Tượng mèo dát vàng 24K giá chục triệu đồng đón Tết

Với các tên Cung tiến, An gia, Phát tài phát lộc, nhiều mẫu tượng mèo mạ vàng 24K đang được một số tiệm vàng ở Hà Nội tung ra thị trường phục vụ khách nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.
Thời điểm cận Tết Quý Mão, thị trường quà tặng tại Hà Nội xuất hiện nhiều loại tượng mèo mạ vàng 24K, khá đa dạng mẫu mã. 
Một cửa hàng trên phố Xã Đàn (quận Đống Đa) có bộ sưu tập trên 10 loại, đa dạng kích thước, hình dáng, mỗi tượng mang những ý nghĩa khác nhau. Hầu hết sản phẩm tại đây được chế tác từ đồng, bề mặt mạ vàng 24K.
 Ngoài tượng mèo Cung tiến có giá 25 triệu đồng, là sản phẩm bán chạy, tại đây còn có tượng mèo An gia nằm trên kim tiền (trong ảnh) có giá từ 12-25 triệu đồng, tùy loại.

Một mẫu đáng chú ý là tượng mèo Bình an, được thiết kế nằm bên cây mai vàng có ý nghĩa cầu mong được sống nhung lụa, hưởng thụ giàu sang, phú quý. Đây là mẫu được khách hàng đặt làm riêng, giá 15 triệu đồng. 

Tại một cửa hàng bán đồ mạ vàng khác cũng trưng bày hơn 10 mẫu linh vật mèo với mẫu mã, kích thước khác nhau, giá từ 5 đến 55 triệu đồng/sản phẩm.
Tượng mèo Phát tài phát lộc nâng thỏi vàng được lấy ý tưởng từ loài mèo thần tài Nhật Bản, có ý nghĩa mời gọi tiền tài, phúc khí và tài khí cho gia chủ. Hai mẫu này có giá 4,5 triệu và 8,5 triệu đồng. 
Mẫu tượng mèo Thụ đáo được thiết kế tỉ mỉ, lấy cảm hứng từ bức tranh đám cưới chuột trong dân gian. Hình ảnh chuột mang lễ cống cho mèo có ý nghĩa về sự dĩ hòa vi quý, thỏa thuận cùng chung sống của hai loài vật vốn tương khắc nhau. Đây cũng là sản phẩm đắt nhất tại cửa hàng, giá 55 triệu đồng. 

Bên cạnh các sản phẩm trên, cửa hàng này còn bày bán tranh mèo mạ vàng 24K. Trong ảnh, mẫu tranh Tích kim chí đẩu, giá 7,5 triệu đồng.

Nhật Sinh

Sau Tết, lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Sau Tết, người dân đến gửi tiền tại các ngân hàng đông hơn hẳn. Lãi suất tiết kiệm tại các ngân hàng cũng đang có sự phân hóa rõ rệt.

Giá thép tăng mạnh lần thứ 2 liên tiếp

Giá thép xây dựng trong nước vừa được điều chỉnh tăng mạnh lần thứ 2 liên tiếp với mức tăng cao nhất tới 710.000 đồng/tấn.

Đề xuất mới: 7 ngày chỉnh giá xăng dầu/lần, nghỉ lễ vẫn điều hành

Việc điều hành giá xăng dầu sẽ được thực hiện kể cả vào ngày nghỉ lễ nhằm tránh tình huống giá có biến động lớn, ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.

10 triệu đồng vé máy bay từ Hà Nội vào TP.HCM: Đi kiểu gì đỡ xót ví?

Giá vé máy bay từ Hà Nội và một số tỉnh miền Trung vào TP.HCM đang vô cùng khan hiếm và đắt đỏ, có chặng lên đến gần 10 triệu đồng. Để trở lại TP.HCM làm việc, đi lại như thế nào cho tiết kiệm?

Thu gần 1 tỷ đồng mỗi ngày nhờ bán đồ ăn, trà sữa trên máy bay

Bán suất ăn trên máy bay cho các hãng hàng không, Công ty cổ phần Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS) thoát lỗ sau thời gian dài gặp khó khăn.

Nhật Bản mở bán thịt cá voi qua máy bán hàng tự động, giá rẻ bất ngờ

Nhật Bản lần đầu tiên mở bán thịt cá voi qua máy bán hàng tự động với mức giá rẻ như thịt xông khói tại Mỹ.

Pháp 'điêu đứng' vì đình công toàn quốc phản đối tăng tuổi nghỉ hưu lên 64

Cuộc đình công thứ hai trên toàn nước Pháp nhằm chống lại kế hoạch cải cách quy định nghỉ hưu của chính phủ đã làm gián đoạn việc sản xuất điện, giao thông công cộng và hoạt động của các trường học.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán: Năm nay, hệ thống giao dịch mới sẽ đi vào hoạt động

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương cho biết, hệ thống giao dịch mới KRX sẽ được đưa vào hoạt động trong năm 2023. Đây là tiền đề cho các sản phẩm mới và quản lý giám sát tốt hơn.

Mua vàng ngày Thần tài chủ yếu chuyển khoản, khách nhập chục lần mới thanh toán được

Thanh toán chuyển khoản mua vàng ngày vía Thần Tài, có khách phải nhập chục lần mới thanh toán được tiền mua 3 chỉ vàng, có khách phải nhờ người thân chuyển khoản hộ sau vài lần chuyển khoản không thành công.

Nhà đầu tư bất động sản đi mua vàng lấy may ngày Thần Tài, không đầu tư

Mua vàng ngày vía Thần Tài lấy may đầu năm là thói quen của nhiều người dân. Dù thị trường bất động sản khó khăn nhưng một số nhà đầu tư bất động sản vẫn ‘chuộng’ mua vàng đầu năm để lấy may chứ không đầu tư.