Tướng NATO: Phải chuẩn bị đỡ đòn "tấn công chớp nhoáng" của Nga

Tướng Adrian Bradshaw cảnh báo các lực lượng của tổ chức này phải chuẩn bị các biện pháp đáp trả trong trường hợp Nga mở cuộc tấn công quy mô chớp nhoáng đến một trong những nước thành viên NATO.

Phó Tư lệnh lực lượng thống nhất NATO ở châu Âu, Tướng Adrian Bradshaw cảnh báo các lực lượng của tổ chức này phải chuẩn bị các biện pháp đáp trả trong trường hợp Nga mở cuộc tấn công quy mô chớp nhoáng đến một trong những nước thành viên NATO ở Đông Âu.

Tướng NATO: Phải chuẩn bị đỡ đòn
Tướng Adrian Bradshaw
Tướng Adrian Bradshaw nhấn mạnh như vậy khi phát biểu tại Viện Nghiên cứu Quốc phòng Hoàng gia ở London, Anh.

Trang lenta.ru dẫn lại nguồn tin từ The Guardian cho biết ông Adrian Bradshaw đã nói rằng Nga có thể sử dụng “quân đội đặc biệt không chỉ để đe dọa và ngăn chặn, mà còn để xâm chiếm lãnh thổ của NATO”.

“Chúng ta đã thấy những hành động nhanh như vậy khi Nga thực hiện việc sáp nhập Crimea", Tướng Adrian Bradshaw nói.

Ông Adrian Bradshaw cảnh báo rằng giai đoạn hiện nay là "thời kỳ đối đầu liên tục với Nga". NATO cần phải duy trì hệ thống bảo vệ biên giới phía Đông cũng như ứng phó với “những hành động phá hoại” và “các phương pháp tiến hành chiến tranh” khác nhau mà Nga áp dụng ở Ukraine.

Trước đó, ngày 20/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố rằng Moscow sẵn sàng có những hành động đáp trả thích đáng đối với bất kỳ áp lực nào từ bên ngoài.

"Không ai có thể gây áp lực hay chiếm ưu thế quân sự đối với nước Nga. Các sỹ quan và binh sỹ của Nga đã chứng minh rằng họ hành động một cách chuyên nghiệp và can đảm; thực hiện những nhiệm vụ khó khăn nhất; luôn luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu”, Tổng thống Vladimir Putin khẳng định. 

TIN LIÊN QUAN
Đào Cảnh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều