Tỷ phú Jack Ma: Nếu bắt kịp xu hướng này, bạn sẽ giàu có và thành công

Theo tỷ phú Jack Ma, những kĩ năng về phân tích dữ liệu sẽ rất quan trọng đối với cuộc sống con người trong tương lai. Nếu ai biết bắt kịp được xu hướng này sẽ trở nên giàu có và thành công hơn những người khác.
Tỷ phú Jack Ma: Nếu bắt kịp xu hướng này, bạn sẽ giàu có và thành công - ảnh 1

Trong một bài phỏng vấn trong năm nay với kênh CNBC, tỷ phú Jack Ma đã nhận định về sự thay đổi trong thị trường công nghệ: "Trong 30 năm tới, trí tuệ nhân tạo sẽ vượt qua tri thức của con người dẫn đến hậu quả nhiều người bị mất việc làm".

Ông còn nói thêm: "Đối với những người bị tụt hậu sẽ phải đối mặt với một tương lai "đau đớn", còn một số người bắt kịp làn sóng xu hướng sẽ giàu có và thành công hơn những người khác", đồng thời đưa ra những lời khuyên trong việc chọn lựa lĩnh vực học tập, làm việc.

Theo dự đoán của Jack Ma, thời đại của chúng ta trong tương lai sẽ đi kèm với sự tiếp cận nhanh chóng của công nghệ, chính vì thế các kĩ năng liên kết, phân tích dữ liệu của con người sẽ là thứ vô cùng giá trị. Điều đó đồng nghĩa với việc tập trung vào việc học công nghệ, cũng như rèn luyện những kĩ năng liên quan đến phân tích, liên kết dữ liệu.

"Tôi nghĩ thời đại chúng ta đang sống chỉ mới là khởi đầu của một giai đoạn dữ liệu, trong tương lai sẽ hoàn toàn trở thành thế giới dữ liệu. Dữ liệu sẽ trở nên quan trọng đối với cuộc sống con người trong tương lai, khi mà mọi thứ sẽ được kết nối bằng internet".

Giải thích cho nhận định này, jack Ma đưa ra dẫn chứng về lượng dữ liệu khách hàng đáng kinh ngạc mà Alibaba đang lưu trữ, "nhiều người trong số họ truy cập vào trang web của chúng tôi nhiều lần trong ngày". Kho thông tin này mở đầu cho hình dung về thế giới trong những thập kỉ tới trông sẽ như thế nào.

"Dữ liệu sẽ trở nên quan trọng đối với cuộc sống con người trong tương lai"

Jack Ma không phải là nhà lãnh đạo duy nhất nhấn mạnh tầm quan trong của kĩ năng phân tích dữ liệu, Elon Musk - "chủ sở hữu" của Telsa và SpaceX đang làm việc để tạo ra một dự án liên kết não bộ con người với máy tính. Điều này nhằm mục đích cải thiện tốc độ dữ liệu "cực kì thấp" trong não bộ con người.

Còn cựu CEO Bill Gates của Microsoft cũng cho biết khả năng khai thác thông tin sẽ thay đổi tình trạng sức khỏe của mọi người trên toàn toàn cầu, bằng việc ngăn chặn sự lây lan của bệnh tật.

Hay Eric Schmidt - chủ tịch điều hành công ty mẹ Alphabet và Jonathan Rosenberg - cố vấn cho CEO Larry Page của Google, cũng đồng ý rằng phân tích dữ liệu là kỹ năng hàng đầu mà các chuyên gia trẻ nên tìm hiểu thêm.

"Bằng cách phân tích dữ liệu, con người có một lượng kiến thức cơ bản về cách thống kê các hoạt động và đưa ra kết luận cuối cùng của các kho dữ liệu lớn. Sự hiểu biết cơ bản về phân tích dữ liệu quan trọng đối với những người trẻ ở thế hệ tiếp theo bởi đây chính là cách mà họ đi vào thế giới tương lai".

Quỳnh Như (Theo CNBC)

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.