10 lần, có nên đầu tư vào thị trường này?

Từ năm 2015 đến năm 2019 – 2020, bất động sản ở Phan Thiết (Bình Thuận) có tốc độ tăng giá lên 10 lần. Giá bình quân của bất động sản tại đây hiện trên 50 triệu đồng/m2. Vậy có nên ‘đổ’ tiền vào đầu tư?

Thị trường sụt giảm mạnh, các công ty chứng khoán có nguy cơ đối mặt với nhiều rủi ro

Các CTCK có nguy cơ sẽ phải đối mặt với 5 yếu tố rủi ro chính, bao gồm: Rủi ro thanh khoản; rủi ro từ danh mục tự doanh; rủi ro từ việc kiểm soát rủi ro tín dụng; rủi ro lãi suất và tỷ giá; rủi ro chính sách.

Trúng giải Jackpot Vietlott, một người ở TP Hồ Chí Minh 'ẵm' hơn 21 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 21 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 2/10. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ hai của tháng 10.

Khởi nghiệp với loài cá kiểng có tên lạ, anh Phó Bí thư Đoàn thu hàng trăm triệu đồng

Khởi nghiệp với hơn 5.000 con cá tai tượng da beo, loài cá có tên rất lạ, anh Nguyễn Trí Thức, Phó Bí thư Đoàn thanh niên ở 1 thị trấn thuộc tỉnh Hậu Giang đã gây bất ngờ với lợi nhuận thu được hơn nửa tỷ đồng mỗi năm