Tướng Mỹ tiết lộ kế hoạch đối phó hệ thống phòng không S-400

Mỹ dự định thống nhất Lực lượng Không quân và Lục quân để tìm phương pháp chống lại hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.

Hệ thống tên lửa phòng không S400 của Nga

Tuyên bố trên được Tư lệnh Lực lượng không quân, tướng James Holmes, đưa ra.

Theo ông James Holmes, mối quan tâm chính đối với quân đội Mỹ là việc tăng phạm vi (bán kính hoạt động) của hệ thống tên lửa phòng không S-400 so với hệ thống tên lửa phòng không S-300.

Tướng Holmes nhấn mạnh rằng việc S-400 tăng phạm vi hoạt động so với S-300 dẫn đến việc hạn chế phạm vi tác chiến của máy bay chiến đấu thế hệ thứ 4.

"Chúng tôi có những khả năng nhất định về tình báo và quản lý, do đó chúng tôi có kế hoạch sẽ thống nhất tình báo và quản lý, cũng như các hệ thống khác để hành động trong một phạm vi rộng lớn", Military.com trích dẫn lời của tướng James Holmes.

Khi được hỏi liệu Mỹ có dự định sử dụng các hệ thống hỏa lực ở phạm vi rộng hơn hoặc tạo ra các tên lửa siêu âm đặc biệt, tướng Holmes đã không trả lời.

Tổ hợp tên lửa phòng không S-400 do Phòng Thiết kế, Tập đoàn Almaz-Antey, Nga, phát triển, là phiên bản cải tiến với nhiều tính năng mạnh mẽ hơn loạt hệ thống tên lửa đất-đối-không S-300.

S-400 là hệ thống phòng không tầm xa và tầm trung thế hệ mới, được thiết kế để tiêu diệt tất cả các phương tiện tấn công đường không vũ trụ hiện tại và tương lai; máy bay trinh sát, máy bay ném bom chiến lược và chiến thuật, tên lửa chiến thuật và tên lửa đạn đạo tầm trung, mục tiêu siêu thanh, máy bay cảnh báo sớm và chỉ huy trên không.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều