Tưởng cảm cúm, nữ sinh đột ngột nguy kịch

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố HCM vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp bị viêm cơ tim cấp.

Bệnh nhi đang trong tình trạng nguy kịch

Bệnh nhi là nữ sinh Trần Thị Ngọc D. (14 tuổi, ngụ tại Đức Hòa, Long An) được chuyển tới trong tình trạng huyết áp tụt, tim đập nhanh kịch phát, đờ tim.

Các bác sĩ nhanh chóng hội chẩn xác định bệnh nhi bị viêm cơ tim cấp, đang trong tình trạng khẩn nguy nên lập tức tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực bằng máy tạo nhịp, hỗ trợ hô hấp, vận hành hệ thống tuần hoàn ngoài cơ thể ECMO.

Cha của bệnh nhi cho biết, ban đầu D. có những biểu hiện của bệnh cảm cúm như sốt cao, đau nhức toàn thân, mệt mỏi, chóng mặt, tê tay chân. Gia đình mua thuốc ở nhà thuốc tây gần nhà uống nhưng tình trạng cứ nặng thêm và kèm theo khó thở tăng dần vào ngày thứ 4 của bệnh.

Gia đình đưa bé vào bệnh viện địa phương cấp cứu và lập tức được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố trong tình trạng trở nặng, huyết áp tụt, nhịp tim đập nhanh loạn xạ và kém đáp ứng với thuốc chống loạn nhịp, máy tạo nhịp khẩn cấp và cả... sốc điện.

Hiện Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố đang tập trung nhân vật lực khẩn trương cứu chữa bệnh nhi. Tuy nhiên, theo nhận định của các bác sĩ viêm cơ tim cấp kèm rối loạn nhịp nguy cơ tử vong rất cao vì diễn tiến rất nhanh. Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng nặng, tim rối loạn nhịp, tím tái, huyết áp xuống thấp, sau 3 ngày điều trị tích cực nhưng tiên lượng bệnh nhi còn rất dè dặt.

Hoàn cảnh bệnh nhi cũng rất khó khăn, mẹ bỏ đi khi còn nhỏ, bé sống với cha và hai người cô, toàn bộ chi tiêu trong gia đình trông chờ vào đồng lương công nhân của người cha.

Với rất nhiều thủ thuật và kỹ thuật chuyên sâu tập trung cứu chữa cho bệnh nhi trong những ngày này, người cha thật sự trở tay không kịp, bất lực nhìn con thập tử nhất sinh khi nghe số tiền cần chuẩn bị có thể lên đến hơn 200 triệu đồng.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đang kêu gọi các tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ bé D. qua cơn nguy kịch vì chỉ cần chạy máy tim phổi nhân tạo ngoài cơ thể (ECMO) 5-7 ngày, bé sẽ có cơ hội sống sót.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều