tuyển sinh 2020

tin tức về tuyển sinh 2020 mới nhất

Thí sinh đăng ký bao nhiêu nguyện vọng để cơ hội đỗ ĐH cao nhất?
 

09/06/2020

Thí sinh cần có sự tính toán, cân nhắc các bậc nguyện vọng, không nên đăng ký quá nhiều 'cửa'.

Học nghề gì có mức lương 15-20 triệu đồng khi ra trường?
icon

Phiên dịch ngôn ngữ, quản trị khách sạn, thiết kế, đồ họa... hứa hẹn là những ngành nghề hot, có mức thu nhập cao hiện nay.

Năm nay thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển thế nào?
icon

Năm nay, Bộ GD&ĐT không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia như năm ngoái mà thay vào đó là kỳ thi tốt nghiệp. Vậy sau khi có kết quả thi, thí sinh có được thay đổi nguyện vọng xét tuyển như năm ngoái không?

Giải đáp thắc mắc tuyển sinh Đại học Mở Hà Nội năm 2020
icon

Năm nay Bộ GD&ĐT tổ chức kỳ thi THPT với mục đích xét tốt nghiệp. Nhiều thí sinh muốn vào ĐH Mở Hà Nội thắc mắc với sự thay đổi kỳ thi như vậy thì việc tuyển sinh của nhà trường ra sao?

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý các ĐH muốn thi riêng phải tuân thủ 7 điều kiện
icon

Sáng nay (8/5) Bộ GD&ĐT đã tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non.

Điểm chuẩn Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có thấp hơn năm ngoái?
icon

Năm nay, Bộ GD&ĐT tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đa số các trường đại học vẫn lấy kết quả kỳ thi này để xét tuyển. Đề thi năm nay sẽ dễ hơn các năm trước. Vậy điểm chuẩn các trường sẽ thế nào?

THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên tuyển sinh 540 chỉ tiêu vào lớp 10
icon

Trường đại học Khoa học Tự nhiên, ĐH quốc gia Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2020.

Học viện Quản lý Giáo dục dành 70% chỉ tiêu xét tuyển học bạ
icon

Cho đến thời điểm hiện tại thì Học viện Quản lý Giáo dục là trường đầu tiên công bố phương thức xét tuyển học bạ bắt đầu từ tháng 5 tới.

ĐH Kinh tế Quốc dân: Nếu không thi THPT quốc gia, xét học bạ sẽ 'vỡ trận' ngay
icon

Nếu không thi THPT quốc gia, ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh và sẵn sàng phối hợp với các trường khác tổ chức thi tuyển sinh đại học chung với mục tiêu đảm đảm bảo chất lượng và bảo vệ quyền lợi cao nhất của thí sinh.

3 lưu ý vàng khi ôn luyện môn Toán thi THPT Quốc gia 2020
icon

Tập trung ôn luyện đúng lộ trình, lưu ý phần hình học không gian cổ điển, rèn luyện kỹ năng phản xạ làm bài là 3 điều học sinh ôn luyện môn Toán thi THPT Quốc gia 2020 cần lưu ý trong giai đoạn này.

Các trường ĐH có đủ '36 cách' tuyển sinh nếu không tổ chức thi THPT quốc gia
icon

Tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia là hình thức phổ biến của các trường đại học, song các trường vẫn có thể chủ động tuyển sinh ngay cả trong tình huống không thể tổ chức kỳ thi này.

Tình huống nào có thể xảy ra nếu không thi THPT và xét tuyển đại học theo học bạ?
icon

Hiện nay, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường, nhiều trường đại học đã chủ động và đề xuất nhiều phương án tuyển sinh khác nhau trong đó có cả phương án sẽ xét tuyển đại học theo học bạ.

Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng cuối tháng 7
icon

Ngày 10/4, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh riêng năm 2020, trong đó nêu rõ về thời gian, hình thức, nội dung thi; cách thức đăng ký và sơ tuyển, xét tuyển.

Tuyển sinh vào Đại học Kiểm sát Hà Nội 2020 có gì mới?
icon

Đại học Kiểm sát Hà Nội vừa thông báo kế hoạch sơ tuyển vào hệ đại học chính quy ngành Luật năm 2020 với nhiều điểm mới, bổ sung một số trường hợp ưu tiên.

ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi riêng mở thêm cơ hội xét tuyển cho thí sinh
icon

Ngày 3/4, trường ĐH Bách khoa Hà Nội thông báo tổ chức thêm kỳ thi riêng tạo cơ hội cho thí sinh vào đại học. Thời điểm tổ chức kỳ thi dự kiến trong khoảng thời gian từ 20/7 đến 26/7/2020.

Vì sao lùi lịch thi THPT quốc gia nhưng vẫn kết thúc tuyển sinh vào 31/12/2020?
icon

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, lịch thi THPT quốc gia năm 2020 được lùi đến tháng 8 nhưng Bộ GD&ĐT khẳng định, thời điểm kết thúc tuyển sinh sẽ thực hiện như các năm trước, kết thúc vào 31/12/2020.