Tướng Ba Lan tuyên bố phương Tây sẽ dùng hạt nhân với Nga, phản ứng của Moscow?

Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban quốc phòng Duma Quốc gia Nga (Hạ viện), Andrei Krasnov ngày 4/4 đã bình luận về tuyên bố của tướng Ba Lan Waldemar Skyspchak, người không loại trừ việc các nước phương Tây sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại Nga trong trường hợp "xâm lược" từ phía Moscow.

Ông Andrei Krasnov nhấn mạnh rằng Moscow trên trường quốc tế không thể hiện một chính sách xâm lược, mà là một chính sách gìn giữ hòa bình.

Tướng Ba Lan Valdemar Skyspchak tuyên bố phương Tây sẽ dùng hạt nhân với Nga trong trường hợp 'xâm lược'

“Chúng tôi không theo đuổi chính sách hiếu chiến, không giống như NATO, trong đó Ba Lan cũng là thành viên. Ông tướng Ba Lan Waldemar Skyspchak cần phải nhớ rằng chính NATO đã thực hiện các vụ không kích vào cuối thế kỷ trước ở trung tâm châu Âu”, ông Andrei Krasnov nói trong một cuộc phỏng vấn với RT.

Ngoài ra, ông Andrei Krasnov không ngạc nhiên khi những tuyên bố như vậy được thực hiện từ Ba Lan. Theo ông, Warsaw đóng vai trò là "người khởi xướng việc hiếu chiến" với Nga và phục vụ lợi ích của Hoa Kỳ.

Trong khi đó, nhà phân tích chính trị, chuyên gia quân sự, tiến sĩ lịch sử Ivan Konovalov cho rằng mục tiêu của Warsawa chính là để thuyết phục Washington về tầm quan trọng của Ba Lan đối với Hoa Kỳ và NATO. Warsawa đang cố gắng chứng minh với các đồng minh rằng Ba Lan đứng ở hàng "chiến tuyến".

Trước đó, ngày 4/4, Tướng Ba Lan Waldemar Skyspchak tuyên bố rằng phương Tây sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại Nga trong trường hợp nước Nga "xâm lược".

Ông cũng lưu ý, không một quốc gia châu Âu nào có thể một mình chống lại Nga và chỉ trích NATO vì sự không hiệu quả của khối quân sự này.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều