Tùy viên quốc phòng các nước chúc mừng Ngày thành lập QĐND Việt Nam

Tùy viên Quốc phòng các nước tại Việt Nam vừa tới dự tiệc chiêu đãi của Bộ Quốc phòng và chúc mừng Ngày thành lập QĐND Việt Nam

Tùy viên quốc phòng các nước chúc mừng Ngày thành lập QĐND Việt Nam - ảnh 1
Tùy viên quốc phòng các nước chúc mừng Ngày thành lập QĐND Việt Nam - ảnh 2

Ngài Mulath Sri Kumar, Tùy viên quốc phòng Cộng hòa Ấn Độ - Trưởng đoàn Tùy viên quốc phòng các nước tại Việt Nam phát biểu chúc mừng Quân đội nhân dân Việt Nam

Tùy viên quốc phòng các nước chúc mừng Ngày thành lập QĐND Việt Nam - ảnh 3

Đại tướng Phùng Quang Thanh ôn lại 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐND Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2014) và 25 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2014), tối 15/12, Bộ Quốc phòng đã tổ chức tiệc chiêu đãi khách quốc tế và Tùy viên Quốc phòng các nước tại Việt Nam. Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì tiệc chiêu đãi.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại tướng Phùng Quang Thanh khẳng định, Quân đội Nhân dân Việt Nam là quân đội của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Đây cũng là đặc điểm nổi bật và là nguồn sức mạnh to lớn giúp quân đội vượt qua mọi thử thách, giành được chiến thắng vẻ vang trong cuộc đấu tranh giành độc lập và bảo vệ dân tộc, cũng như trong xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước ngày nay; đồng thời điểm lại chặng đường vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong trong suốt 70 năm qua đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, đưa đất nước Việt Nam tiến nhanh trên con đường phát triển và phồn vinh.

Tùy viên quốc phòng các nước chúc mừng Ngày thành lập QĐND Việt Nam - ảnh 4

Toàn cảnh tiệc chiêu đãi

Tùy viên quốc phòng các nước chúc mừng Ngày thành lập QĐND Việt Nam - ảnh 5
Tùy viên quốc phòng các nước chúc mừng Ngày thành lập QĐND Việt Nam - ảnh 6

Các vị khách quốc tế và Tùy viên quốc phòng tại Việt Nam dự tiệc chiêu đãi

Ngài Mulath Sri Kumar, Tùy viên quốc phòng Cộng hòa Ấn Độ - Trưởng đoàn Tùy viên quốc phòng các nước tại Việt Nam chúc mừng Quân đội nhân dân Việt Nam, coi đây là dịp tốt để quân đội các nước tăng cường hợp tác với Quân đội Nhân dân Việt Nam; đồng thời bày tỏ lòng ngưỡng mộ đối với tinh thần quả cảm và những chiến công hiển hách mà Quân đội cùng nhân dân Việt Nam đã giành được trong cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước trước.

Buổi chiêu đãi diễn ra trong bầu không khí chân tình, nồng ấm, đậm đà tình hữu nghị với chương trình văn nghệ mang đậm sắc thái văn hóa Việt Nam.

Bài, ảnh Hồng Pha

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !