Tỷ phú Jack Ma quyên góp thêm tiền chung tay chống dịch Covid-19

RIA Novosti cho hay, quỹ từ thiện của nhà sáng lập Tập đoàn Alibaba Jack Ma đã quyên góp thêm 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 1,43 triệu USD) để phát triển thuốc chống lại Covid-19.

Nhà sáng lập Tập đoàn Alibaba Jack Ma. Ảnh: RIA.

Thông báo này của quỹ từ thiện được đăng tải trên trang mạng xã hội WeChat của Trung Quốc.

Trước đó, CEO của Alibaba cũng được cho là đóng góp 100 triệu nhân dân tệ (khoảng 14 triệu USD) nhằm phát triển vắc-xin Corona thông qua quỹ Jack Ma Foundation của mình. Bản thân tập đoàn Alibaba của Jack Ma cũng đã tuyên bố sẽ thành lập quỹ 1 tỷ nhân dân tệ, tương đương 144 triệu USD nhằm giúp các bệnh viện ở Vũ Hán mua trang thiết bị cần thiết cho việc phòng chống dịch.

Được biết, thỏa thuận được ký giữa Quỹ từ thiện của Jack Ma, Viện hô hấp Quảng Châu, công ty Alibaba Cloud và Quỹ y tế của người đứng đầu Ủy ban cố vấn đặc biệt thuộc Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Chung Nam Sơn (Zhong Nanshan).

“Thỏa thuận giữa bốn bên quy định về việc thực hiện hai dự án riêng biệt và vì mục đích này, nhóm nghiên cứu của ông Chung Nam Sơn được hỗ trợ tài chính với số tiền 10 triệu nhân dân tệ. Các dự án nhằm mục đích đẩy nhanh nghiên cứu phát triển loại thuốc mới và công nghệ để điều trị lâm sàng chống lại Covid-19”, thông báo cho biết.

Ngược lại, Alibaba Cloud sẽ đảm bảo khả năng tính toán cần thiết cho nghiên cứu để phát triển loại thuốc mới và nghiên cứu trình tự gen của Covid-19.

Quỹ từ thiện nhấn mạnh: “Chúng tôi tin tưởng sâu sắc rằng nhờ vào những nỗ lực chung của các bên, chúng tôi sẽ có thể đạt được bước đột phá quan trọng trong nghiên cứu phát triển loại thuốc mới và công nghệ điều trị lâm sàng để chống lại Covid-19”.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia/vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc.

Ngày 31/1, trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với dịch bệnh này.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Bình (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều