tuyển sinh 2020

tin tức về tuyển sinh 2020 mới nhất

Còn cơ hội nào cho thí sinh không may trượt đại học?
 

06/10/2020

Sau khi các trường đại học lần lượt công bố điểm chuẩn năm 2020, nhiều thí sinh vui mừng với sự lựa chọn của mình nhưng liệu còn cơ hội nào cho những em không may trượt đại học?

Lựa chọn ngành học theo sở thích hay nhu cầu việc làm?
icon

Trước mùa tuyển sinh 2020, nhiều bạn trẻ vẫn đang băn khoăn câu hỏi 'chọn ngành gì?' giữa đam mê và nhu cầu thực của xã hội.

Học 5 năm kỹ sư công nghệ kỹ thuật giao thông, sinh viên ra trường sẽ làm gì?
icon

Sinh viên học ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông sẽ được đào tạo những gì, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp thế nào?

Các mốc thời gian đăng ký xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng tuyển sinh 2020
icon

Hơn 2 tháng nữa, Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra, thời hạn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH năm 2020 của thí sinh đang đến gần. Các mốc thời gian đăng ký nguyện vọng, điều chỉnh nguyện vọng thế nào?

Học nghề gì có mức lương 15-20 triệu đồng khi ra trường?
icon

Phiên dịch ngôn ngữ, quản trị khách sạn, thiết kế, đồ họa... hứa hẹn là những ngành nghề hot, có mức thu nhập cao hiện nay.

Năm nay thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển thế nào?
icon

Năm nay, Bộ GD&ĐT không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia như năm ngoái mà thay vào đó là kỳ thi tốt nghiệp. Vậy sau khi có kết quả thi, thí sinh có được thay đổi nguyện vọng xét tuyển như năm ngoái không?

Giải đáp thắc mắc tuyển sinh Đại học Mở Hà Nội năm 2020
icon

Năm nay Bộ GD&ĐT tổ chức kỳ thi THPT với mục đích xét tốt nghiệp. Nhiều thí sinh muốn vào ĐH Mở Hà Nội thắc mắc với sự thay đổi kỳ thi như vậy thì việc tuyển sinh của nhà trường ra sao?

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý các ĐH muốn thi riêng phải tuân thủ 7 điều kiện
icon

Sáng nay (8/5) Bộ GD&ĐT đã tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non.

Điểm chuẩn Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có thấp hơn năm ngoái?
icon

Năm nay, Bộ GD&ĐT tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đa số các trường đại học vẫn lấy kết quả kỳ thi này để xét tuyển. Đề thi năm nay sẽ dễ hơn các năm trước. Vậy điểm chuẩn các trường sẽ thế nào?

THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên tuyển sinh 540 chỉ tiêu vào lớp 10
icon

Trường đại học Khoa học Tự nhiên, ĐH quốc gia Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2020.

Học viện Quản lý Giáo dục dành 70% chỉ tiêu xét tuyển học bạ
icon

Cho đến thời điểm hiện tại thì Học viện Quản lý Giáo dục là trường đầu tiên công bố phương thức xét tuyển học bạ bắt đầu từ tháng 5 tới.

ĐH Kinh tế Quốc dân: Nếu không thi THPT quốc gia, xét học bạ sẽ 'vỡ trận' ngay
icon

Nếu không thi THPT quốc gia, ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh và sẵn sàng phối hợp với các trường khác tổ chức thi tuyển sinh đại học chung với mục tiêu đảm đảm bảo chất lượng và bảo vệ quyền lợi cao nhất của thí sinh.

3 lưu ý vàng khi ôn luyện môn Toán thi THPT Quốc gia 2020
icon

Tập trung ôn luyện đúng lộ trình, lưu ý phần hình học không gian cổ điển, rèn luyện kỹ năng phản xạ làm bài là 3 điều học sinh ôn luyện môn Toán thi THPT Quốc gia 2020 cần lưu ý trong giai đoạn này.

Các trường ĐH có đủ '36 cách' tuyển sinh nếu không tổ chức thi THPT quốc gia
icon

Tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia là hình thức phổ biến của các trường đại học, song các trường vẫn có thể chủ động tuyển sinh ngay cả trong tình huống không thể tổ chức kỳ thi này.

Tình huống nào có thể xảy ra nếu không thi THPT và xét tuyển đại học theo học bạ?
icon

Hiện nay, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường, nhiều trường đại học đã chủ động và đề xuất nhiều phương án tuyển sinh khác nhau trong đó có cả phương án sẽ xét tuyển đại học theo học bạ.

Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng cuối tháng 7
icon

Ngày 10/4, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh riêng năm 2020, trong đó nêu rõ về thời gian, hình thức, nội dung thi; cách thức đăng ký và sơ tuyển, xét tuyển.